2 cách làm thịt rán ngũ vị hương cực dễ cho thịt mềm ngon – Digifood

Ngũ vị hương là một loại gia vị có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng rất quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày của người Việt. Ngũ vị hương có thể chế biến thành nhiều món ngon khác nhau. Một trong số đó chắc chắn không thể bỏ qua món thịt rán đậm đà, hấp dẫn. Cùng Digifood bắt tay vào bếp với công thức làm món thịt rán ngũ vị hương cực đơn giản dưới đây nhé!

1. Ngũ vị hương - loại gia vị phổ biến trong ẩm thực Việt

Mặc dù có nguồn gốc từ Trung Quốc thế nhưng ngũ vị hương từ lâu đã trở thành một loại gia vị phổ thông và rất quen thuộc với người Việt. Có thể bạn chưa biết, ngũ vị hương gồm 5 hương vị cơ bản trong ẩm thực: chua, cay, mặn, ngọt và đắng. Nguyên liệu của ngũ vị hương cũng được làm từ 5 loại thảo mộc như: quế, hoa hồi, hạt thìa là, đinh hương và hạt tiêu.

ngu vi huong

Ảnh: sưu tầm

Ở Việt Nam, người ta thường sử dụng ngũ vị hương để chế biến thành nhiều món ngon khác nhau. Trong đó, phổ biến nhất là dùng để ướp thịt rán hoặc nướng. Hiện nay, bột ngũ vị hương thường được đóng gói và bán phổ biến ở các cửa hàng. Nhờ đó, bạn có thể dễ dàng mua và trổ tài chế biến cho cả nhà cùng thưởng thức.

2. Nguyên liệu cho món thịt rán ngũ vị hương

Để chế biến món thịt rán ướp ngũ vị hương ngon và hấp dẫn, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu dưới đây:

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian chế biến Tổng thời gian 4-5 người 15 phút 20 phút 35 phút

3. Hướng dẫn cách ướp món thịt ba chỉ rán ngũ vị hương

Dưới đây là chi tiết các công đoạn giúp bạn chế biến món thịt rán ngũ vị hương thơm ngon, hấp dẫn hơn:

Sơ chế các nguyên liệu

Bước 1: Thịt ba chỉ heo rửa sạch để ráo nước. Cùng lúc này bạn chuẩn bị 1 nồi nước đun sôi để luộc thịt. Khi thấy nước trong nồi bắt đầu sôi bạn cho thịt vào luộc khoảng 5 phút thì vớt ra và ngâm vào 1 bát nước. Sau đó, dùng 1 chiếc dĩa để chọc vào bề mặt thịt giúp thịt ngấm đều gia vị hơn.

Bước 2: Hành tím và gừng đem bóc vỏ, băm nhỏ.

Cách ướp thịt rán ngũ vị hương

Bước 1: Cho hành tím và gừng vừa băm nhỏ ở bên trên vào trong tô lớn. Tiếp tục cho vào 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe bột ngọt, 1 muỗng canh mật ong, 1 gói ngũ vị hương và 1 muỗng canh dầu hào. Trộn đều hỗn hợp nước sốt để các gia vị hòa tan.

cach uop thit

Ảnh: sưu tầm

Bước 2: Cho thịt vào trong hỗn hợp gia vị ướp bên trên. Dùng tay massage nhẹ để thịt ngấm gia vị hơn. Thời gian ướp thịt nên để ít nhất 3-4 giờ đồng hồ. (Nên để qua đêm để thịt đậm đà hơn).

Có thể bạn quan tâm:

4. Hướng dẫn các cách rán thịt ngũ vị hương đơn giản

Có 2 cách làm món thịt rán ngũ vị hương: rán bằng chảo thông thường và làm bằng nồi chiên không dầu cho bạn tham khảo:

Rán bằng bếp thông thường

cach ran thit ngu vi huong

Cách làm thịt rán ngũ vị giòn bì bằng nồi chiên không dầu

cach ran thit bang noi chien khong dau

Arh: Peng’s Kitchen

5. Yêu cầu thành phẩm

Thịt sau khi đã rán xong bạn đem thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Thịt sau khi rán sẽ có màu nâu đỏ đẹp mắt.

cach ran thit heo ngu vi huongẢnh: sưu tầm

6. Một vài lưu ý khi làm món thịt ba chỉ rán ngũ vị hương

Để món thịt rán ướp ngũ vị hương được ngon và hấp dẫn hơn, bạn nên “bỏ túi” một vài những lưu ý dưới đây:

Thịt rán ngũ vị hương với vị đậm đà thơm ngon khó cưỡng chắc chắn sẽ khiến ai sau khi thưởng thức cũng sẽ thích thú. Hy vọng với công thức mà Blog Digifood gợi ý bên trên sẽ giúp bạn có thể dễ dàng vào bếp trổ tài cho cả nhà cùng ăn!

Xem thêm các công thức nấu ăn khác:

Link nội dung: https://cmp.edu.vn/cach-uop-thit-voi-ngu-vi-huong-a16196.html