Cách Làm Bánh Tart Trứng Tại Nhà Với Vỏ Giòn Tan và Nhân Béo Ngậy

Cách làm bánh tart trứng nướng tại nhà không quá khó như bạn nghĩ. Nếu bạn thích ăn bánh trứng KFC nhưng với tình hình như hiện nay thì không gì tuyệt bằng tự làm bánh trứng tại nhà. Bánh tart trứng KFC với lớp vỏ ngoài giòn tan và lớp nhân bên trong béo ngậy là món bánh được nhiều người yêu thích đặc biệt là các bạn nhỏ. Với nguyên liệu dễ kiếm và cách làm cũng không quá khó, hãy cùng tham khảo cách làm dưới đây và thực hiện làm món bánh này các bạn nhé.

Công thức làm bán tart trứng bằng lò nướng

Công thức làm bán tart trứng bằng lò nướng

Nguyên liệu :

Để làm bánh tart trứng, trước hết các bạn cần chuẩn bị 2 phần nguyên liệu là vỏ bánh và nhân bánh.

Nguyên liệu làm vỏ bánh tart trứng

Nguyên liệu làm nhân bánh

Các bạn có thể điều chỉnh khối lượng nguyên liệu tùy vào số lượng bánh tart trứng mà mình muốn làm sao cho phù hợp.

Công thức làm bán tart trứng bằng lò nướng

Cách làm:

Đối với phần vỏ bánh tart trứng

Bước 1: Cho 100g bột mì và 200g bơ thực vật vào một cái âu rồi nhào mịn. Sau đó, lấy màng bọc thực phẩm bọc lại và để trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 15 phút. Trong lúc đợi bột, các bạn bạn cho nốt chỗ bột mì còn lại vào trộn đều cùng đường, lòng đỏ trứng gà và 150ml nước.

Bước 2: Nhào bột đến khi hỗn hợp thật mịn rồi dùng cây lăn bột cán mỏng miếng bột thành hình chữ nhật. Tiếp đến, các bạn lấy phần bột trong tủ lạnh cho vào chính giữa miếng bột gói lại, cán nhẹ nhàng. Gấp bột làm 3 rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, tiếp tục cho vào ngăn đá 15 phút.

Bước 3: Bột sau khi đã nghỉ khoảng 15 phút trong tủ lạnh, bạn đem ra cán mỏng rồi gấp lại làm 3. Sau đó, dùng màng bọc thực phẩm gói kín lại rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh 15 phút. Lặp đi lặp lại như thế khoảng 4-5 lần các bạn sẽ được lớp vỏ bánh nhiều lớp rất đẹp.

Bước 4: Lần cán bột cuối cùng bạn chỉ làm mỏng khoảng 3mm rồi dùng khuôn cắt tạo thành những miếng tròn và lót bột vào khuôn nướng. Như vậy là chúng ta đã xong công đoạn làm vỏ bánh tart trứng.

Cách làm đế bánh tart trứng tại nhà

Đối với phần nhân bánh

Bước 1: Trong thời gian chờ bột nghỉ các bạn làm nhân kem trứng sữa bằng cách cho sữa đặc và sữa tươi không đường vào một bát sạch, khuấy đều cho sữa đặc tan rồi cho vào lò vi sóng quay trong khoảng 3 phút.

Bước 2: Đập trứng vào một chiếc bát và đánh tan. Các bạn có thể cho thêm một chút vani đánh cùng cho thơm. Lấy bát sữa nóng ra khỏi lò vi sóng rồi đổ trứng vào, khuấy nhanh và đều tay để trứng và sữa quyện vào nhau. Sau đó các bạn lọc qua rây lọc để hỗn hợp được mịn màng.

Công thức làm bán tart trứng bằng lò nướng tại nhà

Nướng bánh

Bước 1: Bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 10 phút cho lò nóng đều. Tiếp theo các bạn từ từ rót phần nhân trứng sữa vào từng khuôn bánh rồi đặt khay vào lò nướng.

Công thức làm bán tart trứng bằng lò nướng tại nhà

Bước 2: Nướng bánh khoảng 20 phút khi thấy vỏ bánh chín vàng đều là được. Cuối cùng các bạn lấy bánh bày ra đĩa và trang trí thêm là xong. Lưu ý: Các bạn nên ăn bánh khi còn nóng sẽ ngon hơn. Như vậy với cách làm bánh tart trứng đơn giản ở trên các bạn đã có thể tự tay chế biến ngay tại nhà.

Cách làm bánh tart trứng bằng nồi chiên không dầu

Cách làm bánh tart trứng bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu:

Cách làm:

Bước 1: Chuẩn bị bột vỏ bánh

Cách làm bánh tart trứng bằng nồi chiên không dầu

Bước 2: Cách làm vỏ bánh trứng

Cách làm bánh tart trứng bằng nồi chiên không dầu

Bước 3: Làm nhân bánh tart trứng

Cách làm bánh tart trứng bằng nồi chiên không dầu

Vậy là bạn đã hoàn thành xong những chiếc bánh tart thơm ngon. Bánh tart trứng sau khi làm xong có mùi vị thơm phức, bạn nên thưởng thức bánh tart trứng khi còn nóng, mới ra lò để thưởng thức được hương vị thơm ngon của bánh, độ giòn của vỏ bánh và bạn sẽ cảm nhận được độ béo của bánh tan chảy trong miệng. Chúc các bạn sẽ thành công với cách làm bánh tart trứng bằng nồi chiên không dầu .

Cách làm bánh tart trứng heathy dành cho người ăn kiêng

Mình xin chia sẻ công thức làm bánh tart keto, không tinh bột tới mọi người, ngon chẳng kém gì tart thường đâu ạ!

Cách làm bánh tart trứng dành cho người ăn kiêng

Cách làm:

Vỏ bánh: 90g bột hạnh nhân, 1/2 thìa phở bơ, 50g mozzarella cheese, 1/2 quả trứng gà, 1 gói đường splenda. Trộn đều, cho vào khuôn tart, cho nướng qua trước vỏ bánh.

Đối với phần nhân bánh:

- Với nhân ngọt: sữa tươi không đường làm ấm thêm đường splenda, trứng quậy đều cho vào sữa quấy đều lọc qua rây - Với nhân mặn: mình mix hành tây, cà rốt, xúc xích, trứng dùng nốt 1/2 quả ở phần vỏ bánh thừa, mozzarella cheese

Cách làm bánh tart trứng dành cho người ăn kiêng

Sau đó bạn cho phần nhân vào vỏ đã nướng qua, cho vào nướng lại là xong. Vậy là bạn đã có món bánh tart heathy siêu ngon mà lại không lo béo.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một vài công thức làm bánh tart khác sau đây đảm bảo các bạn nhỏ thích mê.

Cách làm bánh tart phô mai tan chảy Hokkaido tại nhà

Cách làm bánh tart phô mai Hokkaido ăn hoài không chán

Nguyên liệu:

Nguyên liệu làm phần vỏ bánh

Nguyên liệu làm phần nhân bánh

Cách làm :

Bước 1: Đánh tan bơ với đường bột. Sau đó rây mịn bột mì vào trộn đều. Khi bột đã hoà quyện với bơ bạn cho 2 quả trứng gà vào tiếp tục nhồi tới khi được 1 khối bột mịn. Cuối cùng cho 1/2 muỗng canh sữa tươi và 1 muỗng cà phê dầu ăn vào nhồi đều. Bọc bột lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 30 phút.

Bước 2: Đánh tan đường với cream cheese và phô mai Mascarpone. Sau đó cho whipping cream, 1 lòng đỏ trứng gà, vani nước và nước cốt chanh vào khuấy đều. Sau đó bắc hỗn hợp lên bếp nấu chở lửa nhỏ tới khi đặc sệt lại. Để hỗn hợp phô mai nguội bạn đem cho vào tủ lạnh.

công thức làm bánh tart phô mai Hokkaido

Bước 3: Lấy phần bột từ tủ lạnh ra, chia bột thành từng viên nhỏ, cán mỏng rồi dàn vào khuôn. Dùng nĩa hay tăm nhọn xăm thủng đáy bánh để khi nướng bánh không bị phồng.

Bước 4: Đem nướng vỏ bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút. Sau đó lấy ra và đánh tan nhẹ 1 lòng trắng trứng và phết lên vỏ bánh và đem nướng thêm tầm 5 - 10 phút nữa. Lưu ý làm nóng lò 15 phút trước khi nướng.

công thức làm bánh tart phô mai Hokkaido tại nhà

Bước 5: Chia đều phần nhân phô mai lên vỏ bánh, sau đó đánh tan một lòng đỏ trứng và quét lên mặt bánh. Tiếp tục nướng bánh ở 200 - 230 độ C trong vòng 5 - 7 phút, tới khi mặt bánh vàng nhạt là được.

cách làm bánh tart phô mai Hokkaido tại nhà

Công thức làm bánh Tart cheese vị cam thơm ngon

Cách làm bánh Tart cheese vị cam

Nguyên liệu:

Vỏ bánh:

Cách làm bánh Tart cheese vị cam

Cách làm vỏ bánh:

Nguyên liệu nhân bánh:

Cách làm bánh Tart cheese vị cam tại nhà

Cách làm nhân bánh:

Nướng bánh:

Cách làm bánh Tart cheese vị cam

Cuối cùng thì mình sẽ có thành phẩm bánh tart vị cam sẽ có vị mặn mặn, hơi chua của cream cheese, có hương cam từ vỏ bánh và nhân, 1 tí xíu mùi thơm từ bột sữa và vị béo từ các loại nguyên liệu còn lại.

Bánh tart trứng là một trong những loại bánh Âu có cách thực hiện không quá phức tạp. Chỉ cần lưu ý một chút ở các bước nướng bánh và đổ nhân, bạn đã có thể hoàn thành một món ăn đặc sắc để cho cả gia đình thưởng thức. Nếu yêu thích làm bánh và muốn tự tay làm ra nhiều vị bánh khác nhau như bánh tart mặn, bánh tart táo hay bánh tart cam ..Chúc các bạn thành công.

Link nội dung: https://cmp.edu.vn/cach-lam-banh-tart-trung-a20422.html