Mở đầu danh sách không thể nào không nhắc đến bánh tráng trộn huyền thoại, không còn quá xa lạ với rất nhiều người.
Chỉ cần vài nguyên liệu đơn giản như xoài, trứng cút, khô mực,... bạn đã có ngay cho mình một đĩa bánh tráng trộn thơm ngon ngay tại nhà. Không những đảm bảo vệ sinh mà còn có hương vị không thể chê vào đâu được.
Bánh tráng dai dai, khô mực mặn mặn, ngọt ngọt, cùng với vị chua chua của xoài, bùi béo của trứng và hương thơm quyến rũ của tắc nhất định sẽ khiến bạn đổ gục ngay từ cái nhìn đầu tiên.
Một phiên bản nâng cấp từ bánh tráng trộn nguyên bản phía trên, chúng ta có ngay món bánh tráng cuốn bơ đang rất hot trên thị trường. Với phần bánh tráng cuộn, thêm bên ngoài là phần bơ dầu cực béo và bùi, làm độ hấp dẫn của món ăn tăng lên đáng kể.
Bánh tráng nướng là một trong những món ăn vặt đậm chất Sài Gòn. Đây là một món từng gây sốt trong giới sành ăn vặt. Với danh xưng "pizza Việt Nam", độ hot bánh tráng nướng không hề hạ nhiệt.
Bây giờ, với công thức đặc biệt dưới đây bạn sẽ có thể tự làm món bánh tráng nướng thơm ngon tại nhà.
Món bánh tráng chiên có lẽ là một món ăn vặt cực kỳ phổ biến và không chỉ được những bạn trẻ của Sài Gòn yêu thích mà đối với hầu hết mọi người đều xem đây là món ăn gắn liền với tuổi thơ của mình.
Bánh tráng chiên với hương vị thơm ngon không lẫn vào đâu được nhờ vị giòn ngon, béo ngậy kết hợp cùng phần nhân đậm đà, thơm nức mũi, khiến ai cũng phải xuýt xoa khi nếm thử nó.
Còn gì tuyệt vời hơn khi nay món bánh tráng này có thể dễ dàng xuất hiện trong gian bếp nhà bạn với cách làm đơn giản ngay sau đây mà Điện máy XANH chia sẻ. Hãy xem và thử làm nhé!
Nói đến bánh tráng trộn thì không thể thiếu đến bánh tráng chà bông trứ danh. Với sự kết hợp giữa các nguyên liệu sẵn có ở nhà như chà bông, hành phi, bánh tráng bạn cũng có thể tự làm cho mình một món bánh tráng với hương vị thơm ngon, chuẩn như ngoài tiệm.
Mang hương vị nguyên bản của bánh tráng cùng với đó là hành phi và mỡ hành béo thơm ngất ngây, đặc biệt là chà bông mềm, dai, tơi đậm vị. Nếm một miếng thôi đã say mê mất rồi.
Xuất hiện trong danh sách tiếp theo sau đây là một cái tên dân dã và khá là quen thuộc với hầu hết các bạn học sinh, sinh viên. Món bánh tráng muối tôm vô cùng giản dị nhưng lại mang đến một hương vị thượng hạng, rất gây nghiện.
Với thành phần chính là bánh tráng, muối tôm, tép khô dùng để trộn với các loại gia vị rồi chấm hoặc cuốn ăn, món ăn này là dành cho những tín đồ ăn vặt ở mọi nơi.
Vị mặn đặc biệt của muối tôm cùng vị cay cay của ớt thật khiến thực khách đắm chìm trong hương vị này.
Một lần nữa bánh tráng lại khuấy đảo thế giới ăn vặt với cái tên: bánh tráng tắc - một hương vị độc lạ, nghe thôi cũng thấy tê tê đầu lưỡi. Chính vì vậy mà món bánh tráng tắc có một lượng "fan" vô cùng hùng hậu.
Không chỉ bởi cách làm quá là dễ xơi mà còn bởi giá thành rẻ nhưng lại vô cùng đắc vị khiến bao trái tim xao xuyến.
Tiếp theo đây là một sự kết hợp không thể nào sáng tạo hơn với bánh tráng thịt bằm lạ miệng, thơm ngon với cách thực hiện vô cùng đơn giản, đây hứa hẹn sẽ là món ăn yêu thích của cả nhà đấy.
Sự kết hợp giữa thịt bằm và bánh tráng tưởng không hợp mà lại hợp không tưởng. Vị béo của thịt, hương thơm của hành tỏi phi kèm thịt bằm đậm đà và nước trộn đậm vị, ăn một miếng là khó quên đấy!
Thêm một cái tên nữa, khiến bạn phải dè chừng vì sự phát triển của "dòng tộc" bánh tráng. Món bánh tráng lụi hiện đang phủ sóng khắp mọi mặt trận nhờ hương vị mới lạ khó quên cùng với hình thức độc đáo, sáng tạo. Món ăn đang làm đốn tim các bạn trẻ bởi vì lớp bánh tráng cuộn dai dai, dẻo dẻo và nước chấm chua cay siêu kích thích.
Đánh dấu thêm trên bản đồ bánh tráng với cái tên bánh tráng me. Bánh tráng không chỉ kết hợp được với muối tôm, tắc, chà bông mà nay me cũng trở thành người bạn đồng hành đưa tên tuổi của bánh tráng đi xa hơn trong thế giới ăn vặt này.
Mang hương vị chua ngọt sảng khoái của me, kết hợp cùng vị dai ngon, đậm đà của bánh tráng và béo ngậy của đậu phộng tạo nên một hương vị thơm ngon đến khó cưỡng. Khi nhắc đến thôi cũng phải khiến bạn phát thèm.
Một phiên bản khác được cập nhật gần đây với cái tên rất thú vị - bánh tráng kẹp. Cũng giống như bao anh em của mình, món bánh tráng kẹp với các nguyên liệu quen thuộc gồm bánh tráng, khô bò, hành lá, hành phi, trứng cút, thêm một chút phá cách để tạo nên món bánh tráng kẹp, mang hương vị hấp dẫn, quen thuộc.
Tiếp theo là món bánh tráng mắm ruốc. Lần này xuất hiện với cái tên không quá hoành tráng nhưng chớ xem nhẹ hương vị của nó. Bánh tráng nướng thơm lừng, giòn rụm, nhờ có mắm ruốc làm tăng lên cái mùi ruốc thơm lừng, đậm đà. Cắn thử một miếng sẽ khiến bạn say mê, quên lối về đấy.
Đơn giản, nhanh chóng nhưng hương vị lại gây nghiện cực kì, món bánh tráng trộn mỡ hành hứa hẹn sẽ là một trong các ứng viên sáng giá cho các tính đồ mê ăn vặt trong thời gian giãn cách này.
Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được độ giòn của bánh tráng quyện cùng với mùi thơm quyến rũ của hành phi, vị béo ngậy của mỡ hành cùng vị mặn ngọt, cay cay vừa ăn của muối tôm tạo nên một hương vị tuyệt vời khó chối từ!
Với hướng dẫn dưới đây, Điện máy XANH tin chắc rằng các bạn sẽ dễ dàng thực hiện được món bánh tráng cuốn siêu ngon, với hương vị chuẩn như ngoài hàng.
Món ăn có màu sắc đẹp mắt, bánh tráng dẻo thơm, mặn mà; xoài xanh giòn giòn, chua chua; trứng cút béo bùi; mực tẩm đậm đà hấp dẫn. Tất cả hòa cùng với mayonnaise béo ngậy tạo nên món ăn vô cùng tuyệt vời.
Cùng vào bếp và thử ngay món bánh tráng sa tế với hương vị thơm ngon và màu sắc bắt mắt chẳng thua kém gì ngoài hàng ngay nào!
Cho một miếng bánh tráng vào miệng, bạn sẽ cảm nhận ngay được độ giòn, vị cay cay, đậm đà của muối ớt và sa tế quyện cùng với mùi thơm của hành, tỏi phi kích thích vị giác vô cùng. Còn chần chờ gì mà không thử thực hiện ngay nào!
Gợi ý tiếp theo là một món ăn cực nổi tiếng - bánh tráng sa tế Long An, đặc sản miền Tây khiến nhiều người chết mê chết mệt.
Món ăn đạt chuẩn là khi từng cọng bánh tráng được trộn đều tay, bám đều muối tôm, thấm vị đậm đà, đồng thời có vị ngọt nhẹ của tép sấy, vị cay the của ớt sa tế và vị béo bùi, giòn giòn của hành phi và tóp mỡ.
Ngoài các món ăn trên, thì bánh tráng hấp cũng là một lựa chọn mới lạ, hấp dẫn mà các bạn nên thử đấy!
Món bánh tráng hấp mỡ hành nóng hổi. Bánh tráng dẻo dai quyện với vị béo thơm của mỡ hành. Khi ăn bạn hãy dùng kèm với một ít nước mắm chua ngọt đậm đà và một ít rau sống tùy thích để cảm nhận trọn vẹn hơn hương vị của món ăn nhé!
Bánh tráng chấm các loại sốt đậm đà với topping đa dạng là một trong những món ăn vặt vỉa hè thịnh hành tại Sài Gòn.
Có nhiều công thức nước chấm, nhưng ngon nhất phải kể đến các loại như nước sốt tắc chua, ngọt, đậm đà; sốt trứng cút thơm béo từ bơ quyện cùng với vị bùi béo của trứng và đậu phộng hay nước sốt trứng muối mằn mặn, bùi bùi gây thương nhớ. Cùng Điện máy XANH xem ngay các công thức gợi ý dưới đây nhé!
Ngoài các món ăn vặt, từ bánh tráng bạn cùng có thể làm phong phú thêm thực đơn các món ăn thường ngày của gia đình mình, chẳng hạn như món bánh cuốn nóng mà Điện máy XANH gợi ý dưới đây.
Bánh cuốn làm từ bánh tráng vẫn có độ dẻo dai tự nhiên, ăn kèm với tôm cháy thơm ngon, nhân thịt và nấm đậm đà, chả lụa giòn, dai sần sật. Đây chắc chắn sẽ là một món ăn sáng lý tưởng trong mua giãn cách, khiến cả gia đình bạn bất ngờ đấy!
Ngoài bánh cuốn, bánh ướt bằng bánh tráng cũng là một món ăn đơn giản mà bạn có thể chế biến ngay tại nhà.
Bánh mềm mềm dai dai hòa quyện cùng với các loại rau sống giòn thơm, nước chấm cay cay đưa vị. Tùy vào các nguyên liệu sẵn có tại nhà mà bạn có thể bổ sung thêm chả lụa, nem nướng hay chả giò để ăn kèm nhé!
Há cảo bằng bánh tráng là món ăn siêu nhanh, lại cực thơm ngon, dễ làm mà quý bạn đọc nên ghi ngay vào sổ tay nấu ăn của mình đấy!
Há cảo sau khi thành phẩm có độ dẻo dai không khác gì các loại há cảo làm từ bột. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận ngay được vị ngọt giòn của tôm và thịt heo xay quyện cùng với nước tương chua cay, đậm đà.
Bỏ qua các khâu trộn bột đầy vất vả, với những chiếc bánh tráng có sẵn ngay tại nhà bạn vẫn có thể cho ra đời mẻ bánh bột lọc thơm ngon.
Vỏ bánh thì trong veo, dai dai ăn cùng với nhân tôm thịt sần sần, thấm vị đậm đà, chấm với nước mắm cay cay khiến thực khách cứ xuýt xoa mãi không thôi.
Điện máy XANH xin giới thiệu cho bạn một món chay thanh đạm lại tiết kiệm thời gian cho gia đình, đó chính là món hoành thánh chay làm từ bánh tráng.
Tô hoành thánh khi hoàn thành có mùi thơm nức, nóng hổi nghi ngút khói. Hoành thánh có lớp vỏ dai dai bên ngoài, phần nhân nấm bên trong giòn giòn lạ miệng, nước dùng có độ ngọt thanh tự nhiên từ rau củ và nước dừa.
Với món này, bạn có thể chấm thêm một ít tương ớt, sẽ vô cùng tuyệt vời đấy!
Nếu là một tín đồ của các món ăn Hàn Quốc, thì chắc chắn các bạn không nên bỏ qua món tokbokki bằng bánh tráng này đâu.
Món ăn có màu sắc bắt mắt, tokbokki dai dai, sần sật, trứng gà bùi bùi kết hợp với nước sốt cay ngọt, đậm đà tạo nên món ăn cực kỳ thơm ngon. Vào bếp trổ tài và mời gia đình cùng thưởng thức thôi nào.
Phở cuốn là một trong những món ăn quen thuộc của người dân Việt, gây thương nhớ cho biết bao nhiêu thế hệ.
Phở cuốn từ bánh tráng nhân thịt ngọt thơm, các loại rau sống giòn hòa quyện cùng nước mắm chua ngọt đậm đà, ăn hoài không ngán.
Phở áp chảo bằng bánh tráng là một món ăn mới lạ, nhưng lại rất thơm ngon, giúp bạn ghi điểm với người thân, bạn bè đấy!
Phở áp chảo bằng bánh tráng giòn rụm, thấm vị đậm đà, thịt xào mềm ngọt, các loại rau củ được xào vừa chín tới vấn giữ được độ mọng nước, chống ngấy hiệu quả.
Bạn có thể ăn phở áp chảo với tương ớt hoặc nước tương để cảm nhận trọn vẹn vị ngon nhé!
Gợi ý cuối cùng cho vài viết hôm nay chính là món bánh xèo làm bằng bánh tráng.
Món ăn có màu sắc tổng quan không khác gì các loại bánh xèo làm từ bột. Vỏ bánh giòn, thơm ăn cùng với nhân tôm thịt sần sật, chấm với nước chấm cay cay cực hấp dẫn.
CLICK xem ngay chảo chống dính đang giảm giá CỰC SỐC
Mời bạn tham khảo thêm một số chảo chống dính nổi bật tại Điện máy XANH để thực hiện món ăn dễ dàng hơn nhé!
Với bài viết tổng hợp các loại bánh tráng ăn vặt, món ăn ngon từ bánh tráng nhanh cho mùa dịch mà Điện máy XANH chia sẻ với bạn, hy vọng có thể giúp bạn nhiều gợi ý hay ho vào cuối tuần. Chúc bạn thành công!
Link nội dung: https://cmp.edu.vn/cach-lam-banh-trang-cuon-an-vat-a50713.html