Học cách làm măng chua đơn giản nhưng để được lâu dưới đây sẽ giúp bạn có ngay món ăn ngon. Vị chua, giòn của măng sẽ khiến cho vị giác của bạn vô cùng thích thú. Hãy chuẩn bị nguyên liệu và vào bếp thực hiện ngay với chúng tôi nhé!
Măng chua là món ăn dân dã, kích thích vị giác. Ảnh: Internet
Làm măng chua không khó nhưng bạn cần có bí quyết để bảo quản dùng được lâu, không bị đắng, trắng giòn, không bị đóng váng và đặc biệt là khử đi các chất độc. Để giúp bạn có phần măng chua ngon ăn kèm với nhiều món khác, công thức dưới đây sẽ hướng dẫn một cách chi tiết.
Măng sau khi mua về, bạn dùng dao rạch 1 đường sâu từ gốc lên ngọn rồi dùng tay tách từng lớp vỏ và lấy măng ra, gọt bỏ phần màu nâu bên dưới gốc.
Tách bỏ lớp vỏ để lấy phần măng non bên trong. Ảnh: Internet
Để 2 búp vào thau nước có pha 1 muỗng canh muối dùng dao bào thành những lát mỏng. Tiếp theo mang đi rửa thật nhiều lần cho bớt đắng.
Bào mỏng măng. Ảnh: Internet
Sau đó, bạn cho măng vào thau, đổ nước ngập rồi thêm 3 muỗng canh muối và 1 bát nước vo gạo để ngâm qua đêm.
Đổ nước vo gạo và ngâm qua đêm. Ảnh: Internet
Khi đã ngâm đủ thời gian, bạn vớt măng ra. Tiếp theo, cho măng vào thau đổ nước ngập và thêm vào 1 chén giấm, để ngâm trong thời gian 30 phút. Sau đó, bạn vớt ra để ráo hoặc phơi nắng cho ráo bớt nước.
Sau khi ngâm giấm, để ráo măng. Ảnh: Internet
Cho vào nồi 1 lít nước cùng với 2 muỗng canh muối, 2.5 muỗng canh đường. Bắc lên bếp đun sôi cho đường và tan muối rồi tắt bếp, để thật nguội.
Nước ngâm măng được nấu với đường, muối và để thật nguội. Ảnh: Internet
Cho nước ngâm vào hũ thủy tinh, thả măng xen lẫn với ớt và tỏi vào sao cho ngập nước, đậy kín nắp, để ở nhiệt độ phòng khoảng 7 ngày là đã có thể dùng được.
Ngâm măng trong 7 ngày là đã có thể dùng được. Ảnh: Internet
Măng này bạn có thể gắp trực tiếp ra chấm cùng nước mắm, nước cá kho để dùng. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho vào khi nấu canh, lẩu hoặc xào để thưởng thức.
Măng sau khi muối trắng, giòn, không bị đắng, thơm, để được lâu. Vị măng hơi ngọt nhẹ và chua.
Cách muối măng tươi không khó, chỉ cần chú ý kỹ ở phần sơ chế là bạn đã có ngay một món ăn dân dã mà vô cùng hấp dẫn. Hy vọng với những bí quyết trên đây, bạn sẽ thực hiện thành công ngay ở lần đầu tiên.
Link nội dung: https://cmp.edu.vn/cach-lam-mang-chua-ngon-a23763.html