Giới thiệu chung

Trường Cao đẳng Y – Dược Cộng đồng tiền thân là Trường Trung cấp Y- Dược Bạch Mai  được sự tin tưởng của Bộ lao động – Thương binh và xã hội, sự tín nhiệm của Bộ Y tế đã cho phép nâng cấp trở thành trường Cao đẳng Y – Dược Cộng đồng.

Trường có trụ sở tại số 89 đường Ngô Gia Tự, Tam Sơn, Từ Sơn, Bắc Ninh. Với việc đầu tư cơ sở vật chất khuôn viên đẹp đẽ, các phòng học lý thuyết đạt tiêu chuẩn theo quy định của luật giáo dục và các phòng thực hành hiện đại, Trường có thể đáp ứng quy mô đào tạo trên 5000 sinh viên.

Hiện nay nhà trường đang đào tạo trình độ cao đẳng các ngành Điều dưỡng, Dược, Chăm sóc sắc đẹp, Tiếng Hàn Quốc.

+ Đối với ngành Điều dưỡng, Nhà trường định hướng đào tạo theo đơn đặt hàng của bộ y tế và các nước như Đức, Nhật bản, Hàn Quốc, Canada… Học viên học điều dưỡng sẽ được thực hành tại bệnh viện, phòng khám chuyên khoa ngay từ  năm học thứ 2.

+ Đối với ngành Dược, Nhà trường cam kết sẽ giới thiệu việc làm cho học viên tại các nhà thuốc, công ty Dược… Liên thông trình độ đại học với các trường khối ngành sức khỏe uy tín trên cả nước.

+ Đối với ngành Chăm sóc sắc đẹp – Ngành mũi nhọn của nhà trường và được sự quan tâm của toàn xã hội trong giai đoạn hiện nay. Trường định hướng đào tạo dựa trên cơ sở “Mang Y khoa chuẩn hóa ngành Chăm sóc sắc đẹp” với các modul học phần: an toàn y tế, Phun thêu thẩm mỹ – tattoo, Thiết kế và tạo mẫu tóc,Vẽ móng nghệ thuật, trang điểm nghệ thuật, nối mi nghệ thuật, và ứng dụng công nghệ Laser trong chăm sóc sắc đẹp.

+ Đối với ngành Tiếng Hàn Quốc – Nhà trường chú trọng đào tạo kiến thức nền tảng về ngôn ngữ Hàn Quốc, Các kỹ năng để sử dụng thành thạo tiếng Hàn, Áp dụng chương trình trao đổi sinh viên du học với các trường đại học: Nam seoul, Đại Học Incheon, đại học Chodang, đại học Dongshin….

Ngoài đào tạo trình độ Cao đẳng, Nhà trường còn đào tạo trình độ Trung cấp Y sỹ Y học cổ truyền và các chương trình đào tạo ngắn hạn cho các chuyên ngành: chăm sóc sắc đẹp, điều dưỡng và dược.