Mì trứng tươi màu vàng đẹp, sợi mì bóng, có độ dẻo và dai, không bị bở hay bột, khi ăn có mùi thơm nhẹ của trứng, rất phù hợp và tiện lợi để chuẩn bị những bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng cho cả nhà.
Nguyên liệu (Cho 5 người):
Cách chế biến:
Trộn và nhào bột:
Cho 300gr bột mì đa dụng (50gr bột mì để lại làm bột áo) vào thau, thêm 3 quả trứng gà, 1 muỗng canh dầu ăn và 1/2 muỗng cà phê muối. Trộn cho hỗn hợp bột và trứng đều nhau rồi dùng tay nhồi bột thành khối, nhồi mạnh tay đến khối bột không còn dính tay, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại cho bột nghỉ khoảng 30 phút.
Cán bột và xắt sợi:
Chia bột làm 4 phần, sau đó cho bột lên mặt phẳng, dùng cây lăn bột cán từng phần bột, tùy theo sở thích và theo món định chế biến mà cán bột mỏng hay dày
Dùng dao cắt bột đã cán thành những sợi nhỏ, rắc 1 lớp bột khô lên mì rồi tách mì ra từng sợi rời.
Luộc mì:
Đun 1 nồi nước sôi, thêm 1,5 muỗng canh dầu ăn vào rồi cho mì vào luộc, đun trên lửa vừa khoảng 5 - 6 phút đến khi thấy sợi mì nổi lên trên mặt nước thì đun sôi thêm 1 - 2 phút rồi vớt ra.
Chuẩn bị 1 thau nước lạnh, mì vớt ra khỏi nồi ngâm ngay vào thau nước, đến khi mì nguội hoàn toàn thì vớt mì ra để ráo và chế biến món ăn.
Với nguyên liệu mì trứng tươi, các bạn có thể chế biến cho gia đình những món ăn phong phú như mì gà nấm, mì bò rau cải, mì trộn khô hay mì xào đều rất ngon. Chúc các bạn thành công!
Mách nhỏ:
Khi cắt sợi mì, bạn có thể rắc chút bột khô vào lưỡi dao để chống dính.
Khi tách sợi bạn nên tách nhẹ bằng mũi dao để tránh bị đứt.
Trong quá trình nhồi bột bạn thêm ít nước ấm vào bột để bột dẻo mềm hơn.
Trong quá trình cán bột, phần bột chưa cán bạn nên bọc kín để tránh bị khô.
Link nội dung: https://cmp.edu.vn/my-trung-a6755.html