Vietnam Top Beauty Brand 2020 – Cơ hội và thách thức cho ngành làm đẹp Việt Nam

CMP – “Hội tụ đỉnh cao ngành làm đẹp năm 2020”  (Vietnam Top Beauty Brand 2020) do Trường Cao đẳng Y – Dược Cộng đồng phối hợp với GCTV và được thực hiện bởi Việt – Hàn Group đã diễn ra thành công tốt đẹp vào ngày 10/03/2020 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Trong những năm gần đây nghề thẩm mỹ, spa chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp đang có xu hướng phát triển mạnh nhằm đáp ứng cho nhu cầu làm đẹp của con người ngày càng cao. Tuy nhiên, trên cả nước có hơn 2000 spa, thẩm mỹ viện đang hoạt động đòi hỏi gần 20.000 nhân viên có chuyên môn, tay nghề cao để phục vụ nhưng thực tế lại chưa đáp ứng được.

Trước đây nếu ngành làm đẹp vẫn còn nhiều định kiến thì ngày nay nó đã trở thành ngành thời thượng phục vụ cho nhiều đối tượng khác nhau với nhu cầu chăm sóc sắc đẹp và thẩm mỹ. Ngành làm đẹp thoát khỏi quan niệm là nghề không đúng đắn, hiện nay nghề này đã bước sang một trang mới vì thế mà cũng dần thay đổi được nhận thức của nhiều người.

Thực tế đã minh chứng rằng hiện nay có nhiều chị em phụ nữ đến các trung tâm thẩm mỹ, spa để chăm sóc sắc đẹp, đây là một nhu cầu tất yếu của con người.

Thách thức trong lĩnh vực làm đẹp

– Bên cạnh việc đầu tư vốn thì việc trang bị kiến thức và hiểu biết sâu sắc về ngành làm đẹp là rất quan trọng.

– Ngoài kỹ năng quản lý bạn cần phải có sự am hiểu về thị trường, nhân sự, xây dựng thương hiệu cũng như quảng bá như thế nào,…cần phải hiểu và nắm chắc những yếu tố này thì mới thúc đẩy cho sự phát triển nghề nghiệp.

– Thị trường Việt Nam hiện nay ngành làm đẹp vẫn còn khá nhỏ lẻ, chưa được đầu tư bài bản nên cũng chưa tạo được tiếng vang lớn. Chính vì vậy, để thành công thì bạn phải có lòng đam mê thật sự, nhiệt huyết với nghề, có khả năng xây dựng và hiểu biết về thị trường.Bên cạnh đó phải thường xuyên cập nhật những công nghệ mới để mang lại những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng nhằm nâng cao cơ hội mở rộng thị trường kinh doanh.

Nắm bắt được xu hướng của thị trường, Trường Cao đẳng Y- Dược Cộng đồng phối hợp với GCTV tổ chức Chương trình “Hội tụ đỉnh cao ngành làm đẹp 2020 – Vietnam Top Beauty Brand 2020” nhằm giải đáp những khó khăn của các cá nhân, doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực làm đẹp đồng thời mở ra một cơ hội mới cho các đơn vị khi đồng hành, hợp tác với Nhà trường trong lĩnh vực Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Bên cạnh đó chương trình cũng mời đến tham dự nhiều chuyên gia chuyên trong lĩnh vực làm đẹp để tư vấn, hỗ trợ cho các thí sinh trong quá trình tham dự cuộc thi.

Sau gần 02 ngày với nhiều hoạt động  “Hội tụ đỉnh cao ngành làm đẹp năm 2020”  (Vietnam Top Beauty Brand 2020) đã được Hội đồng chuyên môn, cố vấn đã khẳng định đây là hội thi chuyên nghiệp, mang tầm cỡ quốc gia giúp các cá nhân doanh nghiệp và thí sinh cập nhật xu hướng làm đẹp của Thế giới, nâng tầm ngành thẩm mỹ của Việt Nam. Đồng thời cuộc thi còn là nơi giúp các thí sinhnâng cao tay nghề của mình khi được giao lưu, kết nối, học hỏi và chia sẻ với các chuyên gia đến từ các cường quốc làm đẹp hàng đầu châu Á.

Một số hình ảnh:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan