Cả tuần phải đau đầu suy nghĩ những bữa cơm gia đình, đến cuối tuần không biết làm món gì. Muốn đổi mới món ăn vặt cho cả nhà lai rai cuối tuần thì bạn nên đọc bài viết này đấy. Ở bài viết này Thu Hà sẽ gợi ý cho bạn cách làm bánh mì nướng nước cốt dừa thơm béo làm cả nhà đổi vị nhé!
Đầu tiên bạn cần sơ chế các nguyên liệu bao gồm hành lá, hành tím, tỏi và tép sấy. Hành lá bạn nhặt sạch sẽ rồi rửa bằng nước, để ráo, cắt nhỏ. Hành tím và tỏi lột sạch vỏ đem đi xay nhỏ. Phần tép sấy bạn đem đi rửa sơ qua rồi để ráo.
Để làm nhân bánh, bước đầu tiên bạn mang tép đã được rửa sạch đi đảo khô cho thơm rồi tắt bếp, đổ ra tô. Tiếp đến bạn mang phần thịt heo xay đi xào chín, cho phần hành tím và tỏi đã xay nhỏ vào đảo chung, nêm thêm phần gia vị bột nêm, tiêu vào cho đến khi vừa ăn, thêm một ít bơ vào để đảo cùng.
Khi thịt heo xay đã vàng, bạn cho phần tép vào đảo chung rồi tiếp đến là hành lá. Đảo xong tắt bếp, đổ hỗn hợp đã làm xong ra tô.
Sau khi làm xong phần nhân bánh bạn làm qua phần nước cốt dừa để ăn kèm với bánh mì. Hộp nước cốt dừa bạn đổ ra chảo với lượng vừa ăn, sau đó cho thêm một muỗng đường, một ít muối, một muỗng bột bắp vào đun đến khi sệt rồi tắt bếp, đổ ra tô, để nguội.
Bước tiếp theo đến phần bánh mì, bạn đem phần bánh mì đã mua cắt mỗi ổ ra làm đôi. Tiếp đến là lấy chảo cho lên bếp, bật lửa vừa phải để tránh làm bánh mì cháy. Sau đó lấy phần bánh mì đã được cắt làm đôi cho vào chảo áp giòn cả hai mặt. Sau khi bánh mì đã giòn bạn gắp ra đĩa.
Khi bạn làm xong tất cả các bước trên thì tiếp đến là phần trang trí món bánh mì nướng nước dừa. Phần bánh mì đã được áp chảo giòn đều hai mặt bạn cho ra đĩa rồi lấy phần hỗn hợp thịt và tép sấy đã được đảo ở trên rải đều ở giữa ruột bánh mì. Cuối cùng là rưới phần nước cốt dừa đặc sệt lên trên cho đẹp mắt.
Những lát bánh mì được bày ra đĩa ngăn nắp, gọn gàng. Kèm theo đó là những nguyên liệu được hòa quyện cùng nhiều màu sắc đẹp mắt từ màu đỏ cam của tép, màu xanh của hành lá, màu vàng cháy cạnh của thịt bằm, trên những lát bánh mì còn có cả lớp nước cốt dừa béo ngậy đặc sệt.
Món bánh mì nướng nước cốt dừa có vị béo béo từ nước cốt dừa. Xen kẽ đó là vị giòn tan từ lớp vỏ bánh mì được áp chảo cùng với lớp nhân thịt tép mặn mặn, thơm nức mũi từ những miếng tỏi và hành tím được xay nhuyễn phi thơm cùng nguyên liệu. Sự kết hợp giữa các nguyên liệu với nhau đã trở thành một hương vị tuyệt hảo không thể chối từ.
Như vậy, Thu Hà đã gợi ý cho bạn cách làm bánh mì nướng nước cốt dừa thơm béo, lai rai cuối tuần rồi nhé! Hy vọng công thức trên sẽ giúp bạn thành công ngay khi vào bếp từ lần đầu tiên.
Link nội dung: https://cmp.edu.vn/banh-mi-nuong-nuoc-cot-dua-a67405.html