Bật mí tuyệt chiêu cách làm rau muống luộc xanh mướt, không bị thâm đen

Cách luộc rau muống tưởng chừng như đơn giản nhưng để giữ được độ xanh tươi, giòn lâu, không bị thâm đen và không bị mất chất dinh thì ít người biết cách. Hãy cùng tham khảo hướng dẫn cách làm rau muống luộc từ VinID để thực hiện đúng cách nhé!

1. Cách làm rau muống luộc giòn ngon, tươi xanh

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu chính luộc rau muống
Nguyên liệu chính luộc rau muống

Mẹo chọn rau muống tươi ngon

Các bước tiến hành luộc rau muống

Bước 1: Sơ chế rau muống

Nhặt rau thành 3 phần: ngọn, thân và lá thành các khúc vừa ăn
Nhặt rau thành 3 phần: ngọn, thân và lá thành các khúc vừa ăn

Bước 2: Luộc rau muống

Khi nước sôi, bạn cho rau muống vào cùng 1 muỗng cà phê muối
Khi nước sôi, bạn cho rau muống vào cùng 1 muỗng cà phê muối

Thưởng thức thành phẩm

Rau muống xanh giòn thích hợp ăn kèm cùng nước mắm tỏi ớt
Rau muống xanh giòn thích hợp ăn kèm cùng nước mắm tỏi ớt

Món rau muống dân dã với cọng rau muống xanh giòn, hương vị đặc trưng. Sẽ thơm ngon hơn khi chấm kèm cùng nước mắm tỏi ớt, ăn cực kỳ đưa cơm.

2. Thắc mắc khi luộc rau muống

Rau muống luộc bao lâu thì chín?

Tại sao rau muống luộc bị thâm đen?

Rau muống sau khi luộc thường bị thâm đen
Rau muống sau khi luộc thường bị thâm đen

Rau muống luộc để được bao lâu?

Nước rau muống luộc có tốt không?

Bạn không nên bỏ đi phần nước luộc của rau muống
Bạn không nên bỏ đi phần nước luộc của rau muống

Hy vọng, bài viết trên đã cung cấp cho bạn cách làm rau muống luộc xanh ngon kèm những thông tin hữu ích về rau muống luộc. Nếu có nhu cầu mua nguyên liệu xanh và sạch, hãy ghé đến siêu thị WinMart hoặc mua trực tiếp tại ứng dụng VinID để được tích điểm nhé.

Banner CTA Đi chợ online 750

>>> Cách làm rau muống muối chua <<<

Link nội dung: https://cmp.edu.vn/cach-luoc-rau-muong-ngon-a14401.html