Chân gà chiên mắm không chỉ thơm ngon mà còn hấp dẫn, đặc biệt được giới trẻ yêu thích. Hãy cùng Team PasGo khám phá cách làm chân gà chiên mắm vàng ruộm, giòn sần sật, thực hiện ngay tại nhà nhé!
Chân gà chiên mắm không chỉ có ít thịt nhưng với lớp da giòn ngon, đây là món ăn vặt lý tưởng cho các nàng và một món khoái khẩu cho các anh.
Hãy thử ngay cách làm chân gà chiên mắm để bổ sung vào thực đơn món ngon hàng ngày cho cả gia đình nhé!
Bí quyết làm chân gà chiên mắm ngon, giòn sần sật - món ngon mỗi ngày từ thịt gà khiến cả gia đình đều say mê
- Chân gà: 15 cái
- Tỏi: 1 củ
- Hành khô: 1 củ, thêm một chút hương thơm đặc trưng
- Gừng: 1 củ nhỏ, đem lại vị cay dịu
- Nước mắm: 2 thìa canh, tạo hương vị đậm đà
- Muối: 1 thìa canh, điểm nhấn gia vị
- Sử dụng 1 thìa canh đường để tăng độ ngọt
- Bạn có thể thêm 2 quả ớt để đạt độ cay tinh tế
- 2 thìa café ớt bột để tăng thêm hương vị đậm đà
- Sử dụng dầu ăn theo khẩu vị cá nhân của bạn
- Mùi, rau diếp (tuỳ theo sở thích cá nhân)
Chuẩn bị nguyên liệu cho việc làm chân gà chiên mắm
- Làm cho chân gà sạch sẽ bằng cách đun nó trong nước muối nhạt sôi. Chia chân gà thành đôi và để ráo trong một âu sạch.
Chuẩn bị chân gà cho quá trình chiên nước mắm
- Bóc vỏ tỏi và hành khô, sau đó băm nhuyễn
- Gừng sau khi cạo vỏ và rửa sạch, cũng băm nhỏ
- Rửa sạch ớt và băm nhỏ
- Mùi và rau diếp sau khi nhặt, rửa sạch và để ráo
- Hòa quện chân gà với hành tỏi băm nhỏ, sau đó lắc đều để chân gà thấm gia vị. Ướp khoảng 30 phút trước khi đưa chân gà vào chiên.
Bước 4: Nước ướp chân gà chiên
- Trong thời gian chờ chân gà thấm gia vị, bạn chuẩn bị nước ướp gồm: 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh muối, 1 thìa canh đường, 2 thìa café ớt bột, 1 thìa café ớt băm nhỏ, ½ thìa cafe gừng, ½ thìa café hành, ½ thìa café tỏi băm nhỏ.
Bước 5: Chuẩn bị nước mắm tỏi cho chân gà chiên mắm tỏi
- Đặt chân gà vào chảo, chiên trong dầu nóng cho đến khi chân gà có màu vàng và chín. Sau đó, dùng giấy thấm dầu để hấp thụ dầu thừa.
- Sử dụng chảo đó, hạ lượng dầu còn lại và để lại một lượng nhỏ, sau đó thêm hành tỏi băm nhỏ vào để phi thơm.
- Tiếp theo, đặt chân gà chiên vào và xóc đều, nhanh chóng thêm nước mắm tỏi vào đun khoảng 1-2 phút cho phần nước hơi ngấm vào chân gà.
Món chân gà chiên nước mắm đã hoàn thành
Món chân gà chiên nước mắm đã hoàn thành, với chân gà giòn tan, hương vị nước mắm đậm đà, chắc chắn sẽ khiến bạn nghiện từ lần đầu tiên nếm thử.
Kết quả chân gà chiên mắm - món ngon hàng ngày cho cả gia đình
Ngoài cách làm chân gà chiên mắm tỏi như trên, bạn cũng có thể thử nhiều món ăn hấp dẫn khác như chân gà rút xương chua cay, chân gà ngâm sả tắc... để đổi khẩu vị cho cả gia đình mình.
Chúc mừng bạn đã tìm hiểu cách làm chân gà chiên mắm tỏi ớt từ Team PasGo. Bạn đã thử áp dụng công thức này chưa? Nếu có, hãy chia sẻ những trải nghiệm của bạn về món ăn này nhé!
Nhớ đăng ký theo dõi Blog PasGo để không bỏ lỡ những món ngon mới mỗi ngày. Còn bạn, món ăn nào đang là động lực cho bữa ăn hôm nay của bạn?
Bạn thấy thế nào về sự sáng tạo của Vương Hoài & Ngọc Hoa trong việc sưu tầm thông tin trên PasGo.vn? Có gì đặc biệt mà bạn muốn chia sẻ không?
""""""""-
Link nội dung: https://cmp.edu.vn/cach-lam-chan-ga-chien-nuoc-mam-a34351.html