BỘ LÒNG HEO

1.Cách làm sạch lòng heo Để lòng trắng giòn, dai bạn nên luộc lòng với 2 lát gừng mỏng, sau khi luộc chín, bạn với lòng ra trụng vào nước đá lạnh, thêm vào đó 2 - 3 muỗng nước cốt chanh, bóp nhẹ rồi xả nước sạch.

Một cách khác nữa là khi luộc lòng bạn hãy chờ nước sôi già rồi mới cho lòng vào, khi lòng đã chín thì đem ngâm với nước lạnh có hòa phèn chua, ngâm đến khi lòng nguội thì vớt ra, xả lại nước rồi cắt miếng.

Cách này các bạn có thể áp dụng cho lòng non (phèo) và lòng già đều được nhé!

2. Cách làm sạch dạ dày (bao tử) heo Với dạ dày bạn nên luộc với muối, 1 củ gừng đập dập, 1 muỗng cà phê giấm, 1 muỗng canh rượu. Khi nước sôi lớn bạn dùng đũa xiên qua thịt thấy mềm là được.

Ngoài ra, bạn cũng có thể luộc dạ dày như thông thường, sau đó ngâm chúng vào nước đá lạnh, đến khi đá tan, bạn lại thêm đá mới và tiếp tục ngâm, lặp lại thao tác trên 2 - 3 lần. Ở lần cuối khi ngâm thịt bạn nên thêm vào nước ngâm thịt 2 - 3 muỗng nước cốt chanh, dạ dày sẽ trắng và thơm ngon hơn.

3. Cách làm sạch dồi trường Cách để làm sạch dồi trường dễ dàng nhất là lấy hết màng mỡ, rửa thật sạch với nước muối pha loãng, để trên rổ cho ráo nước.

Tiếp theo, bạn cho dồi trường đã làm sạch vào trong nồi và đổ nước ngập và cho vào một ít muối, vài lát gừng, rượu trắng và luộc sôi khoảng 3 - 5 phút. Sau đó, bạn vớt dồi trường ra ngâm trong bát nước lạnh có pha một ít phèn chua (hoặc giấm trắng) trong vòng 10 phút rồi rửa lại với nước lọc.

4. Cách làm sạch tim heo Tim heo là món ưa thích của nhiều người và được chế biến trong nhiều món ăn quen thuộc như cháo lòng, hủ tiếu, phở,….

Cách làm sạch tim heo cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần cắt nhỏ rồi đem bóp nhiều lần với muối sau đó xả nước, tiếp theo bóp với giấm ăn hoặc rượu rồi rửa sạch. Đảm bảo tim heo sẽ không hề bị tanh mà rất thơm ngon đấy!

5. Cách làm sạch gan heo Gan heo tuy ngon, nhiều dinh dưỡng nhưng lại đóng vai trò là một bộ phận chuyển hoá và đào thải chất độc nên nếu không làm kỹ sẽ ảnh hưởng sức khỏe.

Cách làm sạch gan heo (và các loại gan khác) đơn giản và phổ biến nhất là dùng sữa tươi. Hãy ngâm gan heo với sữa tươi trong vòng 3-4 tiếng hoặc qua đêm để loại bỏ vi chất độc và mùi hôi của gan.

Ngoài ra các bạn có thể ngâm gan trong nước muối 1-2 giờ cũng có tác dụng tương tự đấy!

6. Cách làm sạch cật heo Cật heo hay thận heo là nguyên liệu rất phổ biến trong nhiều món ăn ngon. Tuy nhiên cật heo có mùi hương đặc trưng cần phải xử lý nếu không sẽ gây mất hương vị ngon cho món ăn.

Để sơ chế cật không bị hôi, các bạn cần cắt đôi và lấy bỏ phần màng trắng bên nằm ở bên trong, (lớp màng này gây ra mùi hôi của cật). Sau đó đem bóp cật cùng muối, giấm hoặc chanh rồi xả lại là cật đã sạch rồi đấy!

Link nội dung: https://cmp.edu.vn/bo-long-heo-a56537.html