Ngành làm đẹp – ‘ngành lạ’ thời 4.0 đang tạo nên sức hút với giới trẻ

CMP- Thời đại 4.0 – thời đại trỗi dậy của công nghệ, trí tuệ nhân tạo và vô vàn những sáng kiến, phát minh mới, cũng là thời điểm cả xã hội chuyển mình cho một kỷ nguyên mới với nhiều thách thức đặt ra cho con người. Sự phát triển của công nghệ mang đến những dự đoán mới lạ về nghề nghiệp tương lai, hiện thực hóa nhiều công việc từng được xem là viễn tưởng, dẫn đến đòi hỏi về chất lượng nhân sự cũng thay đổi nhanh chóng.
Để hòa mình vào dòng chảy phát triển của thế giới, thế hệ trẻ cần chuẩn bị sớm ngay từ bây giờ để nắm bắt cơ hội và sẵn sàng cho mọi thách thức.Một trong số đó chính là “ngành làm đẹp” việc làm đòi hỏi vừa thách thức nhưng cũng khơi gợi sự tò mò, dấn thân của các bạn trẻ.

Sức hút đến từ những cái lạ

Khi nhu cầu làm đẹp của các chị em ngày càng tăng cao, ngành làm đẹp sẽ là một lựa chọn hái ra tiền cho giới trẻ. Bạn phải yêu thích và có một chút tư chất về ngành này, sẵn sàng đầu tư tiền bạc và thời gian để học tập, rèn luyện kỹ năng. Bên cạnh đó, thời đại hiện nay nhu cầu làm đẹp của phái mạnh cũng tăng cao nên không khó để bắt gặp những chàng trai đem mê ngành làm đẹp, được trang điểm nhẹ nhàng làm tôn lên nét nam tính. Bên cạnh đó “ngành làm đẹp”  cũng đang là một ngành “hot”đem lại thu nhập khá ổn cho giới trẻ.

Kỹ năng trở thành trọng tâm

Trong tương lai, nhiều công việc mới xuất hiện, theo đó tiêu chuẩn tuyển chọn nhân lực cũng thay đổi để đáp ứng với những thay đổi chóng mặt của công nghệ hiện nay. Chính sự tích hợp các kỹ năng của con người và kỹ thuật sẽ mang lại sự chuẩn bị tốt nhất cho công việc tương lai. Với “ngành làm đẹp” mỗi cá nhân hoạt động trong lĩnh vực này bên cạnh kiến thức chuyên môn để tư vấn thì yếu tố kỹ năng khi thực hiện cho khách được đánh giá quan trọng hơn.

Trong xu hướng nghề thẩm mỹ, làm đẹp lên ngôi thì việc các bạn trẻ tìm cho mình một nơi đào tạo chuyên nghiệp và chính quy là rất quan trọng. Bởi vậy mà các trường Đào tạo trong khối ngành làm đẹp, đặc biệt là Trường Cao đẳng Y – Dược cộng đồng luôn chú trọng kỹ năng, khả năng thực hành của sinh viên (30% lý thuyết, 70% thực hành tại các cơ sở thẩm mỹ viện, spa)

Tương lai sẽ thuộc về những người có sự chuẩn bị

Có thể thấy, xu hướng nghề nghiệp và các yêu cầu tuyển dụng trong tương lai đã thay đổi rất lớn. Điều này đòi hỏi cung cấp những trải nghiệm học tập và phát triển kỹ năng phù hợp với nhu cầu tuyển dụng và thăng tiến trong các ngành công nghệ tương lai và thấy xu hướng giáo dục và đào tạo kỹ năng rất được chú trọng từ sớm dành cho thế hệ trẻ.

Khi xã hội tiến lên thời đại 4.0, không thể phủ nhận rằng công nghệ đóng một vai trò quan trọng để tạo nên, phát triển và duy trì những ngành nghề mới – “Nghề 4.0”. Chính các bạn trẻ luôn sẵn sàng làm những điều không thể ấy sẽ kiến tạo nên tương lai, và những sáng kiến công nghệ sẽ trở thành cánh tay phải đắc lực giúp họ ngày càng vươn xa hơn.

Nắm bắt nhu cầu, xu hướng phát triển thời đại mới Trường Cao đẳng Y – Dược cộng đồng phối hợp với Đài truyền hình GCTV tổ chức sự kiện “Vietnam Top Beauty Brand 2020 – Hội tụ đỉnh cao ngành làm đẹp” và được diễn ra thành công vào ngày 10/03/2020 tại thành phố Hồ Chí Minh. Đây là cơ hội lớn cho các bạn trẻ được tìm hiểu, trao dồi kiến thức về ngành làm đẹp.

Thu Trang – VHG

Bài viết liên quan