Bật mí cách làm gà rán Hàn Quốc với 3 loại nước sốt gà cực ngon
Ngoài các món ăn hấp dẫn như thịt nướng, mì tương đen thì món gà rán Hàn Quốc luôn nằm trong top các món ăn Hàn Quốc quen thuộc được nhiều người yêu thích nhất tại Việt Nam. Khám phá ngay cách làm gà rán Hàn Quốc đơn giản, ăn một lần là ghiền!
1. Nguyên liệu chế biến
1,4kg thịt gà
160gr bột chiên Hàn Quốc
220ml sữa tươi không đường
1 thìa cà phê bột canh
1 thìa cà phê tiêu xay
1,5l dầu ăn
2. Cách làm nước sốt gà chiên Hàn Quốc
Điều quan trọng khi pha chế nước sốt là định lượng chính xác của mỗi loại gia vị. Cho tất cả các nguyên liệu theo công thức dưới đây vào nồi, dùng đũa đảo đều tay liên tục và đun trên bếp ở lửa vừa. Hỗn hợp nước sốt sôi lăn tăn là hoàn thành.
2.1. Sốt cay
45gr tương ớt hàn quốc
30gr xì dầu hàn quốc
15gr bột ớt mịn hàn quốc
45gr đường nâu
200gr syrup
65gr tương cà
50gr tỏi băm
2.2. Sốt chua ngọt
1 thìa canh xì dầu hàn quốc
2 thìa canh giấm táo hoặc giấm gạo
3 thìa canh syrup ngô hoặc mật ong
1 thìa canh tương ớt Gochujang
1 thìa canh tương cà
1 thìa canh đường nâu
1 thìa canh tỏi băm
½ thìa gừng băm
½ thìa hạt tiêu xay
2 thìa dầu vừng hàn quốc
2.3. Sốt nước tương
25gr đường nâu
50gr xì dầu hàn quốc
30gr syrup
Rượu mirin nấu ăn
4gr mì chính
3 thìa lớn tỏi băm
5 quả ớt xanh
3 quả ớt khô hoặc ớt tươi (tùy sở thích)
3. Cách rán gà kiểu Hàn Quốc
Bước 1: Sơ chế gà
Thịt gà mua về, rửa sạch rồi chà xát với muối hạt thật kỹ rồi ngâm trong hỗn hợp nước muối pha loãng và rượu trắng để khử mùi hôi và loại bỏ cặn bẩn.
Dùng nĩa xăm thịt gà hoặc dùng dao khía trên miếng gà để gà thấm gia vị nhanh chóng và chiên gà chín đều hơn.
Bước 2: Ướp thịt gà
Đầu tiên, ướp gà với bột canh và tiêu xay ít nhất 30 phút rồi đổ 200ml sữa tươi ngâm thêm 30 phút nữa.
Thêm 160gr bột chiên hàn quốc vào gà để được hỗn hợp bột đặc sệt và quyện đều khắp miếng gà.
Lấy 1 cái hộp kín, rắc chút bột khô vào hợp rồi gắp gà vào hộp, đậy nắp và xóc đều sao cho lớp bột khô phủ ngoài gà.
Bước 3: Chiên gà
Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ngập ½ chảo, chờ dầu sôi già thì thả gà vào chiên.
Để chiên gà hàn quốc chín đều bên trong và giòn rụm bên ngoài, bí quyết chính là dùng nhiệt kế chuyên dụng để chiên gà. Bạn phải đảm bảo nhiệt độ dầu luôn duy trì ở 170 độ C.
Chiên gà đến khi được màu vàng đẹp mắt thì trở mặt còn lại tiếp tục chiên cho vàng đều là hoàn thành.
Vớt gà ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu và chuẩn bị thưởng thức ngay thôi.
Bước 4: Rưới nước sốt và thưởng thức
Gà chiên giòn, vàng rụm, hòa quyện cùng nước sốt pha chế ở trên, ăn cùng cơm nóng hoặc nhâm nhi nhậu cùng bia ngon hết sẩy.
Món ăn ngon nhất khi ăn kèm cùng rau sống, dưa leo chống ngán rất hấp dẫn. Bạn có thể ăn cùng bánh gạo chiên, khoai tây chiên hoặc cơm nóng thì ngon hết sẩy.
Gà rán Hàn Quốc được nhiều người ưa thích nhờ công thức rán gà ngoài vỏ giòn rụm mà bên trong mềm mọng. Văn hóa ăn gà rán uống bia ở Hàn Quốc cũng vô cùng nổi tiếng. Cùng mua sắm chân gà tươi ngon tại VinID và trổ tài với cách làm gà rán Hàn Quốc ở trên để chiêu đãi gia đình nào!