Trong số các món ăn làm từ hoành thánh, món hoành thánh hấp được xem là trải nghiệm ẩm thực đơn giản và tinh túy nhất. Các món hấp dường như giữ nguyên được hương vị thuần túy của nhân và vỏ bánh hoành thánh. Vậy cách làm hoành thánh hấp nào đơn giản nhưng vẫn ngon? Cùng Đức Gia Trí tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây.
Nếu bạn thích hoành thánh nhưng vẫn đang trong chế độ ăn kiêng, món hoành thánh hấp sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Hoành thánh nhân gà được xem là một trong những món ăn đáp ứng đầy đủ những tiêu chí cần thiết bao gồm Đẹp - ngon - bổ dưỡng.
Nguyên liệu của hoành thánh hấp nhân thịt gà là tương đối giống so với hoành thánh bình thường. Bạn cần chuẩn bị:
Để làm nhân thịt gà cho hoành thánh, bạn cần sơ chế kỹ thịt gà phi lê. Sau đó, xay nhuyễn nhân bằng máy hoặc băm nhuyễn. Sau đó, ướp thịt gà nhuyễn bằng các gia vị đã chuẩn bị. Lượng gia vị nêm có thể được thay đổi tùy thuộc vào khẩu vị của gia vì. Sau đó, đánh đều các nguyên liệu với gà.
>>> Đọc ngay: Cách Nấu Hoành Thánh Chay Thanh Đạm
Gói hoành thánh nhân gà cũng như các hoành thánh thông thường khác. Bạn cần chú ý nặn bánh đều tay để hoành thánh được đẹp và không bị vỡ.
Món hoành thánh hấp sẽ giữ nguyên toàn bộ vị của hoành thánh, vì vậy, chúng sẽ hơi nhạt. Để hoành thánh thêm vị, bạn có thể làm nước sốt cho món ăn này.
Bắt chảo lên, cho dầu ăn vào chảo. Sau đó, cho các gia vị bao gồm tỏi băm, gừng băm, hành lá, ớt băm sau đó xào trên lửa. Sau 1 phút, bạn cho 400ml nước vào, chờ nước sôi. Sau đó, cho thêm giấm, nước tương, tiêu, muối, bột ớt vào. Sau khi trộn đều các nguyên liệu, bạn cho thêm các nguyên liệu tạo mùi thơm như hành tây, rau mùi,.. Cho thêm bột bắp vào đến khi sốt sánh lại thì tắt bếp.
>>> Không nên bỏ qua: Cách Nấu Hoành Thánh Khô Ngon Bổ Rẻ
Bạn cho hoành thánh lên nồi hấp, hấp cho đến khi chín đều. Lưu ý không để hoành thánh quá mềm.
Cuối cùng vớt hoành thánh ra, trộn cùng nước sốt để thưởng thức. Như vậy bạn đã có món hoành thánh nhân thịt gà thơm ngon, hấp dẫn.
Hoành thánh hấp truyền thống có nhân thịt tôm. Dù đơn giản nhưng đây là món ăn chưa bao giờ nằm ngoài thực đơn của những ai thích ăn hoành thánh.
Nguyên liệu cho món ăn này là tương đối đơn giản, bạn cần chuẩn bị thịt nạc được xay nhuyễn. Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể nhờ những địa chỉ bán thịt xay giúp. Chuẩn bị thêm tôm bóc vỏ, ưu tiên chọn tôm tươi để tiết kiệm thời gian. Chọn vỏ hoành thánh chất lượng cao.
Một số gia vị cần chuẩn bị bao gồm dầu mè, tiêu, muối, hạt nêm, mắm, giấm đỏ, tương ớt,..
Với tôm, bạn cần sơ chế đơn giản sau đó giã nhuyễn để thành chả tôm. Sau đó, trộn tôm đã giã vào cùng thịt nạc xay, đánh nhuyễn hỗn hợp lại. Sau đó cho thêm một số những gia vị vừa miệng vào. Để hỗn hợp được thấm gia vị, bạn ướp chúng trong vòng 30 phút.
Lá hoành thánh trải phẳng lên bàn, sau đó cho hỗn hợp tôm và thịt vào giữa. Dùng ngón tay để túm lại miệng bánh. Đây là một trong những cách gói hoành thánh đẹp và dễ ăn nhất.
Chuẩn bị nồi hấp, sau đó lót thêm một miếng lá chuối bên dưới để rửa sạch. Sau đó, cho bánh vào và hấp bánh.
Cuối cùng, bạn vớt bánh ra, thưởng thức. Có thể chấm bánh cùng với nước sốt giấm để món ăn thêm phần đậm vị.
Với những chia sẻ trên đây, Gia Đức Trí hy vọng bạn đọc sẽ có được những gợi ý cách làm hoành thánh hấp phù hợp với khẩu vị. Mọi thông tin chi tiết về các sản phẩm, nguyên liệu làm hoành thánh hấp. Bạn đọc vui lòng liên hệ ngay với Gia Đức Trí để được tư vấn bổ ích và lựa chọn nguyên liệu chất lượng nhất.
Link nội dung: https://cmp.edu.vn/hoanh-thanh-hap-a24730.html