Khoai tây là thực phẩm được trồng nhằm mục đích lấy củ. Cây khoai tây kể từ khi gieo trồng đến khi thu hoạch chỉ mất một thời gian rất ngắn. Đây là một loại củ chứa thành phần tinh bột cao. Hiện nay, khoai tây được trồng ở hầu hết các nước trên toàn thế giới. Và khoai tây được xếp là loại lương thực có sản lượng đứng tứ 4 sau gạo, ngô và lúa mì.
Khoai tây chứa hàm lượng dưỡng chất cao. Ngoài tinh bột thì khoai tây còn cung cấp rất nhiều dinh dưỡng khác gồm các loại vitamin B, C cùng các loại khoáng chất: canxi, sắt, mangan, kẽm, sắt,…Đó cũng là lý do mà khoai tây được lựa chọn làm nguyên liệu chế biến rất nhiều món ăn ngon khác nhau trong bữa cơm gia đình.
Nguồn gốc của khoai tây bắt nguồn từ một số nước phương Tây, về sau giống cây trồng được phân bố ra nhiều quốc gia trên thế giới. Và Việt Nam không phải là nước ngoại lệ. Với các quốc gia Châu Âu thì khoai tây là cây lương thực chính và có mức tiêu thụ lớn nhất như cơm ở nước ta.
Hiện nay, trên thị trường, khoai tây được phân thành rất nhiều loại, chẳng hạn như: khoai tây tím, khoai tây hồng, khoai tây vàng. Tuy nhiên, ở nước ta, loại khoai tây được sử dụng nhiều nhất đó là khoai tây vàng. Nếu bạn đang có nhu cầu mua khoai tây bạn có thể liên hệ trực tiếp với Nông Sản Dũng Hà, chúng tôi có cung cấp 3 loại khoai tây khác nhau với kích thước và giá khác nhau.
Khoai tây hồng được trồng theo phương pháp hữu cơ, không chứa hóa chất bảo quản độc hại, đảm bảo giữ nguyên giá trị dinh dưỡng vốn có và đảm bảo không ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.
Khoai tây hồng là một trong những loại củ chứa nhiều chất dinh dưỡng, được nhiều người yêu thích. Loại thực phẩm này ít calo, chất béo và không có cholesterol. Bên cạnh đó, loại khoai tây này cũng chứa nhiều vitamin C và là nguồn cung cấp kali, vitamin B6, chất xơ. Khoai tây hồng có đặc tính chống oxy hóa và có thể giúp thúc đẩy tiêu hóa, tăng cường sức khỏe tim mạch, giảm huyết áp và thậm chí ngăn ngừa nguy cơ ung thư.
Theo một số nghiên cứu của Mỹ, giống khoai tây này chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn loại khoai tây vỏ vàng thông thường. Khoai tây hồng dẻo và thơm hơn khoai tây vàng, thích hợp để chế biến các món canh, súp, luộc, chiên, nướng và làm salad.
Về cơ bản, thì khoai tây bi cũng rất giống như khoai tây thông thường. Điểm khác biệt duy nhất mà chúng ta có thể phân biệt đó là kích cỡ của chúng khá nhỏ, tuy nhiên không vì kích cỡ mà chúng mất đi những giá trị dinh dưỡng của nó. Khoai tây bi Đà Lạt có phần vỏ mỏng, rất dễ trầy xước. Khoai tây bi khi cắt bề mặt sẽ khô ráo, không dính tay đặc biệt khi nấu thì sẽ có mùi thơm vị béo tự nhiên. Với khoai tây bi thì bạn nên chọn những củ khoai tây chắc tay, củ màu sáng, phần vỏ mịn, không có vết bầm, không mọc mầm.
Công dụng chữa bệnh
Giảm căng thẳng, nâng cao tinh thần, chống trầm cảm
Ngăn ngừa ung thư
Chữa phù mặt
Điều trị loét dạ dày
Giúp giảm sỏi thận
Giảm viêm
Tốt cho bệnh nhân tiểu đường
Điều trị bỏng
Điều trị táo bón mãn tính
Ngăn ngừa ung thư
Chữa phù mặt
Công dụng làm đẹp
Giảm nếp nhăn
Trị mụn
Khoai tây hồng cần bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Vì vỏ khoai tây hồng rất dễ chuyển sang màu xanh. Nếu bảo quản khoai tây ở nhiệt độ dưới 5 độ C thì vị ngọt sẽ đậm hơn. Tuy nhiên, màu của chúng sau khi bạn nấu xong cũng sẽ đậm hơn so với những loại được bảo quản ở nhiệt độ thường.
Chọn những củ khoai tây khi cầm lên có cảm giác nặng, chắc và khỏe. Vỏ mịn là khoai tốt, ăn rất ngon.
Tránh chọn những quả da nhăn nheo, bóp hơi mềm. Đây là những củ khoai tây cũ và héo úa. Những củ như vậy ăn sẽ không nhiều dinh dưỡng, không ngọt.
Không nên chọn những củ có đốm hoặc nốt sần, bị sâu, có mắt đen, bị thối hoặc chảy nước.
Những củ khoai còn tươi nhưng vỏ bị trầy xước thì không nên lấy vì mua những củ này nếu không ăn ngay, khi cất giữ sẽ nhanh bị thối và lây sang những củ lành khác.
Không nên chọn những củ khoai có nhiều vết lõm, tuy không bị dập, hỏng nhưng rất khó gọt hoặc gọt.
Tuyệt đối không chọn những củ khoai tây có vỏ còn xanh hoặc đã mọc mầm, bị xì hơi vì loại khoai này rất độc hại cho sức khỏe.
Một số người có sở thích ăn khoai lang, vì nó béo và bùi hơn khoai bình thường nhưng lại rất nguy hiểm cho sức khỏe, là một trong những mầm mống gây ung thư. Hiện nay, hầu hết các sản phẩm khoai tây ngâm, gọt sẵn được bày bán ở chợ và cửa hàng hầu hết là khoai tây xanh hoặc úa.
Các mắt của khoai có chảy nước màu trắng sữa, mùi hơi hôi.
Cắt đôi củ khoai tây thấy có những hình tròn màu nâu nhạt.
khoai tây vàng
Khoai tây là nguyên liệu để chế biến rất nhiều món ăn hấp dẫn, bổ dưỡng. Một trong những món ăn được các chị em nội trợ lựa chọn nhiều nhất đó là khoai tây nấu xương, khoai tây chiên, khoai tây nghiền (đây là món ăn đặc trưng thường có mặt trong những dịp lễ quan trọng của phương Tây) hay thịt bò hầm khoai tây. Không những thế, khoai tây chính là nguyên liệu để tạo ra các món ăn vặt như bim bim, snack,…
Khoai tây chiên Khoai tây được xem là thực phẩm nông sản đại trà, có mặt rất nhiều trong các bữa cơm gia đình Việt.
Cách trồng cây khoai tây rất đơn giản, có khả năng sinh trưởng, phát triển mạnh. Không những thế, khoai tây còn có thời gian thu hoạch rất ngắn và có năng suất cây trồng cao. Vậy nên, giá khoai tây tương đối rẻ. Chúng tôi - Nông Sản Dũng Hà đang bán khoai tây với giá là 20.000 đồng/kg. Đồng thời, nếu bạn có nhu cầu mua khoai tây số lượng lớn, mua sỉ bạn sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi khác nhau. Để biết thêm thông tin, bạn có thể liên hệ trực tiếp với: 0364345863
Nếu bạn đang cần mua khoai tây tại Hà Nội và HCM bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ ship hàng tận nơi hoặc đến trực tiếp cửa hàng. Chúng tôi cam kết khoai tây tươi ngon, đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.
Để mua khoai tây và rau củ sạch bạn có thể gọi ngay đường dây nóng:
Liên hệ Hotline: 1900986865
Địa chỉ trụ sở chính: 683 đường Giải Phóng, phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai, Tp. Hà Nội
Chi nhánh: Địa chỉ: A11, Ngõ 100, Đường Trung Kính, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Tp HN.
Websitehttps://nongsandungha.com
Link nội dung: https://cmp.edu.vn/khoai-tay-gia-bao-nhieu-a63508.html