Dạ dày là một phần quan trọng của cơ thể heo, tạo nên một món ăn đặc sản khiến mọi người đều mê mẩn, đặc biệt là phái mạnh. Hương vị dai ngon của dạ dày, hòa quện với mùi thơm của xả, vị cay cay của ớt và những hương vị hấp dẫn khác. Cách làm dạ dày xào sả ớt thật đơn giản. Chỉ cần tham khảo bài viết này, chắc chắn bạn cũng có thể thực hiện được. Mời bạn đọc tham gia nhé!
Bí mật đằng sau cách làm dạ dày xào sả ớt giòn thơm, món ăn sáng tạo không thể bỏ qua!
Khi mua dạ dày heo về, hãy sử dụng một chiếc thau và nước sạch. Thêm một thìa giấm và một thìa muối, sau đó bóp nhẹ và lộn phía trong dạ dày ra để rửa sạch. Tiếp tục làm thêm một lần nữa cho đến khi dạ dày trở nên hoàn toàn sạch sẽ.
Ghi chú: Bạn có thể sử dụng chanh thay vì giấm nếu muốn.
Làm sạch dạ dày bằng giấm hoặc chút chanh là bước quan trọng
Đun sôi nước trong nồi vừa đủ kích thước, sau đó cho dạ dày đã được làm sạch ở bước (1) chần qua. Đun cho đến khi nước sôi trở lại, sau đó vớt dạ dày ra.
Sử dụng dao cạo để loại bỏ mọi chất bẩn trong dạ dày, sau đó rửa nhiều lần bằng nước cho sạch sẽ. Khi dạ dày không còn mùi hôi, bạn đã hoàn thành.
Bước 1: Sơ chế dạ dày để bắt đầu hành trình nấu ăn
Hãy đun nước trong nồi cùng với dạ dày, 1/2 củ hành tây, 1 cây sả đã rửa sạch và đập dập. Thêm 1 thìa cà phê muối và đun trong khoảng 40 phút, sau đó vớt dạ dày ra. Sử dụng thớt và dao để thái dạ dày làm đôi, sau đó thái thành từng miếng dài vừa ăn.
Sử dụng dao thớt để thái dạ dày theo từng miếng như hình minh họa
Chuẩn bị một chiếc tô, đặt dạ dày vào cùng với một ít nước mắm, hạt nêm, và tiêu. Đảo đều để dạ dày ngấm gia vị trong khoảng 15-20 phút.
Ướp dạ dày với hương vị đặc trưng
Hành khô: Rửa sạch và băm nhỏ.
Tỏi: Rửa sạch và băm nhỏ để có bát tỏi sẵn sàng.
Ớt sừng: Rửa qua với nước, nhớ thái thành các lát mỏng.
Sả: Rửa sạch và đập dập thái thành các lát mỏng.
Chuẩn bị các nguyên liệu đã băm nhỏ
Đặt chảo lên bếp, đun nóng hai thìa dầu ăn. Thêm sả thái mỏng vào chảo và phi cho thơm. Tiếp tục thêm tỏi, hành khô, và ớt sừng vào chảo cùng.
Phi hành tỏi và sả cho mùi thơm bùng nổ
Khi cảm nhận được hương thơm từ xả và hành tỏi. Hãy đưa toàn bộ dạ dày vào chảo và đảo đều. Nêm gia vị sao cho vừa miệng, sau đó tắt bếp. Trình bày ngay trên đĩa và thưởng thức khi còn nóng để hương vị tuyệt vời nhất.
Lưu ý: Nếu bạn thích hương vị cay cay hơn, hãy thêm ớt theo khẩu phần ưa chuộng.
Khuấy đều để gia vị thấm đều vào dạ dày
Thành quả của cách làm dạ dày xào sả ớt đã thực hiện. Phương pháp rất đơn giản và dễ thực hiện phải không nào. Ngoài việc xào dạ dày sả ớt theo hướng dẫn của chúng tôi, bạn cũng có thể thử làm các món khác như dạ dày xào sa tế, dạ dày xào dưa, dạ dày xào thập cẩm, dạ dày xào rau răm, dạ dày lợn xào nấm, dạ dày xào chua ngọt, dạ dày lợn xào… và nhiều món ngon khác từ dạ dày đang đợi bạn khám phá.
Hãy cùng thưởng thức cách làm dạ dày xào sả ớt ngay nhé!
Bây giờ, hãy thưởng thức món dạ dày xào sả ớt khi nóng hổi. Hương vị thơm ngon của gia vị thấm vào từng miếng dạ dày chắc chắn sẽ làm bạn thèm thuồng.
Chúc bạn thành công khi thực hiện cách làm dạ dày xào sả ớt ngon tuyệt này!
Người đăng: Lê Hằng
Từ khoá: Bí quyết làm dạ dày xào sả ớt giòn thơm, đảm bảo khiến bạn muốn thưởng thức!
Link nội dung: https://cmp.edu.vn/bao-tu-heo-xao-sa-ot-a6668.html