Cách nấu thịt kho trứng thơm ngon, lành mạnh phù hợp cho mọi nhà

Hầu như mọi người đã từng lớn lên cùng với món thịt kho trứng quen thuộc trong nhiều bữa cơm. Thế nhưng, bạn đã biết cách nấu thịt kho trứng vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe chưa?

Thịt kho trứng là một món ăn vô cùng quen thuộc trong bữa cơm gia đình của người Việt Nam, đặc biệt không thể thiếu trong mỗi dịp Tết Nguyên Đán ở miền Nam. Sự kết hợp của từng miếng thịt ba chỉ béo ngậy cùng trứng luộc kho chung với nhau, cộng thêm nước sốt đậm đà, nêm nếm vừa ăn đã tạo nên một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, khó mà chối từ.

Tuy vậy, một số người sẽ cần hạn chế ăn thịt kho trứng quá nhiều hoặc phải điều chỉnh công thức chế biến để phù hợp với tình trạng sức khỏe vì món ăn này thường có lượng mỡ động vật cao, sử dụng nhiều gia vị. Hãy cùng Hello Bacsi tìm hiểu công thức làm thịt kho trứng cơ bản và những thành phần có thể thay đổi để tốt hơn cho sức khỏe, phù hợp với những người đang mắc bệnh mạn tính qua bài viết này nhé!

Cách nấu thịt kho trứng với những bước cơ bản

cách nấu thịt kho trứng

1. Chuẩn bị nguyên liệu

2. Sơ chế nguyên liệu

3. Ướp thịt

4. Kho thịt

Những lưu ý khi nấu thịt kho trứng cho người có bệnh mạn tính

1. Lưu ý khi nấu thịt kho trứng cho bệnh nhân đái tháo đường

Để nấu món thịt kho trứng theo phong cách “healthify” cho người bệnh đái tháo đường type 2 và rối loạn mỡ máu, bạn cần điều chỉnh công thức để giảm lượng đường, cũng như chọn các nguyên liệu ít gây tác động đến nồng độ đường và mỡ trong máu.

Ăn quá nhiều đường được nêm vào trong các món ăn có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe, nhất là với những người đang bị đái tháo đường. Lượng đường tối đa tiêu thụ mỗi ngày được WHO khuyến cáo cho người Việt Nam là dưới 25g. Do đó, khi chế biến món thịt kho tàu cho người bị đái tháo đường bạn nên thay đổi một chút:

2. Lưu ý khi nấu thịt kho trứng cho bệnh nhân tim mạch, tăng huyết áp

cách nấu thịt kho trứng cho người bệnh mạn tính

Để món thịt kho hột vịt hay thịt kho trứng cút phù hợp hơn với những người bệnh tăng huyết áp, tim mạch, bạn có thể điều chỉnh công thức sao cho giảm lượng natri (có trong muối/ nước mắm/ hạt nêm), hạn chế chất béo, mỡ động vật, cân đối lượng calo của món ăn.

Hãy thử:

3. Người bệnh mạn tính nên ăn thịt kho trứng như thế nào?

Nhìn chung, bạn cần tính toán lượng calo cần thiết và chia khẩu phần phù hợp để tránh tình trạng dư thừa calo dẫn đến thừa cân - một trong những yếu tố nguy cơ của nhiều bệnh lý khác nhau. Lượng calo từ các nguyên liệu chính làm nên món thịt kho trứng có thể khác nhau tùy theo lựa chọn của bạn.

Người bệnh mạn tính nên ăn thịt kho trứng như thế nào?

Phần thịt lợn sử dụng:

Các loại trứng:

4. Lợi ích sức khỏe khi nấu thịt kho trứng tại nhà

Như vậy, việc tự nấu thịt kho trứng tại nhà sẽ giúp bạn chủ động hơn khi tính toán khẩu phần ăn, xây dựng chế độ ăn uống hợp lý, khoa học, đặc biệt tốt cho những người mắc bệnh mạn tính. Những lợi ích này đến từ:

Hi vọng bạn sẽ thử áp dụng cách nấu thịt kho trứng thơm ngon, bổ dưỡng, phù hợp với tình trạng sức khỏe cho chính bản thân và những người thân yêu được gợi ý trong bài viết này. Nếu thấy hiệu quả, hãy chia sẻ bí quyết cho mọi người xung quanh nhé!

[embed-health-tool-bmi]

Link nội dung: https://cmp.edu.vn/huong-dan-nau-thit-kho-trung-a62577.html