Pha ngũ cốc với nước nóng hay lạnh? Cách pha không bị vón cục

Các loại bột ngũ cốc bán trên thị trường đều đã được làm chín nguyên liệu trước khi đem nghiền nhỏ thành bột mịn.

Do đó, bạn có thể sử dụng trực tiếp mà không phải chế biến bằng việc nấu lại nữa.

Tuy nhiên, cách pha ngũ cốc như thế nào để ngon và không bị vón cục lại là điều không phải ai cũng biết.

Các bạn hãy cùng mình đi tìm câu trả lời trong bài viết này nhé!

Nên pha ngũ cốc với nước nóng hay lạnh

Theo kinh nghiệm của mình thì bạn không nên pha ngũ cốc bằng cả nước lạnh và nước nóng bởi vì:

- Nước nóng thì sẽ làm bột bị vón cục và bạn rất khó để khuấy đều bột.

- Pha bằng nước lạnh thì bột sẽ không dậy mùi thơm tự nhiên và theo lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng thì uống ngũ cốc ấm sẽ tốt hơn cho cơ thể.

Video em hướng dẫn chi tiết anh chị cách pha đúng cách sẽ giúp bạn có ly ngũ cốc thơm ngon hơn

Cách pha bột ngũ cốc không bị vón cục

Bước 1: Bạn cho 3-4 thìa bột vào cốc

Bước 2: Đổ 1 ít nước nguội vào đó rồi dùng đũa khuấy đều cho thành hỗn hợp dạng sệt.

Bạn chú ý dùng đũa nhé, không nên dùng thìa vì diện tích tiếp xúc lớn khiến bột bám vào thìa khó khuấy đều.

Bước 3: Bạn cho nước sôi vào và tiếp tục khuấy đều cho đến khi bột tan đều. Có thể cho thêm sữa đặc hoặc đường để tăng thêm hương vị cho ly ngũ cốc.

Chỉ với cách pha bột ngũ cốc đơn giản như vậy sẽ giúp bạn có ly ngũ cốc thơm ngon, bổ dưỡng mà không phải băn khoăn với việc bột bị vón cục khi pha đúng không cả nhà.

Các bạn xem thêm: Có nên uống ngũ cốc trước khi đi ngủ? LỢI hay HẠI cần biết rõ

Một số công thức pha ngũ cốc kết hợp với các nguyên liệu khác

Ngũ cốc pha sữa đặc có đường

Nếu bạn muốn tăng cân, có thể áp dụng cách pha ngũ cốc với sữa đặc có đường uống sau ăn 30 phút, uống trước khi đi ngủ giúp bạn dễ ngủ và ngủ say, đồng thời giúp tăng cân hiệu quả.

Muốn giảm cân thì uống trước bữa ăn và không nên cho sữa đặc vào cùng bạn nhé!

Ngũ cốc trộn sữa chua

Trộn trực tiếp NGŨ CỐC vào sữa chua, trộn đều rồi sử dụng luôn.

Hoặc các bạn cũng có thể pha kiểu sữa chua đánh đá, thêm mấy thìa ngũ cốc vào khuấy tan ăn ngon tuyệt.

Ngũ cốc pha với sữa tươi

Khuấy tan ngũ cốc theo công thức mình chia sẻ bên trên, sau đó đổ hộp sữa tươi vào cốc khuấy lại 1 lần nữa là có thể sử dụng sẽ giúp tăng hương vị và rất dễ uống.

Ngoài ra, ngũ cốc có thể làm kem, làm bánh chiên nữa nhé!

Mỗi ngày một món NGŨ CỐC mới, càng uống càng nghiện, giúp đa dạng khẩu vị, khiến việc sử dụng ngũ cốc sẽ không bị ngán.

Những lưu ý khi sử dụng bột ngũ cốc

Sau khi pha ngũ cốc xong, các bạn nên dùng ngay khi thức uống còn ấm, tốt nhất là trong vòng 2 tiếng.

Với những mẹ đang cho con bú thì nên uống ngũ cốc kèm ngũ cốc với sữa đặc giúp tăng hương vị đồng thời kích thích sữa mẹ về nhanh và nhiều. Bản thân mình đã sử dụng và thấy hiệu quả hết sức tuyệt vời.

Ngũ cốc chỉ là món phụ bổ sung, bạn tuyệt đối không dùng để thay thể hoàn toàn cho bữa ăn chính.

Chúng ta vẫn nên ăn uống đầy đủ 3 bữa mỗi ngày để đảm bảo dinh dưỡng cho cơ thể.

Mặc dù là loại thực phẩm dễ uống, lành tính và giúp no lâu nhưng ngũ cốc nếu sử dụng quá nhiều sẽ khiến bạn chán ăn, giảm hấp thụ các dinh dưỡng khác.

Do đó, bạn chỉ nên uống 1 - 2 ly/ngày để tránh gây nên những tác dụng phụ không mong muốn nhé!

Với các loại bột ngũ cốc nguyên cám, không chứa chất bảo quản, bạn nên để ngũ cốc ở nơi khô thoáng, tránh nơi ẩm ướt và tránh ánh nắng mặt trời vì những nơi này sẽ dễ làm ngũ cốc vón cục và biến chất.

Lời kết

Hi vọng thông qua bài chia sẻ này, anh chị và các bạn sẽ biết được cách pha cho mình được ly ngũ cốc thơm ngon và sánh mịn nhất.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, hãy để lại bình luận phía dưới bài viết này hoặc nhắn tin với em qua Zalo, Facebook…em luôn sẵn lòng hỗ trợ tư vấn ạ.

Link nội dung: https://cmp.edu.vn/cach-pha-bot-ngu-coc-a40701.html