Cách làm phở cuốn chay thơm ngon mà HITA muốn chi sẻ với quý vị sau đây sẽ rất hấp dẫn cho mọi người và các Phật Tử.
Ngày nay nhiều người chọn phương pháp ăn chay như một cách nhằm bảo vệ sức khỏe và tu tâm dưỡng tính, tuy nhiên ăn chay cũng phải có chế độ và đúng cách mới có lợi cho sức khỏe chúng ta. Đồng thời ta cũng phải làm đa dạng thực đơn ăn chay của mình để bổ sung đầy đủ dưỡng chất và đỡ ngán hơn. Các bạn cùng tham khảo các cách làm sau đây nhé!
- Bánh phở: 500gram.
- Đậu phụ: 3 miếng.
- Mộc nhĩ khô: 30gram
- Cà rốt: 100gram.
- Đậu cô ve: 50gram
- Su hào: 1 củ nhỏ.
- Nấm rơm: 50gram
- Rau xà lách, rau húng quế.
- Hành khô, hành lá, ớt bột, ớt tươi, chanh, tiêu bột.
- Gia vị: Dầu ăn chay, hạt nêm chay, xì dầu, bột ngọt, đường.
- Mộc nhĩ ngâm vào nước ấm ấm cho nở mềm rồi vớt ra cắt bỏ chân, sau đó thái thành từng sợi nhuyễn.
- Đậu phụ rửa sơ bằng nước lạnh rồi cho vào chảo dầu chiên vàng đều các mặt, vớt ta thái sợi nhỏ.
- Cà rốt, su hào: Gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái chỉ. Đậu cô ve, hành lá rửa sạch, cắt thành khúc ngắn.
- Hành khô bóc sạch, bào thành lát mỏng, cho vào chảo dầu phi thơm, sau đó vớt ra bỏ vào rổ có lót giấy thấm dầu.
- Ớt hiểm rửa sơ, nặn hết hạt bên trong, băm nhuyễn. Rau thơm nhặt kỹ, rửa sạch, để ráo.
- Chanh tươi bồ làm đôi, vắt lấy nước cốt, nhớ vớt bỏ hạt.
- Phi thơm hành băm nhuyễn với chảo dầu trên bếp, tiếp đó ta cho thêm ½ muỗng ớt bột, rồi đổ mộc nhĩ thái sợi, đậu cô ve, cà rốt, nấm rơm, su hào đã thái nhỏ vào xào cùng, đảo nhẹ tay. Sau đó ta nêm thêm 1 muỗng hạt nêm chay, ½ muỗng nhỏ bột ngọt, ¼ muỗng cafe đường, 1 muỗng ăn cơm nước tương.
- Các bạn để ý xào tới khi nào hỗn hợp trong chảo chín đều và ngấm các gia vị, thì trút hành lá xắt nhỏ cùng một ít hồ tiêu vào, đảo đều vài lần rồi đổ ra cái dĩa lớn, chờ cho nguội.
- Mang từng tấm bánh phở trải ra đĩa hay thớt phẳng, múc hỗn hợp vừa mới xào chín vào làm phần nhân, sau đó ta cho thêm vài ba lá rau thơm vào cùng rồi cuộn tròn phở cuốn hệt như làm với nem cuốn, ta cũng để hở ở 2 đầu nhé.
- Ta pha nước chấm theo công thức sau: Những sợi cà rốt thái nhỏ ta bóp với chut muối cho bớt hăng, rồi rửa sạch bằng nước lạnh, sau đó vắt ráo nước cho vào bát nhỏ để riêng.
- Tiếp đó trộn thêm 5 muỗng nước tương, 1 muỗng đường, ½ muỗng bột ngọt, 1 muỗng nước cốt chanh khuấy liên tục cho tới khi chúng hòa tan với nhau thành một hỗn hợp đồng nhất thì cho cà rốt vừa vắt ráo nước và ớt băm nhuyễn vào cùng.
- Sau khi hoàn thành xong tất cả các công việc ta bắt đầu xếp món ăn theo thứ tự sau: Xếp rau xà lách phía dưới cùng và cả xung quanh dĩa, sau đó xếp tiếp phở cuốn lên bên trên; rải một ít rau thơm lên trên cùng để trông hấp dẫn hơn nha.
- Khi ăn ta chỉ việc chấm phở cuốn với chén nước chấm vừa pha sẵn lúc nãy.
- Món phở cuốn chay được mọi người rất ưa thích đặc biệt là các phật tử, muốn phở cuốn chay ngon các bạn cũng cần phải có nước chấm ngon thì mới hấp dẫn.
- Khi cuốn phải chặt các nguyên liệu để cuốn sẽ tùy sở thích của mỗi người mà chúng ta có thể sử dụng nguyên liệu đó.
- Nhìn bề ngoài những cuộn phở cuốn phải bắt mắt, tròn, chắc không bị vỡ hay đầu to đầu nhỏ không cân xứng. Khi ăn thì phở cuốn dai mềm, phần nhân chín đều, không bị nát, vị vừa phải không quá mặn.
- Món phở cuốn chay chúng ta nên thưởng thức khi mới được hoàn thành để chiêm ngưỡng hết vị thơm ngon của món ăn. Còn nếu lỡ ta không kịp ăn lúc chúng còn nóng thì cũng không sao ta có thể cho chúng vào lò vi sống hâm lại rồi thưởng thức nhé.
- Nhớ phải chuẩn bị thêm một chén nước mắm thật ngon để ăn kèm đấy nhé, nếu bạn là người ăn chay thì đừng bỏ tỏi vào nước chấm nha.
Với cách làm món phở cuốn chay hấp dẫn như trên ắt hẳn sẽ mang đến cảm giác ngon miệng và mới lạ cho các bạn trong những ngày chay hoặc trong tháng 7 âm lịch hằng năm. Những hương vị này sẽ giúp tâm hồn ta được nhẹ nhõm và thanh thoát hơn.
HITA vừa chia sẻ xong tới các bạn cách làm món phở cuốn chay thơm ngon vô cùng hấp dẫn. Chúc bạn có một bữa ăn thật ngon miệng!
Món phở cuốn chay là món ăn chay ngon được nhiều người ưa thích bởi hương vị thơm ngon cũng như cách chế biến đơn giản. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách làm món phở cuốn chay đơn giản để các bạn có thể thực hiện dễ dàng ngay tại nhà
Để làm được một món phở cuốn chay thập cẩm ngon thì bạn cần phải chuẩn bị đa dạng về nguyên liệu như các loại rau, củ, bánh phở, nấm,…Trong đó phở cuốn chay thập cẩm được coi là cách làm món chay với nấm được nhiều người ưa chuộng nhất vì nó đơn giản, dễ làm.
Bò chay là một thức ăn bổ dưỡng làm từ xác đậu nành tinh chế rồi sấy khô. Thức ăn này có màu nâu và được tẩm ướp hương liệu có mùi tương đối giống như thịt bò. Bò khô chay được dùng nhiều trong các cách làm món gỏi chay vô cùng thanh mát và đẹp mắt. Nay loại thịt chay này sẽ được sử dụng là một trong những nguyên liệu chính để làm món phở cuốn chay dưới đây.
Món phở cuốn chay ngũ sắc sẽ trở thành món ăn hấp hẫn nhất trong bữa ăn nhà bạn bởi màu sắc bắt mắt của nó.
Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn 3 món phở cuốn chay ngon mà đơn giản dễ làm. Hãy bắt tay vào thực hiện ngay để chiêu đãi bạn bè và người thân nhé. Chúc bạn thành công!
Cách làm phở cuốn chay được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt với người ăn chay, hoặc thích dùng những món chay thì đây là món ăn cực kì hấp dẫn.
Thay vì những bữa cơm với những món ăn mặn thường ngày thì ăn chay sẽ giúp bạn hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn và là cách bảo vệ sức khỏe vô cùng hiệu quả.
Hơn thế nữa, việc thay đổi khẩu phần ăn sẽ khiến cho bạn có thêm cảm nhận mới, lạ miệng và đầy thích thú. Công thức làm món phở cuốn chay cũng khá đơn giản và thưởng thức cũng rất dễ dàng.
Khi thưởng thức phở cuốn chay nếu thấy phở nguội và muốn làm nóng lại bạn chỉ cần cho vào lò vi song quay chừng 1 phút là lại nóng hồi ngay rồi nhé.
Link nội dung: https://cmp.edu.vn/cach-lam-pho-cuon-chay-a62183.html