Kẹo Me Mãng Cầu hay còn được gọi là mứt mãng cầu me là sự kết hợp tài tình giữa mãng cầu và me, là sự hòa quyện giữa vị chua đặc trưng của me cùng vị ngọt dịu nhẹ của mãng cầu, cả hai vị tưởng chừng như đối lập nhau đó mà lại cùng nhau tạo nên một nét rất riêng, rất đặc trưng vô cùng hấp dẫn người thực khách, cùng với màu vàng óng được gói trong giấy kiếng vô cùng bình dị khiến ai đã ăn có thể trở nên “nghiện” món ăn thắm đượm tình quê này.
Thành phần quyết định nên hương vị của món đặc sản Bến Tre này chính là từ hương vị đặc trưng của 2 loại trái cây và cũng là nguyên liệu chính của kẹo: me và mãng cầu.
Khâu chọn lựa mãng cầu và me cũng không kém phần quan trọng. Mãng cầu phải chọn những quả có da vàng, láng, mềm, gai mềm. Miền Tây là nơi được coi là nơi sản sinh ra loại mãng cầu ngon, ngọt nhất phù hợp để làm kẹo. Me chọn những quả đã chín, to tròn đều, đẹp mắt.
Tách vỏ, bỏ hạt mãng cầu, me rồi lấy phần thịt của cả 2 quả trộn đều theo một tỷ lệ nhất định cùng với đường. Để hỗn hợp trên trong vòng 6 tiếng để cho thấm hết lượng đường vào phần thịt quả.
Tiếp đến để chảo nóng rồi để lửa riu riu, cho hỗn hợp trên vào và đảo liên tục, công đoạn này đòi hỏi người thợ có độ kiên nhẫn và tỉ mỉ cùng kinh nghiệm mới điều chỉnh được lượng lửa và không làm kẹo dính chảo. Sên đến khi mứt có độ dẻo “mềm tay” rồi trộn hai ống vani vào rồi tắt bếp.
Sau đó tiến hành phơi trên mâm, rải kẹo đã sên ra thật mỏng, phơi một nắng. Cứ khoảng hai tiếng trở mặt một lần. Trở hai lần là có thể gói vào giấy kiếng.
Giờ đây công nghệ làm kẹo đã được áp dụng kỹ thuật tiên tiến, có hệ thống sấy khô đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm giúp quý khách hoàn toàn an tâm về chất lượng sản phẩm.
Trong mãng cầu có thành phần chất xơ, khoáng chất như: canxi, phosphor, kali… khi chế biến thành kẹo me mãng cầu thì không thay đổi, nhưng hàm lượng vitamine C có giảm nhiều so với trái cây tươi. Mứt mãng cầu cung cấp 260-300kcal/100g.
Cùng với đó, trong me có nhiều vitamin C,B, khoảng 14% axit tartaric và một số nhỏ axit malic… giúp kích thích vị giác, cải thiện tình trạng kém ăn, mệt mỏi do nắng nóng hay buồn nôn, giảm khẩu vị do mang thai.
Nên bảo quản Kẹo Me Mãng Cầu ở nơi khô ráo, thoáng mát tránh ánh nắng trực tiếp, tốt nhất nên bảo quản trong tủ lạnh.
Kẹo Me Mãng Cầu có thể sử dụng như một món ăn chơi, lúc nhâm nhi cùng tách trà, hàn huyên thêm vài câu chuyện, hay lúc đọc một quyển sách rồi ăn một viên kẹo, hay như lúc xem một bộ phim thì đây cũng là một món ăn vặt lý tưởng,… kẹo có độ ngọt vừa phải lại cùng thêm vị chua thanh không bị gắt cân bằng với nhau phù hợp với mọi lứa tuổi.
Độ đường trong kẹo không lớn giúp người ăn không bị ngán, đã ăn rồi thì cứ muốn ăn nữa.
Hơn nữa Kẹo Me Mãng Cầu lại còn tốt cho sức khỏe nên bên cạnh các đặc sản miền Tây khác thì đây cùng là một sự lựa chọn hoàn hảo để du khách thưởng thức và mang về làm quà cho người thân, gia đình, bạn bè.
Với kinh nghiệm hơn 30 năm buôn bán cùng với tư vấn nhiệt tình mọi thông tin về việc đặt hàng vui lòng gọi cho cô Hà - 0913.416.929:
BÒ KHÔ ĐÀ NẴNG: BÒ KHÔ LÁT - BÒ KHÔ LÁT ĐB - BÒ KHÔ SỢI - BÒ KHÔ SỢI ĐB - BÒ KHÔ VIÊN
CÁ KHÔ ĐÀ NẴNG: CÁ BÒ KHÔ - CÁ BỐNG GIÒN - CÁ BỐNG RIM
CÁ CƠM KHÔ - CÁ CƠM RÚT XƯƠNG - CÁ ĐUỐI KHÔ - CÁ MAI SỐT CHANH - CÁ MỜM SỮA
CÁ THIỀU QUE - CÁ THIỀU TẨM - VI CÁ ĐUỐI
MỰC KHÔ ĐÀ NẴNG: MỰC CÁN TẨM - MỰC KHÔ LOẠI 1 - MỰC ỐNG 1 NẮNG - MỰC RIM ME
TÔM KHÔ ĐÀ NẴNG: GHẸ SỮA - HẠT SEN KHÔ - KHÔ GÀ LÁ CHANH
NAI KHÔ - RONG BIỂN - TÉP KHÔ - TÔM KHÔ LOẠI 1 - TÔM KHÔ LOẠI 2
BÁNH KẸO ĐẶC SẢN: BÁNH ĐẬU XANH BÀ BÔNG - BÁNH DỪA NƯỚNG THÁI BÌNH -
KHÔ MÈ BÀ LIỄU - KẸO ĐẬU PHỘNG - KẸO ME SẤY - MẢNG CẦU ME
TRÀ ĐẶC SẢN: TRÀ CUNG ĐÌNH - TRÀ SÂM DỨA
Lô 100 chợ Hàn, P. Hải Châu 1, Q. Hải Châu, Đà Nẵng.
0913.416.929 - 0932.427.399
dacsandananghongocha@gmail.com Facebook: dacsandananghongocha https://dacsandananghongocha.com
Link nội dung: https://cmp.edu.vn/keo-mang-cau-a45581.html