Ngành Dược liệu còn “hot” trong 10 năm tới

CMP – Các ngành – lĩnh vực liên quan đến chăm sóc sức khỏe luôn là ngành “hot” bởi nhu cầu chăm sóc sức khỏe luôn là vấn đề được đặt lên hàng đầu. Đặc biệt, nghề Dược đến nay chưa bao giờ giảm nhiệt.

Ngành dược luôn “hot”, đây là nhận định cho hiện tại là tương lai. Có thể đưa ra một số dữ liệu thống kê về ngành Chăm sóc sức khỏe nói chung và ngành Dược nói riêng tại Việt Nam.

Việt Nam là một quốc gia có dân số già hoá nhanh, thời kỳ “dân số vàng” Việt Nam hiện không còn dài, ước tính đến năm 2020 có khoảng 7,4 triệu dân trên 65 tuổi (7,9% dân số); thậm chí con số này dự tăng lên 9,5% đến năm 2025. Điều này cho thấy tiềm năng của ngành chăm sóc sức khoẻ nói chung, cũng như dược phẩm nói riêng.

Thu nhập bình quân đầu người ngày càng tăng, đặc biệt là sự nổi lên của tầng lớp trung lưu, góp phần thúc đẩy chi tiêu gia tăng, bao gồm chi tiêu cho sức khoẻ. Đến năm 2020, dự báo tỷ lệ chi tiêu của cộng đồng dành cho chăm sóc, bảo vệ sức khỏe tại Việt Nam sẽ được giao động tăng theo chiều hướng tích cực, đó là từ 13 tỷ đô la Mỹ lên đến 24 tỷ đô la Mỹ.

Theo thống kê, mức độ chi tiêu bình quân đầu người Việt Nam dành cho thuốc từ 38 USD năm 2015 đã tăng lên khoảng 56 USD vào năm 2017, đồng thời dự báo sẽ được duy trì mức tăng ít nhất 14%/năm cho đến năm 2025, so với con số trung bình thế thới năm 2016 vào khoảng 147,4 USD/người.

Cùng với đó, bảo hiểm y tế mở rộng với độ phủ đạt mức 88,5% vào năm 2018, mục tiêu đến năm 2020 chính thức chạm mốc 100%.

Dư địa tăng trưởng dồi dào, cùng với sự hỗ trợ về mức sống, cơ cấu dân số, ý thức bảo vệ bản thân gia tăng đã khiến toàn ngành Dược Việt Nam liên tục tăng trưởng nhiều năm gần đây. Cụ thể, ngành Dược đạt mức tăng 11% năm 2017, giai đoạn 2018-2021 tỷ lệ bình dự bình vào mức 11,4%. Quy mô cũng liên tục tạo đỉnh mới, từ mức 4.2 tỷ USD (năm 2015) đến nay đã vào khoảng 5,8-6 tỷ USD, con số này 3 năm tiếp theo sẽ tăng mạnh để đạt 7,8 tỷ USD đến năm 2021.

Dựa vào một vài dữ liệu trên có thể thấy được rằng nhu cầu tuyển dụng ngành Dược sẽ có tốc độ tăng trưởng cao trong tương lai. Bên cạnh đó, làm việc trong lĩnh vực này, bạn sẽ có cơ hội nghề nghiệp và phát triển với mức thu nhập cao, mang ý nghĩa xã hội to lớn.

Đây sẽ là những hứa hẹn đối với các bạn thí sinh đang có dự định theo học ngành Dược.

Vậy học Dược ở đâu?

Hiện nay có nhiều trường đào tạo ngành dược với các cấp tuyển sinh khác nhau. Một trong những địa chỉ đáng tin cậy mà thí sinh có thể yên tâm theo học chính là Trường Cao đẳng Y – Dược Cộng Đồng.

Không chỉ được đánh giá cao về chất lượng đào tạo mà học phí của Trường Cao đẳng Y – Dược Cộng Đồng được cân đối ở mức hợp lý cùng với phương thức tuyển sinh xét tuyển thẳng những thí sinh đã tốt nghiệp THPT chính là lý do khiến cho nhiều bạn trẻ quan tâm và theo học tại đây.

Với cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ cán bộ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, nhà trường đã đào tạo ra rất nhiều sinh viên chất lượng cao ngành Dược nói riêng và ngành Y Dược nói chung cung cấp cho hệ thống y tế của nước nhà. Tốt nghiệp Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y – Dược Cộng Đồng chính là một lợi thế lớn giúp bạn có thể thành công hơn trên con đường xây dựng sự nghiệp.

Tags: ,

Bài viết liên quan