- Khuôn silicon đúc kẹo: Mua tại siêu thị
- Bột gelatin: 30g (hoặc bạn có thể dùng gelatin dạng lá)
- Đường: 100g
- Nước: 80ml
- Nước ép trái cây tươi: 40ml nước cam, 40ml nước dưa hấu
Bước 1: Cho gelatin vào bát tô, sau đó thêm nước vào để giúp gelatin mềm và nở ra.
Bước 2: Cho nước ép cam vào nồi để đun sôi cùng với 50g đường. Sau đó vặn xuống lửa nhỏ rồi đun thêm 10-15 phút cho thành siro. Cuối cùng cho ½ chỗ gelatin pha nước ban đầu vào đảo đều và đun thêm 3 phút thì tắt bếp.
Bước 3: Đổ hỗn hợp nước cam và gelatin hòa tan ra khuôn kẹo rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 4-6 tiếng để kẹo thành hình.
Bước 4: Thực hiện việc đun nước ép dưa hấu tương tự như với nước cam. Đun sôi cùng với 50g đường và ½ chỗ gelatin pha nước còn lại.
Bước 5: Đổ hỗn hợp nước dưa hấu và gelatin hòa tan ra khuôn kẹo khác rồi cũng cho vào ngăn mát tủ lạnh để kẹo thành hình.
Bước 6: Khi kẹo đã đông lại, tách bỏ ra khỏi khuôn là bạn đã hoàn thành cách làm kẹo dẻo từ gelatin rồi.
- Bột rau câu: 50g
- Nước ép trái cây tươi: 250ml
- Đường trắng: 300g (tăng giảm tùy theo khẩu vị)
- Nước cốt chanh: 30ml
- Vani: 1 ống
- Bát tô, khuôn kẹo bằng silicon
- Đường bột: 100g
Bước 1: Cho nước ép trái cây vào bát tô cùng với bột rau câu, nước cốt chanh và đường. Trộn đều hỗn hợp sao cho hòa tan rồi để khoảng 5 phút cho hỗn hợp nghỉ.
Bước 2: Đem hỗn hợp cho vào nồi để đun sôi với lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều tay để hỗn hợp không bị cháy gây mùi khét. Cho thêm vani vào hỗn hợp khi gần chín và tiếp tục đun đến khi hỗn hợp tan hết bọt khí.
Bước 3: Đổ hỗn hợp kẹo ra khuôn cho nguội, sau đó bỏ vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 4-5 tiếng cho kẹo đông lại và thành hình.
Bước 4: Khi kẹo đã đông lại, tách bỏ ra khỏi khuôn và lăn kẹo qua lớp đường bột để không bị dính. Như vậy là bạn đã hoàn thành cách làm kẹo dẻo từ bột rau câu mà không cần gelatin rồi.
Link nội dung: https://cmp.edu.vn/cach-lam-keo-deo-a6270.html