Kỹ thuật Dược

GIỚI THIỆU CHUNG VỀ KHOA DƯỢC

 

1. Giới thiệu chung.

Khoa Dược là một trong những khoa thế mạnh và mũi nhọn của Trường CĐ Y – DƯỢC CỘNG ĐỒNG. “Gắn đào tạo với thực tế”; “học đến đâu thực hành đến đó”; đào tạo ra các thế hệ Dược sĩ giỏi về chuyên môn, có phẩm chất đạo đức tốt; trở thành địa chỉ đào tạo Dược sĩ  uy tín, chất lượng, được xã hội tín nhiệm cao là “kim chỉ nam” và là mục tiêu hướng đến của Khoa Dược.
Để nâng cao chất lượng đào tạo, Khoa luôn nỗ lực tìm ra các cải tiến mang tính chất đột phá trong công tác giảng dạy. Sinh viên Khoa Dược sau khi tốt nghiệp vừa phải có trình độ chuyên môn giỏi, vừa có phẩm chất đạo đức tốt, vừa đảm bảo yêu cầu về ngoại ngữ để có thể làm việc ở bất cứ vị trí nào trong và ngoài nước…

2. Thế mạnh của Khoa

– Đội ngũ cán bộ, giảng viên giàu kinh nghiệm, đầy tâm huyết với nghề, là các thầy cô từng giữ các vai trò quan trọng trong các bộ môn của Trường Đại học Dược Hà Nội, Học viện Quân Y, Đại học Y Hà Nội và các giảng viên trẻ có trình độ Thạc sỹ Dược học đầy nhiệt huyết.
– Cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ, hiện đại
– Khu Thực hành Dược tách riêng, đạt chuẩn quy định của Bộ Y tế
– Đặc biệt, Khoa Dược có Nhà thuốc thực hành được trang bị, bố trí, sắp xếp theo mô hình nhà thuốc GPP để sinh viên thực hành bán thuốc, thực hành kỹ năng giao tiếp bán hàng, thực hành về tư vấn sử dụng thuốc và thực hành về phân tích đơn thuốc.
– Vườn Cây thuốc được xây dựng theo Danh mục Thuốc thiết yếu do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành.
– Khu vực các phòng nghiên cứu khoa học dành riêng cho sinh viên thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học.

Bài viết liên quan