Nếu biết tiếng Hàn Quốc bạn sẽ làm được những ngành nghề gì?

CMP – Hàn Quốc là 1 trong 5 quốc gia có mối quan hệ mật thiết và là đối tác chiến lược với Việt Nam. Là nhà đầu tư lớn và sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai. Cả Việt Nam và Hàn Quốc đều chú trọng mối quan hệ hợp tác này. Tổng thống Hàn Quốc chọn Việt Nam là đất nước, điểm đến thứ 3 và tạo nhiều cơ hội cho ngành tiếng Hàn Quốc này tại Việt Nam.

6 cơ hội lớn mà ngành Tiếng Hàn quốc sẽ mang lại cho bạn.

1.Nghề phiên dịch viên, biên dịch

Nếu bạn đang học về ngành tiếng Hàn hoặc tiếng Hàn chuyên sâu thì phiên dịch viên là lựa chọn cho bạn. Đây là 1 nghề mà hầu như những bạn đang làm hay đang có ước mơ đều có thu nhập khá ổn định và cao. Điều đó đồng nghĩa với việc đó yêu cầu công việc cũng rất cao với bạn. Nếu bạn muốn theo đuổi công việc này, bắt buộc bạn phải trang bị kiến thức đa dạng cho bản thân bao gồm: kinh tế, văn hóa chính trị, du lịch, giáo dục, công nghệ… đồng thời phải am hiểu lối sống, văn hóa của 2 nước Việt – Hàn. Bên cạnh đó phải có kỹ năng giao tiếp tốt, xử lý những tình huống phát sinh, chuyên môn giỏi và nhiều kiến thức.

2.Giảng viên

Đây là 1 trong những nghề được yêu quý. Đã có rất nhiều các bạn trẻ học ngôn ngữ và lựa chọn con đường giảng dạy – làm giảng viên. Nếu lựa chọn công việc này bạn chỉ cần học tiếng Hàn 1 cách chuyên sâu và không cần học thêm một lĩnh vực nào khác, cố gắng học thật sâu, thật nhiều kiến thức, rèn luyện kỹ năng ngôn ngữ, đặc biệt là kỹ năng sư phạm.

3.Hướng dẫn viên du lịch

Nếu có học tiếng Hàn và đam mê du lịch, tìm hiểu văn hóa, danh lam thắng cảnh hay đang học chuyên ngành du lịch thì lời khuyên cho bạn hãy lựa chọn nghề hướng dẫn viên du lịch. Hàng năm, lượng khách du lịch đến với Việt Nam, đặc biệt là người Hàn Quốc ngày càng nhiều. Ngành du lịch ở Việt Nam và Hàn Quốc đều đang phát triển mạnh mẽ. Vì vậy cơ hội việc làm vô cùng cao.

4. Tiếp viên Hàng không

Với thu nhập cao ngất ngường và bạn tự tin với ngoại hình của mình, sức khỏe để đảm bảo công việc của một tiếp viên hàng không. Hãy thực hiện ước mơ của mình bằng cách kiên trì học ngôn ngữ, không chỉ tiếng Anh mà tiếng Hàn cũng là 1 lợi thế, bởi đa số người hàn không nói được tiếng Anh.

5. Nhân viên văn phòng, kinh doanh

Hiện nay lượng nhu cầu tiếng Hàn rất lớn, nhưng cầu vẫn chưa đáp ứng được cầu. Số lượng công ty Hàn Quốc tại Việt Nam ngày càng tăng lên, vì thế nhu cầu tuyển dụng rất cao. Để xin vào làm việc tại các công ty này thì bạn cần tiếng Hàn và giao tiếp tốt.

6. Nhân viên xuất nhập khẩu

Với mối quan hệ Việt – Hàn như hiện nay thì không quá khó để biết được hàng hóa từ Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam ngày càng tăng và ngược lại. Vì thế cơ hội việc làm trong lĩnh vực xuất nhập khẩu ngày càng tăng cao với một mức thu nhập khá cao.

Với 6 cơ hội nghề nghiệp ngành Tiếng Hàn kể trên chắc hẳn bạn đã có được cho mình 1 sự lựa chọn hoàn hảo kèm theo một định hướng cho tương lai.

Trường Cao đẳng Y – Dược Cộng Đồng hiện nay đang đào tạo 4 chuyên ngành chính: Dược, Điều dưỡng, Tiếng Hàn và Chăm sóc sắc đẹp. Với chương trình đào tạo tiếng Hàn chuẩn quốc tế cùng đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm và có giảng viên là người Hàn. Chắc chắc sẽ mang đến một luồng gió mới cho các em sinh viên khi theo học ngôn ngữ Hàn.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Trường Cao đẳng Y – Dược Cộng Đồng
Hotline: 024.2269.3355
Địa chỉ: Số 89 Ngô Gia Tự – Tam Sơn – Từ Sơn – Bắc Ninh
Văn phòng tại Việt – Hàn Group: số 18A, ngõ 193 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

Bài viết liên quan