Cách làm chả đầu heo đặc sản miền Tây thơm ngon ngày Tết

Nếu giò thủ là món ăn không thể thiếu trong ngày Tết miền Bắc thì cách làm chả đầu heo là món ăn đặc trưng của miền Tây. Món ăn đậm chất dân dã nhưng lại rất dễ gây nghiện bởi độ giòn của tai heo hay sần sật của mộc nhĩ. Hôm nay hãy cùng vào bếp học công thức làm chả đầu heo chuẩn bị món ăn này cho dịp Tết Nguyên Đán sắp tới.

1. Hướng dẫn cách làm chả đầu heo miền Tây tại nhà

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu làm món chả đầu heo

Món chả đầu heo thường được làm vào dịp Tết, thích hợp ăn với cơm hoặc bún mắm đều rất ngon. Để làm được món chả này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

nguyên liệu cách làm chả đầu heo
Nguyên liệu cách làm chả đầu heo đúng vị miền tây. Ảnh: Internet.

1.2. Chi tiết cách làm chả đầu heo đúng chuẩn vị miền Tây

1.2.1. Sơ chế các nguyên liệu làm chả đầu heo

cho thịt vào cối giã nhuyễn
Cho hỗn hợp thịt vào cối giã nhuyễn để tạo độ kết dính của chả. Ảnh: Internet.

1.2.2. Cách làm chả đầu heo gói lá chuối kiểu miền Tây

Cách luộc chả:

cách làm chả đầu heo miền tây gói chả
Cách làm chả đầu heo miền tây đơn giản mà lại rất thơm ngon. Ảnh: Internet.

2. Cách làm chả da heo ớt xiêm xanh thơm ngon

Ngoài cách làm chả đầu heo miền tây, bạn cũng có thể phá cách làm món chả da ớt xiêm xanh, cũng hấp dẫn không kém. Món chả có vị ngọt của thịt heo, giòn dai của da heo và vị cay nồng của ớt xiêm xanh, ăn một lần là nhớ mãi.

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu làm chả da ớt xiêm xanh

2.2. Hướng dẫn cách làm chả da heo ớt xiêm xanh

ớt xiêm xanh
Cách làm chả da ớt xiêm xanh gần giống với chả đầu heo, có hương vị cay nồng hấp dẫn. Ảnh: Internet.

3. Cách làm chả đầu heo (giò thủ) miền Bắc cho mâm cỗ ngày Tết

Giò chả là một trong những món ăn ngon không thể thiếu vào ngày tết cổ truyền. Cùng học cách làm giò thủ đơn giản mà hấp dẫn tại nhà sau đây.

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu làm giò thủ miền Bắc

3.2. Cách làm giò thủ (chả đầu heo) bằng chai nhựa cực đơn giản tại nhà

giò thủ
Giò thủ cũng là món ăn dễ làm vào dịp tết nguyên đán sắp tới. Ảnh: Internet.

4. Cách bảo quản chả lạnh được thơm ngon, để lâu

Vào ngày Tết, chúng ta thường làm số lượng nhiều để dành ăn nhiều ngày. Vì vậy, bạn cần biết cách bảo quản chả đúng cách để giữ hương vị thơm ngon và giữ được lâu. Dưới đây là một số mẹo hữu ích giúp bạn bảo quản món chả đầu heo và các loại chả khác.

Vậy là chúng ta vừa học xong cách làm chả đầu heo và chả da lợn ớt xiêm xanh thơm ngon cho ngày tết rồi. Món này vừa có thể làm món nhậu lai rai ngày xuân, vừa là món quà biếu cho bạn bè rất tuyệt vời. Hãy vào bếp và trổ tài nấu ăn ngon cho mọi người cùng thưởng thức thôi nào. Chúc bạn thành công.

Hồng Ngọc

Link nội dung: https://cmp.edu.vn/cha-da-dau-heo-a39306.html