Lươn nướng Unagi Kabayaki

Các thành phần chính có trong món lươn Nhật nướng

Nếu bạn đã từng có cơ hội được nếm thử món lươn Nhật nướng này thì chắc chắn không thể quên hương vị của những thớ thịt lươn mềm, kết hợp với màu vàng óng ả được rưới thêm nước chấm.

Lươn được tách đôi, lọc sạch xương, xiên, nướng và phết một loại nước sốt tương ngọt đặc biệt

Nguyên liệu chính trong món Unagi Kabayaki

Ngoài ra, còn có những nguyên liệu phụ để cho món ăn thêm phần đậm đà:

Sự kết hợp của các thành phần và các gia vị trên đã tạo nên một món lươn Nhật nướng thơm ngon, đậm vị khiến cho người ăn một lần không thể quên.

Ghé thăm website: 5sfood.vn để mua được nguyên liệu lươn Nhật nướng tươi ngon nhé!

Cách làm lươn Nhật nướng tại nhà nhanh chóng, dễ dàng

Lươn nướng Nhật thơm béo ăn cùng cơm trắng nóng tạo lên hương vị "ngon khó cưỡng"

Để làm được món lươn nướng kiểu nhật sẽ tiêu tốn khá nhiều thời gian, đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận trong việc lựa chọn thành phần, nêm nếm gia vị nhưng chỉ cần bạn đem cả tình yêu của mình vào trong món ăn, thì đó chính là món ăn tuyệt vời nhất!

Đây chính là thành phần làm nên linh hồn của món lươn Nhật nướng. Có nước tương món ăn nhìn sẽ rất bắt mắt với màu đỏ đậm hòa quyện trong từng miếng thịt lươn.

Đầu tiên, bạn cần hòa lẫn: nước tương Nhật, rượu nấu ăn Mirin, đường cát trắng, rượu Cooking Sake theo tỷ lệ chuẩn là 2:2:½ (tùy vào số người ăn và khẩu vị ăn). Sau đó bạn đem đi đun sôi, để cồn trong 2 thành phần rượu nấu ăn Mirin và rượu Cooking Sake bốc hơi. Tắt lửa rồi để cho hỗn hợp nguội.

Sau khi đã mua được lươn tươi sạch ngoài chợ thì chúng ta rửa sạch lại một lần nữa để loại bỏ đi những bụi bẩn ở ngoài. Sau đó, với từng miếng lươn phi lê chúng ta cắt thành phần vưa ăn, khoảng từ 7-9cm.

Sau đó, phết dầu ăn đều tay lên các miếng lươn rồi đem lên nương trên bếp than khoảng 5 phút. Với lò nướng, bạn cần 7 phút để lươn chín đều.

Để đạt được mùi vị lươn nướng kiểu nhật thơm ngon tròn vị, chúng ta đến công đoạn phết nước sốt lên trên những miếng lươn. Sau khi phết nước sốt, chúng ta vẫn để thêm trên lò nướng thêm 1 phút nữa cho đến khi xuất hiện những bong bóng trên những miến lươn.

Sau đó sẽ đến công đoạn hấp cách thủy thêm khoảng 40 phút nữa để thịt đảm bảo độ mềm nhất định nhưng vẫn còn thấm đượm vị ngọt.

Lươn sau khi hấp xong sẽ được nhúng vào phần nước sốt đã pha chế lúc đầu, sau khi nhúng ngập miếng lươn vào trong phần sốt, chúng ta lại đặt lên bếp than trong gần 1 phút nữa cho đến khi có màu đỏ bắt mắt.

Lưu ý: Phải trở đều 2 mặt lươn để tránh bị cháy khét. Nếu như phần nước sốt còn thừa, chúng ta cũng có thể trộn cùng cơm trắng để ăn, đây chính là cực phẩm đó!

Tại sao lươn Nhật nướng lại được nhiều người biết đến như vậy?

Cơm lươn nướng thơm ngon, chỉ mất 1 phút chế biến là có thể ăn ngay

Nhật Bản luôn nổi tiếng với nền ẩm thực độc đáo, với đa dạng nhiều món ăn và mỗi món ăn đều có màu sắc và ý nghĩa riêng, mà lươn Nhật nướng cũng là một trong những niềm tự hào trong ẩm thực Nhật Bản.

Lươn nướng không chỉ hấp dẫn người bản xứ mà những vị khách du lịch đến đất nước hoa anh đào này đều chắc chắn phải thử món ăn siêu tuyệt vời này. Chỉ cần nếm một miếng là muốn ăn cả món, chỉ ăn một lần mà nhớ hương vị cả đời.

Trải qua nhiều công đoạn như làm sạch, thái khúc, hấp, nướng, ngậm mình trong nước sốt thần thánh, món lươn Nhật nướng mới có được hương vị chuẩn đến như vậy. Mỗi đầu bếp sẽ có những công thức riêng cho món ăn của mình nhưng đều với mục đích cuối cùng là có món ăn ngon nhất cho người thưởng thức.

Nên tự làm hay mua Unagi Kabayaki nhập khẩu?

Lươn Nhật nướng thơm ngon, béo ngậy được bán tại 5sFood

Nếu như bạn là người phụ nữ của gia đình và bạn yêu thích được tự tay làm từ thành phần, nguyên liệu cho đến chế biến các món ăn cho những người mình thương yêu thì bạn có thể tự làm tất cả.

Tuy nhiên, nếu như bạn không có nhiều thời gian để tìm hiểu, chọn địa chỉ để mua lươn, hay sơ chế các nguyên liệu thì bạn có thể mua luôn từ các địa chỉ chuyên cung cấp lươn Nhật nướng uy tín. Vừa tiện lợi, nhanh chóng mà giá cả phải chăng.

Trên thị trường hiện nay cũng có rất nhiều nhà cung cấp lươn nướng nhập khẩu, tuy nhiên chúng ta cần xem xét nhiều yếu tố trước khi quyết định mua:

Với giá bán 249.000d/pack, nguồn gốc nhập khẩu rõ ràng, có giấy kiểm chứng của Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y Tế, các bạn có thể ghé thăm địa chỉ dưới đây:

5sfood - 124 Lò Đúc, Hà Nội

hoặc order ship đến tận nhà bằng cách chat vào ô chat hiển thị bên góc phải màn hình nhé! Chúng tôi sẽ cung cấp nguyên liệu tươi sạch để làm lươn Nhật nướng cho bạn.

Lươn Nhật nướng không phải là sơn hào hải vị nhưng đây là một trong những món ngon mà bạn phải ăn thử một lần. Với sự thơm ngon trong từng miến thịt, sự đậm đà của nướng sốt hòa quyện cùng nhau sẽ tạo cho bạn cảm giác thỏa mãn không thôi.

Đúng như cái tên lươn Nhật nướng - Mới nghe tên thôi đã thèm!

Link nội dung: https://cmp.edu.vn/cach-lam-luon-nuong-nhat-ban-a11417.html