Dưới đây là gợi ý 14 mâm cơm chay để đổi vị trong thời gian giãn cách xã hội.
Nguyên liệu
Đây đều là những thực phẩm phổ biến quen thuộc nên chúng ta có thể mua ở chợ, tạp hoá hay siêu thị tiện lợi.
Bảo quản thực phẩm
Khoai tây, củ dền, bí đỏ chỉ cần bảo quản ở nơi thoáng mát, không nên cho vào tủ lạnh. Nhiệt độ không phù hợp sẽ khiến chúng nhanh bị hỏng. Rau củ dùng đến đâu, mua đến đó để giữ trọn vẹn chất dinh dưỡng.
Các loại nấm nên bảo quản vào ngăn mát tủ lạnh để tránh tình trạng nấm bị ẩm mốc. Ngâm với nước muối hoặc cho ít bột mì vào để rửa sạch nấm khi chế biến.
Đậu hũ để vào hộp cho nước lọc ngập đậu, bỏ muối rồi đậy nắp lại cho vào tủ lạnh 1-2 ngày. Thay nước mới khi nước cũ bị đục.
Cách này giúp bảo quản đậu hũ được 1 tuần.
Nguyên liệu khô và gia vị nên để nơi thoáng mát, bảo quản trong hộp kín, tránh tiếp xúc mặt trời trực tiếp. Chao và kim chi mở hộp rồi nên để vào tủ lạnh ngăn mát.
Một số kinh nghiệm khi vào bếp:
Luộc rau xanh: Cho một ít muối vào nước sẽ khiến rau xanh và giòn hơn. Thời gian luộc rau tốt nhất là khoảng 3-5 phút, tùy lượng rau và loại rau. Luộc rau quá chín sẽ làm mất vitamin. Nước luộc có thể dùng để nấu canh.
Chiên đậu hũ: Cho ít muối vào chảo dầu sôi, sau đó bỏ đậu vào chiên đều 2 mặt.
Công thức nước chấm phù hợp cho cả món chiên, luộc
Giã ớt và muối cùng lúc cho thật nhuyễn, cho vào chén.
14 mâm cơm chay
Mâm 1:
Mâm 2:
Mâm 3:
Mâm 4:
Mâm 5:
Mâm 6:
Mâm 7:
Mâm 8:
Mâm 9:
Mâm 10:
Mâm 11:
Mâm 12:
Mâm 13:
Mâm 14:
Theo Zing
Link nội dung: https://cmp.edu.vn/mam-com-chay-don-gian-a14378.html