Đông sương là món ăn yêu thích của mọi lứa tuổi, có tác dụng thanh nhiệt và làm mát cơ thể. Khi nhai đem lại cảm giác giòn giòn sần sật, rất dễ ăn nên ai cũng thích. Vậy, đông sương là gì? Mời bạn tham khảo những thông tin bên dưới để được giải đáp chi tiết thắc mắc cũng như học cách thực hiện 3 món đông sương cực ngon để đãi gia đình và bạn bè nhé!
Đông sương thực chất là một tên gọi khác của một món ăn quen thuộc và được món người đặc biệt yêu thích vào mùa hè, đó là thạch rau câu. Món ăn có thể chế biến dễ dàng từ bột rau câu, chỉ cần hòa nguyên liệu này vào nấu với nước là xong.
Đông sương thực chất là một tên gọi khác của món rau câu quen thuộc (Nguồn: Internet)
Bước 1: Làm vỡ trứng ra bát, bỏ lòng đỏ trứng gà đi. Sau đó, cho sữa đặc và sữa tươi vào rồi khuấy đến khi hỗn hợp hòa tan thì dừng lại.
Bước 2: Cho hỗn hợp trên vào nồi rồi hầm cách thủy khoảng 15 - 20 phút. Sau đó, đổ hỗn hợp trứng vào khay rồi để vào tủ lạnh để làm đông.
Bước 3: Cho bột rau câu và đường ra bát rồi đổ từ từ nước rau câu vào. Sau đó, cho 3/4 hỗn hợp nước rau câu vào nồi cùng với lá dứa và nước cốt dừa. Khuấy đều rồi cho vào nồi đun khoảng 5 - 10 phút.
Bước 4: Đợi hỗn hợp rau câu nguội rồi đổ lên trên hỗn hợp trứng và cho vào ngăn mát tủ lạnh để tiếp tục làm đông rau câu.
Bước 5: Cho nước rau câu còn lại và nước cốt dừa lên trên lớp rau câu lá dứa rồi cho tiếp vào tủ lạnh. Khi bột rau câu đã đông, bạn cho ra đĩa rồi cắt thành những miếng vừa ăn rồi thưởng thức.
Bước 1: Dừa xiêm đục lỗ lấy nước rồi chia thành 2 phần bằng nhau.
Bước 2: Lấy 1 phần nước dừa trộn với 70 gram đường và bột rau câu. Sau đó khuấy đều để hỗn hợp hòa tan.
Bước 3: Cho hỗn hợp vào nồi rồi đun khoảng 5 phút sau đó tắt bếp. Sau khi hỗn hợp nguội, bạn cho vào khay rồi để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 25 - 30 phút cho đông lại.
Bước 4: Cho phần nước dừa xiêm còn lại ra bát cùng với 400ml nước cốt dừa, 30 gram đường và 2 gam bột rau câu.
Bước 5: Đổ hỗn hợp vào nồi rồi đun khoảng 5 phút. Sau đó, tắt bếp và đợi hỗn hợp nguội rồi đổ lên trên phần thạch đã được làm đông ở trước đó.
Bước 6: Cho khay vào tủ lạnh rồi làm đông khoảng 2 tiếng. Khi thạch đông, bạn cho thạch ta dĩa rồi cắt thành những miếng vừa ăn là có thể thưởng thức.
Bước 1: Trứng gà sau khi bỏ lòng bên trong, bạn đem ngâm vỏ trứng để làm sạch sau rồi mang sấy khô.
Bước 2: Đổ bột cốt dừa, sữa tươi cùng đường vào chung một nồi. Sau đó, bắc lên bếp đun hỗn hợp đến khi hỗn hợp gần sôi, đường tan hết thì tắt bếp.
Bước 3: Đợi hỗn hợp nguội rồi cho 2 thìa bột gelatin vào khuấy đều. Tiến hành chia hỗn hợp vào từng vỏ trứng rồi cho vào tủ lạnh.
Bước 4: Gọt sạch vỏ xoài rồi thái thành những miếng nhỏ. Sau đó, cho xoài vào máy xay cùng 2 thìa bột gelatin và xay nhuyễn.
Bước 5: Sữa trong trứng gà sau khi đông lại, bạn khoét 1 phần nhỏ ở giữa rồi cho xoài vào. Sau đó, cho vào tủ lạnh khoảng 4 tiếng là đã có thể đem ra thưởng thức.
Món đông sương xoài đựng trong vỏ trứng độc đáo (Nguồn: Internet)
Với những thông tin trên, Kiến Thức Làm Bánh - Hướng Nghiệp Á Âu hy vọng đã cung cấp những thông tin bổ ích về món đông sương cho bạn. Chúc bạn thực hiện thành công và có những mẻ đông sương thật ngon để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè! Khi nhắc đến Doughnut, người ta thường hay nghĩ đến một sự hòa quyện của vị thanh ngọt và béo ngậy hấp dẫn, cùng với lớp đường bột được lăn đều lên bề mặt. Nào cùng xem ngay cách làm Doughnut đơn giản tại nhà như thế nào nhé.
Link nội dung: https://cmp.edu.vn/cach-lam-dong-suong-a6618.html