Top 4 quán bê thui Cầu Mống ngon nhất Đà Nẵng

Bê thui Cầu Mống là món ăn đặc sản nổi tiếng ở Đà Nẵng mà bạn nhất định không thể bỏ qua khi có dịp đến đây. Thương hiệu “bê thui Cầu Mống” đã được xây dựng từ rất lâu, tồn tại và ngày càng phát triển mạnh cho đến ngày nay bởi hương vị đặc trưng mang đậm bản sắc miền Trung không thể nào lẫn đi đâu được. Cùng VietAIR điểm danh top 4 quán bê thui Cầu Mống thơm ngon khó cưỡng tại thành phố Đà Nẵng bạn nhé!

1. Giới thiệu về bê thui Cầu Mống

Cầu Mống là tên một ngôi làng nhỏ nằm cạnh dòng sông Thu Bồn và thuộc xã Điện Phương (huyện Điện Bàn, Quảng Nam) nổi tiếng khắp nơi với món bê thui gia truyền. Ở các tỉnh, thành miền Trung và miền Nam có nhiều nơi cũng lấy tên “bê thui Cầu Mống” để đặt cho món ăn quán mình nhưng muốn thưởng thức hương vị bê thui Cầu Mống ngon, chuẩn vị nhất thì chỉ có ở Đà Nẵng.

Theo lời của những cụ ông trong làng thì bê thui Cầu Mống xuất hiện từ những năm 60. Bê thui ở đây ngon là nhờ vào bí quyết lâu đời được truyền lại qua các thế hệ của những chủ quán với những đặc điểm:

Xem thêm: vé máy bay Phú Quốc Rạch Giá

Bê thui Cầu Mống - Giới thiệu về bê thui Cầu Mống

2. Top 4 quán bê thui Cầu Mống ngon nức tiếng Đà Nẵng

Quán bê thui Cầu Mống - 100 Điện Biên Phủ

Nằm ngay mặt đường chỗ ngã 3 Điện Biên Phủ, quán Bê thui 100 đã bán được nhiều năm và thu hút rất nhiều thực khách ghé thăm cũng như quay trở lại. Khi thưởng thức món ăn tại đây, thực khách sẽ được trực tiếp xem công đoạn cắt thịt bê và bày ra đĩa vô cùng đẹp mắt. Bê thui được cắt lát mỏng, mềm ngọt, phần da thì giòn nên rất hấp dẫn. Quán cũng có mức giá bình dân nên luôn được người dân địa phương và du khách gần xa yêu thích.

Bê thui Cầu Mống - Quán bê thui Cầu Mống - 100 Điện Biên Phủ

Bê thui Cầu Mống - Quán Rô

Tại quán Rô, người ta sẽ quay nguyên một con bê hay bò tơ trên lớp than hồng. Vì thế nên khi chín những miếng thịt bê có màu hồng tái bắt mắt. Thịt bê ở quán Rô Đà Nẵng thơm, mềm, và ngọt thịt. Bất cứ vị khách nào từng ghé qua ăn thử đều phải tấm tắc khen ngon.

Đặc biệt nước chấm là mắm nêm được chế biến theo công thức riêng của quán nên cũng rất đặc biệt, đem đến hương vị đặc trưng không lẫn vào đâu được. Và một nguyên liệu không thể thiếu cho món bê thui chính là rau sống. Tới đây thì bạn hoàn toàn yên tâm về “khoản này”, rau lúc nào cũng cực nhiều với đầy đủ các loại rau xanh tươi.

Bê thui Cầu Mống - Quán Rô

Bê thui Lão Hạc Đà Nẵng

Bê thui Lão Hạc tuy nằm ở khá xa trung tâm thành phố nhưng vẫn được rất đông thực khách lựa chọn ghé qua. Thực khách sẽ được nhìn thấy cả quá trình thui bê, thái lát rồi bày ra đĩa. Điểm đặc biệt của quán nằm ở nước chấm. Nước chấm được pha chế rất vừa phải, không quá mặn cũng không quá ngọt; hòa quyện vào miếng thịt bê làm cho du khách cảm nhận được tinh hoa ẩm thực xứ Quảng.

Bê thui Cầu Mống - Bê thui Lão Hạc Đà Nẵng

Quán bê thui Ngọc Lan Đà Nẵng

Đây một trong những quán bê thui đã có tiếng từ lâu ở Đà Nẵng về độ sạch sẽ cũng như chất lượng “đáng đồng tiền”. Vậy nên quán thường rất đông nhất là vào cuối tuần hoặc các dịp lễ. Bạn hãy tranh thủ đến sớm nếu không thì không còn chỗ đây. Chắc chắn tới đây bạn sẽ không cảm thấy thất vọng đâu!

Bê thui Cầu Mống - Quán bê thui Ngọc Lan Đà Nẵng

Nếu có dịp ghé thăm thành phố biển Đà Nẵng xinh đẹp thì bạn nhất định phải thử món bê thui Cầu Mống thơm ngon nức tiếng nhé!

Hãy liên hệ VietAIR để mua vé máy bay đi Đà Nẵng giá rẻ cũng như được hỗ trợ tư vấn về hành lý và thủ tục bay tận tình, chuyên nghiệp. Ngoài ra, khi mua vé máy bay tại VietAIR quý khách sẽ được hỗ trợ xử lý toàn bộ các vấn đề phát sinh (hoàn vé, hủy vé, đổi ngày bay…) theo quy định của từng hãng, miễn phí các dịch vụ bổ trợ khác.

Gọi ngay hotline 1900.1796 để được tư vấn miễn phí!

Link nội dung: https://cmp.edu.vn/be-thui-ngon-da-nang-a61646.html