MASALA CHAI - HƯƠNG VỊ TRÀ SỮA ĐỘC ĐÁO CỦA NGƯỜI ẤN

Nghe đến trà sữa chắc hẳn bạn sẽ nghĩ nó là món thức uống được giới trẻ yêu thích và chỉ mới nổi lên trong những năm gần đây. Tuy nhiên, The Coffee House chia sẻ với bạn rằng hoàn toàn không phải như vậy. Bởi vì trà sữa đã có mặt từ rất lâu đời, minh chứng rõ ràng nhất chính là Trà sữa Masala Chai Ấn Độ. Đây là loại thức uống được người dân Ấn từ người già đến trẻ nhỏ đều yêu thích, nó đã có mặt hàng nghìn năm nay và ngày càng trở nên nổi tiếng trên thế giới.

Bạn biết không, “Chai” trong tiếng Hindi của Ấn có nghĩa là “Trà”, và Masala Chai có nghĩa là “Trà hỗn hợp gia vị”. Nghe đến đây thôi cũng phần nào hình dung được sự đặc biệt của loại trà sữa này khi nó có sự kết hợp của nhiều gia vị khác nhau. Bạn có đang tò mò về những gia vị có trong Masala Chai?

Nguyên liệu chính của Masala Chai cũng giống như nhiều loại trà sữa khác đó chính là sữa tươi và trà đen. Tuy nhiên, sự độc đáo của Masala chai nằm ở chỗ kết hợp đặc biệt với những loại thảo dược có vị cay nồng nàn. Nhóm nguyên liệu chính tạo nên Trà sữa Masala Chai khác biệt với những loại trà sữa trên thị trường hiện nay đó chính là: tiêu đen, vỏ quế, đinh hương, thảo quả, bạch đậu khấu, bột gừng khô, bột nhục đậu khấu,... Đúng như tên gọi, đây quả thật là “trà hỗn hợp gia vị”.

MASALA CHAI - HƯƠNG VỊ TRÀ SỮA ĐỘC ĐÁO CỦA NGƯỜI ẤN

Để làm nên món trà sữa Masala Chai đúng chuẩn thì người Ấn sẽ đun sữa tươi trên bếp cho thật nóng, song song đó giã nát các loại nguyên liệu ra thành bột mịn rồi cho vào đun cùng với sữa. Tiếp đến, cho trà đen cùng lượng đường vừa phải vào và đun cho tan. Sau khi trà sữa sôi đều sẽ tắt bếp, đổ trà sữa vào ray lọc để loại bỏ xác trà cũng như các cặn thảo dược. Cuối cùng sẽ tạo nên một thức uống hòa quyện giữa vị ngọt ngào là vị nồng ấm, và đối với Masala Chai dù uống nóng hay lạnh đều rất tuyệt vời với những cảm nhận khó quên.

Với danh sách một loạt các thảo dược nổi bật như trên, Masala Chai không chỉ đơn giản là một thức uống giải khát, mà ở Ấn Độ đây được xem như một bài thuốc cổ truyền rất tốt cho sức khỏe. Thưởng thức một ly Trà sữa Masala Chai có thể giúp làm ấm cơ thể, lưu thông máu huyết, ngoài ra còn giúp tăng cường tiêu hoá, tăng cường trí nhớ, trị viêm khớp và các bệnh đau đầu kinh niên... Có lẽ vì chính những lý do đó mà Masala Chai tồn tại qua hàng ngàn năm, đến bây giờ càng được ưa chuộng và ngày càng được thế giới biết đến nhiều hơn.

Dù chưa xác định được thời gian ra đời của món thức uống truyền thống đặc biệt có nguồn gốc từ Ấn Độ này (có truyền thuyết ghi lại Masala Chai đã xuất hiện 9.000 năm trước, cũng có tài liệu cho rằng nó xuất hiện cách đây khoảng 5.000 năm), tuy nhiên với bề dày và ngày càng nổi tiếng như thế, có thể khẳng định Masala Chai là một phần linh hồn của ẩm thực Ấn, một phần văn hoá và không thể thiếu trong nhịp sống của những con người nơi đây. Hơn thế nữa, Masala Chai góp phần tạo nên sự đa dạng, ấn tượng và độc đáo cho nền ẩm thực của thế giới.

MASALA CHAI - HƯƠNG VỊ TRÀ SỮA ĐỘC ĐÁO CỦA NGƯỜI ẤN

Bạn nghĩ sao nếu trong lúc tiết trời se lạnh, trong không khí rộn ràng của mùa Lễ hội cuối năm như thế này được cầm trên tay ly trà sữa Masala Chai cay nồng ấm áp, nhấp từng ngụm và chuyện trò với bạn bè về một năm đã qua? Masala Chai đã chính thức được The Coffee House ra mắt trong giai điệu háo hức của khúc nhạc Giáng sinh an lành, như là một “người bạn dễ thương” mà The Coffee House mang đến để góp mặt cùng bạn trong những câu chuyện hàn huyên, tăng thêm cảm xúc và hương vị giữa những không gian ngập tràn âm thanh và sắc màu để tạm biệt một năm đầy những “nốt lặng”, chào đón năm mới với những điều tươi đẹp hơn.

Bạn yêu quý, đừng quên rủ bạn bè đến thăm The Coffee House để thưởng thức hương vị ngọt ngào, thơm béo của sữa, cùng vị trà đen mạnh mẽ, vị nồng ấm của những thảo mộc có trong món Trà sữa Masala Chai vào những ngày đặc biệt của mùa Giáng sinh và năm mới này nhé!

Link nội dung: https://cmp.edu.vn/chai-masala-a26283.html