Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Phá Lấu Ngon “Tuyệt Cú Mèo”

Bánh mì phá lấu - nghe thì vừa lạ nhưng lại vừa quen. Đây cũng là một trong những món đặc sản đường phố ngon bậc nhất tại Việt Nam với rất nhiều phiên bản khác nhau như phá lấu tai heo, phá lấu chảo.. Cùng xebanhmithonhiky.vn lưu lại cách làm bánh mì phá lâu và áp dụng ngay nhé!

Bánh mì phá lấu bao nhiêu calo?

Thông thường phá lấu ăn kèm với bánh mì sẽ ngon hơn rất nhiều. Trong đó hàm lượng calo có chứa trong món bánh mì này là 420 calories.

Với những ai đang muốn áp dụng chế độ ăn kiêng giảm cân thì có thể tham khảo món ăn cho thực đơn này nhưng chỉ nên ăn lượng vừa đủ trong ngày, trung bình từ 1-2 ổ.

Món bánh mì phá lấu
Món bánh mì phá lấu

Ngoài ra loại bánh mì phá lấu vĩnh viễn này cũng cung cấp hàm lượng dinh dưỡng nhất định cho bữa ăn. Các bạn có thể hoàn toàn yên tâm thưởng thức món ăn này, đảm bảo no nê cho cả 1 bữa với mức giá thành vô cùng phải chăng.

Cách làm bánh mì phá lấu

Món phá lấu vừa dễ làm vừa dễ ăn và công đoạn chuẩn bị nguyên liệu không quá cầu kì nhưng vẫn đảm bảo tối đa về mặt hương vị. Cách làm phá lấu heo chấm bánh mì là đơn giản nhất, cùng tham khảo quy trình thực hiện sau đây.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Phần nguyên liệu cần có
Phần nguyên liệu cần có

Các gia vị cần thiết: 10gram ngũ vị hương, nước tương, hành tím, muối, dầu ăn, tiêu chanh.

Quy trình thực hiện

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết phục vụ cho công đoạn chế biến các bạn thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Lòng heo mua về các bạn làm sạch với muối cùng giấm. Lưu ý rửa sạch mặt trong và ngoài của lòng heo, sơ chế sạch các bạn sẽ cắt khúc và để cho ráo nước.

Bước 2: Phần tai heo làm sạch lông loại bỏ nhớt và cũng sơ chế thật kĩ cùng giấm muối để loại bỏ mùi hôi sau đó cắt thành 3 - 4 phần.

Sơ chế phần tai heo
Sơ chế phần tai heo

Nước 3: Phần bao tử heo các bạn làm sạch lòng non và mặt trong cùng mặt ngoài của giấm, để sạch hơn các bạn cho muối chà xát đến khi sạch. Phần bao tử heo để ráo nước sau đó cắt 3-4 khúc cho dễ nấu. Chặt dừa nước, hành tím băm nhuyễn 3 củ.

Bước 4: Cho phần lòng heo cùng bao tử trụng qua nước sôi. Sau đó, thêm 2/3 thìa hành tím băm cùng nước tương, tiêu vào rồi cho vào hỗn hợp trên ngăn mát tủ lạnh để nguyên liệu thấm vị.

Bước 5: Cho hỗn hợp trên vào chảo ăn có lòng sâu rồi cho thêm dầu ăn và thêm chút ngũ vị hương chiên lên cho vàng đều đẹp mắt. Tiếp đến, thêm 1 chút nước dừa đun nhỏ lửa nêm nếm gia vị cho vừa ăn

Thành phẩm bánh mì phá lấu
Thành phẩm bánh mì phá lấu

Hoàn tất món phá lấu lòng heo các bạn cho ra bát và thưởng thức cùng bánh mì cho ngon và chuẩn vị cực ngon chuẩn vị và hấp dẫn nhất.

Lưu ý quan trọng khi làm bánh mì phá lấu

Để món bánh mì phá lấu lòng heo ngon và chuẩn vị nhất các bạn cần chú ý một số lưu ý quan trọng trong quy trình chế biến sau đây:

Lưu ý khi làm bánh mì phá lấu lòng heo
Lưu ý khi làm bánh mì phá lấu lòng heo

Bạn có dự định mở quán bánh mì phá lấu thì hãy đầu tư một chiếc xe đẩy bánh mì chuyên dụng. Quang Huy là một trong những cơ sở chuyên sản xuất các dòng xe cao cấp số 1 thị trường hiện nay với đủ các diện tích để các bạn có thể tham khảo và chọn mua bao gồm xe 1m, xe 1m1, xe 1m2 đến dòng xe kích thước lớn 2m.

Toàn bộ xe được làm 100% từ chất liệu inox 304 chống oxy hóa có độ bền sử dụng cao. Đặc biệt khi mua các dòng xe bán bánh mì tại Quang Huy quý khách hàng sẽ nhận được chế độ bảo hành nhiều ưu đãi.

Chi tiết liên hệ và chọn mua các dòng xe đẩy bánh mì các bạn có thể liên hệ qua hotline: 037.9377.888.

Chúc các bạn áp dụng cách nấu bánh mì phá lấu ngon, chuẩn vị thu hút khách.

Link nội dung: https://cmp.edu.vn/banh-mi-pha-lau-bao-nhieu-calo-a6387.html