Cách làm món bánh canh tôm thịt bằm nước cốt dừa cùng Hùng Hậu nhé các bạn ơi.
Nguyên liệu chuẩn bị:
Bánh canh bột gạo: 500 gram.
Tôm tươi: 500 gram.
Thịt heo bằm: 300 gr.
Dừa nạo: 400 gr.
Hành lá, ngò rí, rau răm, hành tím.
Gia vị: Hạt nêm, đường trắng, muối, bột ngọt, tiêu, dầu ăn.
Cách thực hiện:
Bước 1:
Thịt heo bằm cho ra tô, ướp với muối, tiêu.
Tôm rửa sạch, rồi băm nhỏ.
Bước 2:
Hành lá, ngò rí, rau răm nhặt rồi rửa sạch.
Hành lá cắt khúc.
Rau răm cắt nhỏ.
Hành tím bóc vỏ, cắt lát.
Bước 3:
Cho dừa nạo vào thau hoặc nồi to.
Cho 1 tô nước ấm vào, lọc lấy nước cốt, để riêng.
Tiếp tục cho 2 lít nước vào dừa nạo, lọc lần nữa để lấy nước nấu bánh canh.
Bước 4:
Làm nóng dầu ăn, cho hành tím vào phi thơm rồi vớt ra chén nhỏ.
Tiếp tục dùng chảo đó, cho hành lá vào xào sơ. Sau đó, cho thịt vào, đảo đều.
Khi thịt gần chín thì cho tôm vào, tiếp tục xào cùng đến khi tôm thịt vừa chín thì tắt bếp.
Bước 5:
Cho nước cốt dừa lọc được 2 lần và tôm thịt đã xào vào nồi, nấu sôi.
Khi nước bắt đầu sôi thì nêm đường, hạt nêm, 1/2 thìa muối, bột ngọt.
Bước 6:
Cho bánh canh vào nồi, nấu khoảng 2 phút cho bánh canh chín.
Cuối cùng mới cho phần nước cốt dừa để riêng vào, sôi lăn tăn thì tắt bếp.
Múc bánh canh bột gạo ra tô.
Rắc hành lá và ngò rí, rau răm.
Nếu thích ăn cay có thể cho thêm ớt cắt nhỏ và rắc thêm tiêu.
Công ty Hùng Hậu cam kết khẳng định luôn đặt thương hiệu uy tín của công ty lên hàng đầu đối với người tiêu dùng trong việc cung cấp nguồn thực phẩm sạch, chất lượng. Hãy đến ngay với cửa hàng để mua sắm thả ga cho người thân, gia đình, bạn bè để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn từ nhà Hùng Hậu thôi nào.
Nếu khách hàng cần tư vấn thông tin hay đặt hàng vui lòng liên hệ địa chỉ phía dưới. Chúng tôi chân thành cảm ơn!