Lịch sử phát triển

Lịch sử phát triển trường Cao đẳng Y – Dược Cộng đồng

Trường Trung cấp Y – Dược Bạch Mai tiền thân là trường Trung cấp Điều dưỡng Bắc Hà thành lập theo Quyết định số 305/QĐ-UBND ngày 04 tháng 4 năm 2013 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh. Trường có nhiệm vụ trọng tâm đào tạo cán bộ y tế phục vụ công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân, đáp ứng nhu cầu học tập và yêu cầu trình độ lao động xuất khẩu. Năm 2015, trường được đổi tên thành trường Trung cấp Y – Dược Bạch Mai theo Quyết định số 1332/QĐ-UBND ngày 06 tháng 11 năm 2015 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh cho tới ngày nay. Ngày 29 tháng 12 năm 2018, Bộ Lao động thương binh xã hội đã ký quyết định nâng cấp Trường Trung cấp Y – Dược Bạch Mai thành Trường Cao đẳng và đổi tên là Trường Cao đẳng Y – Dược Cộng Đồng.

Trải qua quá trình xây dựng và trưởng thành, trường đã và đang đóng góp vai trò quan trọng trong chiến lược đào tạo nguồn nhân lực có trình độ, phục vụ cho ngành y tế của địa phương tỉnh Bắc Ninh cũng như các tỉnh lân cận. Với những cống hiến đó của các thế hệ thầy và trò, Nhà trường đã được ngành và tỉnh Bắc Ninh tặng Bằng khen cùng nhiều phần thưởng cao quý khác.

Đó là một kết quả quan trọng, đánh dấu một chặng đường đầy gian nan, vất vả của các Sáng lập viên tâm huyết với sự nghiệp giáo dục đào tạo, thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Vì lợi ích 10 năm trồng cây vì lợi ích 100 năm trồng Người”.