Bí quyết hấp bánh flan trong bao lâu để bánh thơm ngon

Bánh Flan có xuất xứ từ Châu Âu, khi du nhập vào Việt Nam đã được rất nhiều người yêu thích bởi độ mềm, ngọt và nhiều chất dinh dưỡng. Bánh flan có thể tự làm tại nhà với những nguyên liệu đơn giản dễ dàng có sẵn trong nhà bếp của bạn. Và để làm được một chiếc bánh flan hoàn hảo về hương vị và đẹp mắt thì không thể bỏ qua cách làm bánh flan nên hấp trong bao nhiêu phút? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn bí quyết hấp bánh flan thơm ngon.

Ảnh: St

Còn được gọi là caramen, bánh flan được làm bằng cách hấp nguyên liệu với trứng, sữa và nước caramen. Đây là món bánh có nguồn gốc từ Châu Âu nhưng hiện nay đã được nhiều nơi trên thế giới ưa chuộng. Ở Việt Nam, bánh flan thường được dùng làm món tráng miệng vì vị ngọt thơm ngon và giàu giá trị dinh dưỡng. Đặc biệt, đây còn là món ăn vặt, phù hợp với mọi lứa tuổi , được giới trẻ ưa chuộng, rất bổ dưỡng cho trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai. Làm bánh flan không cần kỹ thuật đặc biệt nên ai cũng có thể làm được, kể cả khi mới bắt đầu học làm bánh.

Thành phần dinh dưỡng của bánh flan

Bánh flan được làm từ nguyên liệu chính là trứng và sữa, là những thực phẩm tốt cho sức khỏe: trứng rất giàu protein và axit amin, trong khi sữa giàu canxi, phốt pho, protein, vitamin B và các khoáng chất khác cho cơ thể. Kết hợp với một số nguyên liệu khác như trái cây, nước cốt dừa, cà phê, phô mai… chúng cũng cung cấp rất nhiều giá trị dinh dưỡng.

Nguyên liệu làm bánh flan

Cách làm bánh Flan đơn giản, béo ngon ngay tại bếp nhà bạn | Tata Foods

Ảnh: St

Các bước làm bánh flan

Mẹo làm bánh flan không bị rỗ

Khi hấp, bạn có thể dùng khăn vải thấm nước tốt để đậy các cốc tart rồi đậy nắp lại, hoặc dùng giấy bạc bọc từng cốc tart lại rồi hấp chín. Cứ sau 10-15 phút, bạn nên mở nắp để làm sạch hơi nước bám trên nắp của nồi để bánh flan không bị xương trên mặt bánh.

Trường hợp bánh flan có xương bên trong bạn có thể hấp bằng cách hấp ở lửa rất nhỏ, nếu không có nồi hấp bạn nên để đặt chảo bánh thẳng xuống đặt nồi xuống, bạn cần trải một chiếc khăn và bọc giấy nhôm xung quanh khuôn bánh, để khi hấp hạn chế tình trạng hỗn hợp sữa trứng bị sôi gây rỗ đáy và rỗ bên trong bánh.

Ảnh: St

Nên hấp bánh flan trong bao nhiêu phút

Đây là câu hỏi mà rất nhiều người làm bánh mong muốn được giải đáp, vì thời gian là yếu tố quyết định đến chất lượng của bánh, câu trả lời không thể trả lời chung chung được, vì còn phụ thuộc vào số lượng bánh và hộp đựng lớn nhỏ khác khi bạn. 10 đến 15 hộp làm bánh ít caramen có kích thước bằng bát nước mắm, bạn nên hấp bánh trong vòng 20 - 30 phút. Hấp được một nửa thời gian, nên mở vung để nồi hấp bánh flan thoát hơi nước, sau đó đậy nắp lại. Tiếp tục quá trình đối với khuôn lớn hơn, câu trả lời cho câu hỏi bao nhiêu phút để thay bánh.Thời gian hấp khoảng 40 - 50 phút bánh sẽ chín đều và thơm ngon. Bạn có thể dùng một cây tăm dài để xiên cho chắc, khi rút xiên ra nếu không còn dính ướt là bánh đã chín hoàn toàn.

Link nội dung: https://cmp.edu.vn/banh-flan-hap-bao-nhieu-phut-a56417.html