Sườn non kho tiêu nóng ấm thơm ngon, chỉ cần nghe đến thôi cũng đã gợi cảm giác thèm ăn. Đặc biệt, thưởng thức món này vào những ngày mát trời hay se lạnh lại càng hấp dẫn. Miếng sườn thơm mềm, cay nồng với hương vị đậm đà có khả năng đánh thức các giác quan, hấp dẫn mọi lứa tuổi. Bữa cơm gia đình của bạn sẽ ấm cúng hơn khi tất cả mọi thành viên đều cảm thấy ngon miệng.
Sườn non kho tiêu ngon đậm đà
Sườn non là phần xương sườn nằm gần bụng heo, xương nhỏ, dẹt, nhiều thịt, thường có sụn, có thể làm được nhiều món ngon như sườn xào chua ngọt, sườn nướng, sườn non kho mặn, sườn kho mật ong,… Đặc biệt, cách làm sườn non kho tiêu đơn giản, tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo hương vị thơm ngon nên được nhiều chị em nội trợ ưa thích. Hãy cùng DTBTAAu học thêm một món ăn dân dã đậm chất Việt để đổi vị và làm phong phú thực đơn hằng ngày.
Giá trị dinh dưỡng trong 100g sườn non:
Sườn heo kho tiêu có cách làm vô cùng đơn giản. Bạn hãy chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu dưới đây và bắt tay vào thực hiện ngay nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị. Ảnh: Internet
Sườn non rửa sạch, để ráo nước rồi chặt thành miếng vừa ăn. Chần sườn qua nước sôi khoảng 2 phút để loại bỏ tạp chất, mùi hôi sau đó vớt ra, rửa lại cho sạch, để ráo.
Luộc sơ sườn để loại bỏ tạp chất và mùi hôi. Ảnh: Internet
Tỏi, hành tím bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.
Ớt bỏ cuống và hạt, cắt sợi.
Hành lá, ngò rí rửa sạch, cắt khúc.
Cho sườn vào tô, thêm 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1/2 phần hành tỏi băm nhỏ, trộn đều và ướp khoảng 1 tiếng.
Ướp sườn với gia vị cho thấm. Ảnh: Internet
Để thắng đường làm nước màu, bạn cho 1 muỗng canh đường vào chảo, để lửa nhỏ cho đường tan chảy từ từ. Khi thấy đường ngả màu nâu cánh gián, nhanh tay thêm 1/2 chén nước vào, đun sôi lại rồi tắt bếp, để nguội.
Làm nước màu kho thịt. Ảnh: Internet
Dùng nồi đất, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, phi thơm chỗ hành tỏi băm còn lại với 2 muỗng cà phê ớt bột.
Cho sườn non đã ướp vào xào với lửa nhỏ khoảng 10 phút. Khi thấy sườn hơi săn lại và chuyển màu thì cho tiếp nước màu vừa làm cùng với tiêu hạt và ớt cắt sợi vào đảo đều cùng với sườn. Đun thêm khoảng 5 phút, thêm nước lọc vào sao cho vừa xăm xắp thịt trong nồi. Đậy nắp, đun lửa nhỏ riu riu từ 30 - 40 phút cho đến khi sườn chín mềm và dậy mùi thơm. Trước khi tắt bếp, nhớ nêm nếm lại lần nữa với muối, bột ngọt và hạt nêm cho vừa ăn.
Kho sườn bằng nồi đất sẽ ngon hơn. Ảnh: Internet
Cho sườn non kho ra đĩa, rắc một ít tiêu, hành lá và ngò rí cắt khúc lên trên để món ăn thêm màu sắc đẹp mắt và hấp dẫn. Món sườn kho tiêu ăn với cơm trắng khi còn nóng mang lại cảm giác ngon miệng khó tả.
Thưởng thức món ăn khi còn nóng là ngon nhất. Ảnh: Internet
Dùng nước dừa tươi kho thịt sẽ có vị ngọt tự nhiên. Ảnh: Internet
Với cách làm sườn non kho tiêu đầy hấp dẫn, đậm đà mà DTBTAAu hướng dẫn ở trên, bạn có thể sáng tạo ra nhiều món ăn hấp dẫn khác như sườn kho tiêu xanh, sườn kho tiêu chua ngọt, sườn sụn kho tiêu,… Chúc bạn thành công và mang đến bữa ăn ngon miệng cho cả nhà vào những ngày mưa lạnh.
Nếu muốn biết thêm nhiều công thức nấu món Việt ngon, giàu dinh dưỡng hoặc muốn cải thiện kỹ năng nội trợ để chăm sóc bản thân và gia đình, tham khảo ngay các khóa học nấu ăn ngắn hạn tại DTBTAAu bằng cách đăng ký tại form bên dưới hoặc gọi đến tổng đài 1800 6148 hoặc 1800 2027 để được tư vấn miễn phí.
Link nội dung: https://cmp.edu.vn/suon-non-kho-tieu-a45423.html