Các trường cao đẳng gấp rút chuẩn bị năm học mới trong bão dịch Covd-19

CMP – Lượng hồ sơ đăng ký theo học tăng vọt, nhiều trường cao đẳng gấp rút chuẩn bị công tác nhập học cho sinh viên trong bối cảnh dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp.

Những năm gần đây lượng sinh viên theo học tại các trường nằm trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp ngày càng tăng đều theo từng năm. Trong đó, sinh viên tập trung vào các ngành nghề “hot” như du lịch, dược, chăm sóc sắc đẹp, tiếng Hàn, Điều dưỡng, may mặc, công nghệ thông tin….

Những bạn sinh viên theo học cao đẳng khi ra trường có thể dễ dàng tìm được việc làm đúng với chuyên ngành học cùng với mức lương hấp dẫn. Thậm chí là có thể dễ dàng thăng tiến lên những vị trí cao hơn nếu như bạn thực sự có năng lực. Bên cạnh đó, việc học tập trong thời gian ngắn hơn có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí học tập, có nhiều thời gian để thực hành. Điều quan trọng nhất chính là, có thể nhanh chóng kiếm việc làm và có thu nhập cũng đang là xu hướng lựa chọn của học sinh hiện nay.

Trong số 895.000 học sinh dự thi thi tốt nghiệp THPT năm 2020, có gần 30 % không có nguyện vọng vào đại học.Xu hướng học sinh không lựa chọn đại học mà chuyển hướng sang học nghề thể hiện ngay trong số lượng thí sinh đăng ký thi THPT chỉ để lấy kết quả tốt nghiệp gia tăng chính là tín hiệu tích cực trong công tác phân luồng sau trung học phổ thông, phù hợp với yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội  ở nước ta hiện nay.

Sẵn sàng vào năm học mới

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid-19, các trường cao đẳng cũng đã đưa ra nhiều kịch bản chuẩn bị cho năm học mới được thành công. Các nhà trường đã sẵn sàng ứng phó với các tình huống xấu nhất xảy ra, trước tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp. Đồng thời thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh đúng theo quy định của nhà nước.

Trước tình hình dịch bệnh như hiện nay việc học online đã nằm trong kịch bản của các trường bên cạnh cơ chế mở của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội khi cho phép đào trực trực tuyến các môn học đại cương và có văn bản hướng dẫn chi tiết, cụ thể tới các trường.. Bên cạnh đó, các trường Cao đẳng đã xây dựng kịch bản ứng phó cho những trường hợp xấu nhất xảy ra. Đồng thời đã lên kế hoạch phân bố sinh viên đến nhập học theo từng giờ, từng khu vực tránh tập trung đông người. Bên cạnh việc phân công rõ vai trò, trách nhiệm của từng bộ phận cán bộ và giáo viên, nhà trường cũng chú trọng tăng cường công tác tuyên truyền đối với sinh viên trong việc phòng chống dịch và hỗ trợ sinh viên học tập, rèn luyện, đảm bảo an toàn nhất có thể.

Bài viết liên quan