Học nghề để vươn ra thế giới

CMP – Trái với nhiều định kiến cho rằng học sinh tham gia các chương trình giáo dục nghề nghiệp thường “thấp kém” hơn so với học đại học, không ít bạn trẻ đã và đang chứng tỏ năng lực cạnh tranh với lao động trên thế giới.

“Ngao du” nâng cao kiến thức

Trước khi dịch COVID-19 diễn biến phức tạp tại châu Âu, nhiều một số giảng viên, sinh viên tham gia chương trình trao đổi nghề điều dưỡng tại Đức.Đó là thời gian đáng nhớ khi được tham dự các lớp học tại những trung tâm đào tạo điều dưỡng, những cơ sở y tế nổi tiếng như Bệnh viện Klinikum Westfalen (Dortmund), Bệnh viện Knappschaftskrankenhaus Bochum (Bochum). 

Chia sẻ về chuyên môn, sinh viên Việt Nam theo ngành điều dưỡng không thua kém so với bạn bè các nước phát triển, nhờ vào nền tảng kỹ thuật tốt. Để tiến bộ, sinh viên chỉ cần hiểu và thích ứng những khác biệt giữa văn hóa, môi trường làm việc, đồng thời trau dồi ngoại ngữ, chịu khó học hỏi thêm các công nghệ hiện đại. 

Bên cạnh đó nhu cầu nhân lực điều dưỡng nói riêng và các ngành giáo dục nghề nghiệp nói chung ở Đức khá lớn, dù được tạo nhiều điều kiện và ưu đãi. Do đó, các trường với sự hỗ trợ của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – thương binh và xã hội) đã tăng cường kết nối với các tập đoàn quốc tế có nhu cầu nhân lực. 

Cạnh tranh cùng bạn bè năm châu

Bên cạnh đó, việc theo học giáo dục nghề nghiệp cũng giúp cho các bạn sinh viên có cơ hội cạnh tranh cùng bạn bè năm châu ở các lĩnh vực khác nhau. Đặc biệt là các chương trình tay nghề, kỹ năng nghề được thực hiện ở các quốc gia.

Trường Cao đẳng Y – Dược Cộng Đồng là đơn vị đào tạo uy tín trong khối ngành Chăm sóc sức khỏe – Chăm sóc sắc đẹp. Luôn đi đầu trong việc đổi mới phương thức giảng dạy và học tập để tạo nên nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho nhu cầu của xã hội.

___________________________
Trường Cao đẳng Y – Dược Cộng Đồng
Hotline: 024.2269.3355
Địa chỉ: Số 89 Ngô Gia Tự – Tam Sơn – Từ Sơn – Bắc Ninh
Văn phòng tại Việt – Hàn Group: số 18A, ngõ 193 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

 

 

 

 

Bài viết liên quan