Quay về tuổi thơ với cách làm bánh chuối chiên vừa giòn vừa ngon lại đơn giản của Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu). Hướng dẫn vô cùng tỉ mỉ và chi tiết, bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện theo công thức là sẽ chinh phục được món ăn dân dã và thân thương này.
Bánh chuối chiên là món ăn vặt được bày bán nhiều ngoài vỉa hè và trong ký ức của nhiều người, món ăn này đã trở thành một phần không thể thiếu của những năm tháng xưa cũ. Đối với trẻ em ngày xưa, chiều chiều khi chiếc bụng réo lên mà có một chiếc bánh chuối thơm lừng để ăn cùng đám bạn là một điều tuyệt vời. Ngày nay, tuy cuộc sống đã trở nên văn minh và hiện đại hơn nhưng món bánh này vẫn luôn người nhiều người con đất Việt nhớ đến và yêu thích. Hãy cùng vào bếp với cách làm bánh chuối chiên phồng hấp dẫn này nhé!
Bánh chuối chiên nóng hổi, thơm ngon
Chuối là loại trái cây hội tụ đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể con người (Theo Viện Nghiên Cứu và Phát Triển Nông Nghiệp Malaysia (MARDI)). Trong chuối chứa nhiều Kali, rất tốt cho những người mắc bệnh huyết áp cao, có tác dụng ngăn sự bài tiết của canxi trong nước tiểu, giúp thận khỏe mạnh hơn. Ăn chuối cũng là một cách hay để giảm stress, xúc động mạnh hoặc căng thẳng, giúp trí não hoạt động nhạy bén và linh hoạt hơn. Ngoài ra, trong chuối còn chứa các loại đường cung cấp năng lượng cho cơ thể như: fructozo, glucozo…
Lượng canxi và vitamin nhóm B trong chuối còn giúp điều hòa đường huyết, tập trung trí tuệ và ổn định thần kinh. Chị em phụ nữ nên ăn hai quả chuối mỗi ngày khi đến kì kinh nguyệt để giảm bực bội cũng như điều chỉnh tâm lý tốt hơn.
Bên cạnh kali, vitamin nhóm B thì sắt cũng là dưỡng chất trong chuối rất cần thiết cho cơ thể, giúp kích thích sản sinh hemoglobin (huyết tố cầu). Những người bị thiếu máu được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên nên ăn chuối hàng ngày.
Chuối rất giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe (Ảnh: Internet)
Cách pha bột chiên chuối: Cho bột và nước vào trong âu, dùng thìa trộn đều để được hỗn hợp mịn, không bị vón cục.
Cho muối và đường vào bột, khuấy đều cho tan hết. Bạn cũng có thể cho thêm một chút vani để bánh ngon hơn. Bột chiên chuối sau khi làm xong cần được để yên khoảng 30 phút.
Lột vỏ chuối cho sạch, bổ dọc để cắt chuối ra làm đôi và ép mỏng. Lưu ý là không được ép quá mỏng.
Pha bột làm bánh chuối chiên giòn
Bắc chảo lên bếp (sử dụng chảo chống dính hoặc chảo sâu lòng) cho dầu vào, đợi dầu sôi rồi lần lượt cho từng lát chuối vào âu bột.
Tiếp theo, để bột phủ đều lên chuối rồi cho vào chảo chiên đến khi vàng giòn thì vớt ra, để ráo dầu và thưởng thức.
Cho chuối vào bột trước khi chiên
Bánh chuối chiên là món ăn dân dã, thơm ngon và hấp dẫn với lớp bột giòn rụm bên ngoài hòa quyện cùng vị chuối ngọt thanh bên trong. Bánh ngon nhất là được thưởng thức khi vừa chiên xong. Nếu không ăn hết, bạn nên cho bánh vào hộp, đậy kín lại để không bị mềm.
Cách làm bánh chuối chiên bột mì có lẽ là một trong những công thức đơn giản và dễ làm nhất mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Vào những ngày trời mưa hoặc se se lạnh, bạn hãy trổ tài làm bánh để chiêu đãi người thân và bạn bè của mình. Bánh chuối nóng hổi, giò rụm lại ngọt ngọt vị chuối chắc chắn sẽ khiến ai ăn rồi cũng không quên. Chúc các bạn thành công nhé!
Xem thêm cách làm nhiều món bánh Việt hấp dẫn khác: Cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa, cách làm bánh chuối nướng, cách làm bánh chuối nướng bằng nồi cơm điện…
Link nội dung: https://cmp.edu.vn/cach-lam-chuoi-chien-a49902.html