GẶP GỠ TRƯỞNG ĐẠI DIỆN QUỸ GIAO LƯU QUỐC TẾ HÀN QUỐC TẠI VIỆT NAM – KOREA FOUNDATION

CMP – Trường Cao đẳng Y – Dược Cộng Đồng và Quỹ giao lưu Quốc tế Hàn Quốc đã có buổi gặp gỡ, trao đổi nhằm bàn bạc về kế hoạch hợp tác sắp tới giữa 2 đơn vị, mở rộng ra đó là sự hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Sáng ngày 29 tháng 03 năm 2022, Thạc sĩ Nguyễn Tuấn Anh (Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường Cao đẳng Y – Dược Cộng Đồng) đã có buổi tiếp đón ông Choi Jaejin, Trưởng đại diện của Quỹ Giao lưu quốc tế Hàn Quốc (Korea Foundation) tại Việt Nam.

Có thể là hình ảnh về 2 người, mọi người đang đứng, trong nhà và văn bản cho biết 'ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM! Chào mưng Welcome N QUY GIAO LƯU QUỐC HÀN VIET NAM KOREA FOUNDATION VIETNAM QUỐCT KOREA FOUNDATION KF TRƯỚNG B.C.T JAEJ IETNAM C'

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Tuấn Anh đã chia sẻ với ông Choi Jaejin về những hợp tác giữa Trường Cao đẳng Y – Dược Cộng Đồng trong những năm qua, đặc biệt là tăng cường sự hợp tác trong triển khai đào tạo ngành Hàn Quốc của trường. Với sự hỗ trợ của Korea Foundation, ngành Hàn Quốc học luôn được đầu tư phát triển, ngày càng thu hút được nhiều bạn trẻ có đam mê theo học. Trong thời gian tới, Nhà trường hy vọng tiếp tục có được sự đồng hành của Quỹ trong thúc đẩy ngành Hàn Quốc nói riêng cũng như Trường Cao đẳng Y – Dược Cộng Đồng nói chung.

Có thể là hình ảnh về 6 người, mọi người đang đứng và trong nhà

Có thể là hình ảnh về 4 người, mọi người đang đứng và trong nhà

Từ năm 2020, nhà trường đã sử dụng quỹ học bổng mà KF hỗ trợ để trao có các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, có sự vươn lên và đạt thành tích cao trong học tập, phần nào đó giúp đỡ các bạn hoàn thành tốt việc học và thực hiện được đam mê của mình. Nhà trường hy vọng rằng trong năm nay và những năm tiếp theo, KF vẫn sẽ là đơn vị đồng hành cùng với Trường Cao đẳng Y – Dược Cộng Đồng trong việc đào tạo và phát triển ngành ngôn ngữ Hàn Quốc tại Việt Nam.

Có thể là hình ảnh về 8 người, hoa và trong nhà

Có thể là hình ảnh về 10 người, hoa và trong nhà

Đáp lại, ông Choi Jaejin đánh giá cao những nỗ lực của Nhà trường trong xây dựng và phát triển chương trình đào tạo cử nhân và đội ngũ cán bộ, giảng viên của ngành Hàn Quốc học. Trong thời gian tới, Korea Foundation cam kết sẽ tiếp tục hợp tác để nâng cao cơ sở vật chất giảng đường và phòng Korea học của Nhà trường, tạo cầu nối để các chuyên gia Hàn Quốc tới giảng dạy, hỗ trợ giảng viên của trường sang Hàn Quốc để đào tạo ngắn hạn, cung cấp các ấn phẩm sách, giáo trình liên quan đến ngành ngôn ngữ Hàn Quốc và tổ chức các sự kiện về văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam.

Có thể là hình ảnh về 6 người, mọi người đang đứng và trong nhà

Có thể là hình ảnh về 7 người, mọi người đang đứng và trong nhà

Năm 2022 cũng là năm kỉ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc, ông Choi Jaejin chia sẻ rằng bên phía Hàn Quốc đang chuẩn bị rất nhiều sự kiện đặc biệt tại Hà Nội và Hồ Chí Minh nhân dịp đặc biệt này. Và ông mong muốn rằng Trường Cao đẳng Y – Dược Cộng Đồng sẽ tham dự vào những sự kiện đặc biệt này.

Có thể là hình ảnh về 6 người, mọi người đang đứng và trong nhà

Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc (Korea Foundation-KF) được thành lập từ năm 1991, là cơ quan tiến hành và hỗ trợ các hoạt động ngoại giao, để quảng bá hình ảnh của Hàn Quốc ra toàn thế giới cũng như mở rộng và tăng cường, mở rộng mối quan hệ hữu nghị, hợp tác quốc tế với nhiều trường cao đẳng, đại học Tại Việt Nam. Trong những năm gần đây, Quỹ Korea Foundation không ngừng nỗ lực để nâng cao sự hiểu biết của thế giới về đất nước Hàn Quốc thông qua nhiều hoạt động đa dạng như trợ cho các cơ sở giáo dục có ngành Hàn Quốc học, mở rộng mạng lưới hợp tác quốc tế, giao lưu văn hóa nghệ thuật và hoạt động truyền thông, tích cực hỗ trợ cho các trường đại học trong các hoạt động nhằm gắn kết thêm mối quan hệ ngoại giao tốt đẹp giữa hai quốc gia.

Bài viết liên quan