Bánh mì sừng bò - loại bánh với vẻ ngoài xinh xắn, cong vút và dễ thương này đã có thời kỳ chinh phục tâm hồn ăn uống của rất nhiều người. Những chiếc bánh sừng bò vừa là món ăn sáng, lại mang lại cho người thưởng thức cảm giác ngọt ngào khó tả. Bạn có muốn vào bếp thử ngay cách làm bánh mì sừng bò trong công thức dưới đây không?
Để làm được những chiếc bánh mì sừng bò cũng không quá khó khăn. Nhưng cũng như mọi loại bánh khác trên đời, bạn cần có những lưu ý để bánh vừa đẹp, lại vừa ngon và hấp dẫn. Chắc chắn, với cách làm bánh sừng bò này, món bánh của bạn sẽ luôn thành công và sở hữu hương vị ngon lành nhất. Đừng ngại ngần gì nhé, chúng ta cùng vào bếp thử nghiệm thôi nào!
Những chiếc bánh mì sừng bò thơm ngon nức mũi
Các công thức làm bánh mì sừng bò thường có rất nhiều, nhưng với công thức đơn giản dưới đây, bạn sẽ dễ dàng hình dung ra cách làm bánh hơn và cũng dễ dàng thực hiện hơn.
Bạn dùng một tô, cho sữa và phần nước cốt chanh vào, dùng đũa khuấy đều hai nguyên liệu này cho hòa quyện vào nhau. Sau đó để yên khoảng 10 phút để sữa có độ kết tủa và lên men. Mẹo này giúp cho bánh sau khi hoàn thành được mềm và xốp hơn. Bánh cũng sẽ ngon hơn khi thực hiện làm sữa theo cách này.
Cho các nguyên liệu vào âu sạch trộn thành hỗn hợp bột bánh
Chuẩn bị một cái âu sạch, cho các nguyên liệu lần lượt theo thứ tự bột - men instabt và cuối cùng là sữa. Khuấy đều hỗn hợp rồi tiếp tục cho trứng, bơ, đường và muối vào âu. Trộn đều tất cả các nguyên liệu lên. Khi các nguyên liệu quyện vào nhau rồi, bạn có thể dùng tay nhào bột để bột mịn hơn. Cho bột nghỉ khoảng 10 phút.
Chuẩn bị mặt phẳng, phủ lên đó một chút bột khô để khi nhào, phần cục bột không dính. Bạn nhào bột khoảng 20 phút cho bột mềm và thật đều nhau.
Nhào bột bánh đến khi đều mịn
Dùng một âu khác, cho phần bột đã nhào vào và dùng màng bọc thực phẩm bọc kín trên miệng âu. Có thể ủ trong khoảng từ nửa tiếng đến một tiếng, cho đến khi thấy phần bột nở ra gấp đôi. Khi lấy bột ra, bạn nhớ nhào thêm khoảng 3 phút để bột đều hơn.
Chia cục bột làm bánh mì sừng bò thành 2 phần. Cán phần thứ nhất thành hình chữ nhật, sau đó để bột nghỉ rồi cán tiếp phần thứ hai.
Chia nhỏ bột thành từng viên nhỏ
Dùng một con dao, chia phần bột hình chữ nhật thành 5 hình tam giác. Dùng tay khéo léo cuốn phần bột hình tam giác lại để ra hình chiếc sừng bò.
Chuẩn bị khay nướng, lót thêm phần giấy nướng. Đặt bánh lên trên, cho phần mũi của tam giác xuông khuôn. Điều này giúp bánh không bị bung ra khi nướng.
Ủ từng chiếc bánh trên khay thêm một lần nữa. Bạn dùng màng bọc, bọc cả khay bột lại rồi ủ trong khoảng 45 phút. Để bánh được ủ tốt hơn, bạn có thể làm nóng lò, cho cả khay bánh vào lò trong khoảng 5 phút, nhiệt độ chỉ khoảng 40 50 độ C. Nhiệt độ quá nóng có thể làm chết men, ảnh hưởng đến độ nở của bánh.
Nướng bánh mì sừng bò ở nhiệt độ 180 độ C. Thời gian nướng khoảng 30 phút. Nếu bánh đã vàng, bạn có thể che thêm giấy bạc lên bề mặt bánh để bánh chín đều hơn, tránh tình trạng bên trong chưa chín và chưa nở hết.
Làm nóng chảy bơ, khi bánh mì sừng bò chín bạn lấy ra và phết bơ này lên để bánh bóng, đẹp. Để bánh nguội hẳn rồi mới cho vào túi bảo quản.
Cùng thưởng thức thành phẩm thơm ngon nhé!
Công thức làm bánh mì sừng bò trên cũng thật đơn giản đúng không nào. Trong quá trình làm, bạn hãy tham khảo một số yếu tố dễ làm bánh hỏng để tránh được các sai sót không đáng có nhé. Chúc các bạn thành công với cách làm bánh sừng bò thật thơm ngon, hấp dẫn cho cả nhà mình! Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm nhiều cách làm bánh mì ngon khác tại chuyên mục để có bí quyết làm bánh ngon thay đổi khẩu vị cho cả nhà đấy!
Link nội dung: https://cmp.edu.vn/cach-lam-banh-sung-bo-a50408.html