Càng cúm

Từ lâu, càng cúm đã là cái tên không còn xa lạ với những người yêu thích hải sản. Với hương vị thơm ngon, ngọt béo đặc trưng, nó được biết đến như là một sản vật quý giá mà thiên nhiên ban tặng cho những con người vùng sông nước. Để có thêm những thông tin hữu ích về đặc sản này, bạn hãy cùng Hải Sản Trung Nam theo dõi bài viết sau đây nhé!

Càng cúm là gì?

Bộ phận này nằm ở phần thân của con cúm
Bộ phận này nằm ở phần thân của con cúm

Trong thịt của con cua cúm chứa rất nhiều các hàm lượng dịnh dưỡng như vitamin A, B, B1, B2, PP, Protein, kali, magie, sắt, calcium… Bởi vậy, càng cúm được nhiều người chọn làm nguyên liệu chính để chế biến thành nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng khác nhau. Loại cua này ăn thường xuyên còn rất tốt cho xương khớp và tim mạch.

Ngoài có các hàm lượng dinh dưỡng cao thì thịt càng cúm còn chứa rất nhiều axit béo Omega 3 rất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt tốt đối với trẻ nhỏ, phụ nữ đang mang thai, người già hay những người vừa ốm dậy.

Tuy nhiều chất dinh dưỡng nhưng trong thịt càng cúm còn chứa 2 chất là purines và sodium. Nên những người bị cao huyết áp, có vấn đề với dạ dày, hay những người mắc bệnh gout thì không nên ăn càng cúm quá nhiều. Hoặc với những người có tiền sử cơ thể bị dị ứng hải sản thì càng không nên ăn thịt càng cúm.

Cang Cum 2
Nhiều người yêu thích càng cúm

Vì còn tùy thuộc vào kích thước và trọng lượng nên giá bán của loại càng cúm này cũng sẽ có chênh lệch ít nhiều. Thông thường, ở thị trường Việt Nam càng cúm được bán với giá khoảng 180.000VNĐ đến 200.000VNĐ/1kg.

Giá cả phải chăng mà chất lượng thì khỏi phải bàn nên con càng cúm này được khá nhiều người yêu thích. Đặc biệt là các bà mẹ nội chợ, luôn mong muốn mang đến những món ăn thơm ngon giàu dinh dưỡng cho gia đình.

Xem Thêm >> Càng ghẹ

Càng cúm chế biến món gì ngon?

Bạn có thể bổ sung loại hải sản này trong bữa cơm gia đình mình khi chế biến thành những món ăn đơn giản và hấp dẫn như:

Canh chua

Nguyên liệu:

Cách làm:

Hương vị hấp dẫn của món sốt me
Hương vị hấp dẫn của món sốt me

Càng cúm sốt me

Nguyên liệu:

Cách làm:

Càng cúm rang muối

Nguyên liệu:

Cách làm:

Cang Cum 4
Càng cúm rang muối

Càng cúm xào hành răm

Nguyên liệu:

Cách làm:

Càng cúm xào hành răm
Càng cúm xào hành răm

Xem Thêm >> Ghẹ xanh

Tiêu chí đánh giá càng cúm tươi ngon

Hải Sản Trung Nam là đơn vị chuyên cung cấp càng cúm tươi cực kỳ uy tín, do đó khi đặt mua bạn không cần lo lắng về chất lượng. Tuy nhiên bạn cần nắm rõ một số tiêu chí có thể nhận định càng cúm tươi để tránh bị “lừa” khi mua ở chợ, cửa hàng hải sản:

Càng cúm ngon là càng còn nguyên, săn chắc và được bảo quản ở nhiệt độ lạnh
Càng cúm ngon là càng còn nguyên, săn chắc và được bảo quản ở nhiệt độ lạnh

Những đối tượng có thể ăn được càng cúm

Thịt cúm chứa hàm lượng vitamin A, B, B1, B2, PP, Protein, kali, magie, sắt, calcium,... rất dồi dào
Thịt cúm chứa hàm lượng vitamin A, B, B1, B2, PP, Protein, kali, magie, sắt, calcium,… rất dồi dào

Ưu điểm khi mua càng cúm tại Hải Sản Trung Nam

Càng cúm tươi ngon là mặt hàng chỉ có thể mua được ở Hải Sản Trung Nam
Càng cúm tươi ngon là mặt hàng chỉ có thể mua được ở Hải Sản Trung Nam

Hy vọng những thông tin mà Hải Sản Trung Nam chia sẻ bên trên có thể giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về càng cúm. Đây là nguồn thực phẩm tươi ngon, có giá trị dinh dưỡng cao và rất tốt cho sức khỏe. Chính vì vậy, bạn nên bổ sung thường xuyên cho bản thân mà những người thân yêu. Ngoài ra, nếu cần hỗ trợ giải đáp thắc mắc, tham khảo giá bán hải sản hoặc mua hàng thì bạn hãy liên hệ với Hải Sản Trung Nam theo địa chỉ sau đây nhé.

Thông tin liên hệ:

HẢI SẢN TRUNG NAM

Link nội dung: https://cmp.edu.vn/cang-cum-bien-a25049.html