Những con sò huyết được bao bọc bởi lớp tỏi cùng tóp mỡ giòn thơm và bên trong thì đậm đà, giòn ngọt. Cùng PasGo học ngay cách làm sò huyết cháy tỏi nào!
Không chỉ là hải sản ngon, giá cả phải chăng mà sò huyết còn rất bổ dưỡng. Theo y học cổ truyền thì sò huyết có vị ngọt, tính mặn, có tác dụng bổ huyết, kiện vị, chữa chứng huyết hư, thiếu máu. Trong sò huyết có nguồn chất đạm phong phú, chứa nhiều khoáng chất có giá trị dinh dưỡng cao như magie và kẽm, hai chất này giúp tăng cường sức chịu đựng dẻo dai cho cơ thể.
Sò huyết cháy tỏi là một trong những món hải sản được nhiều người yêu thích. Sò huyết giòn ngọt, hòa quyện tuyệt vời cùng tỏi cháy thơm thơm, giòn giòn, lại đậm đà gia vị, ăn rất đã miệng. Bên cạnh đó, món ăn này rất giàu dinh dưỡng và cũng không mất quá nhiều thời gian chế biến đâu nha!
- Sò huyết: 1kg
- Tỏi: 4 củ
- Ớt: 2 quả nhỏ
- Mỡ lợn: 100 gr
- Hành tây: 1 củ
- Gia vị: Đường, hạt tiêu, bột nêm
- Rau răm
Bí quyết chọn mua sò huyết:
Nên chọn mua sò huyết còn tươi và thè lưỡi ra ngoài vì đó là những con còn sống, nếu sò ngậm miệng, bạn vẫn có thể biết được sò sống hay chết bằng cách ngửi mùi, nếu có mùi hôi thì tuyệt đối không mua nhé. Ngoài ra, nên chọn con vừa phải không lớn quá cũng không nhỏ quá. Bởi khi chế biến con lớn sẽ bị dai thịt và con nhỏ sẽ bị teo và khô lại.
- Khi mua sò về nên ngâm nước khoảng nửa tiếng cho sò nhả sạch bùn đất. Đây cũng là lúc kiểm tra lại xem có lẫn sò chết không trước khi chế biến.
- Sau đó rửa sò huyết với nước nhiều lần cho thật sạch cát, đất để khi ăn không bị sạn rồi vớt ra để ráo.
- Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn.
- Ớt rửa sạch, cắt dọc thân gạt bỏ bớt hạt rồi băm nhỏ.
- Mỡ lợn cắt hạt lựu
- Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi xắt lát mỏng
- Rau răm nhặt bỏ phần già, lá vàng úa rồi rửa sạch và để ráo
>> Xem thêm: 8 cách làm nước ép ổi mix chua thanh, ngọt mát chỉ 10 phút
- Bắc chảo lên bếp, cho mỡ lợn vào đun cho đến khi tóp mỡ khô lại. Tiếp tục cho tỏi vào phi vàng.
- Trút sò huyết vào chảo, xào với lửa lớn khi sò huyết tách vỏ thì bắt đầu nêm gia vị. Nêm thêm gia vị gồm 2 muỗng cafe đường, 2 muỗng cafe bột nêm, 1 muỗng café hạt tiêu. Xào khoảng 4 phút cho sò huyết khô lại, cho thêm hành tây và ớt băm vào, đảo đều và trút ra dĩa.
- Trang trí thêm rau răm vào đĩa sò, chấm kèm cùng muối tiêu chanh.
Món sÒ huyết cháy tỏi đã hoàn thành rồi!.
Yêu cầu thành phẩm: Sò vừa chín tới, thơm mùi tỏi, thịt ngon ngọt và không bị teo khô.
Món sò huyết cháy tỏi nên dùng khi còn nóng sẽ thơm ngon hơn, chấm cùng muối chanh thì không gì bằng. Món này rất thích hợp dùng làm mồi nhậu cho các anh lai rai đó.
Chúc các bạn thành công với món sò huyết cháy tỏi này nhé!.
Thân
-
PasGo là nền tảng cung cấp dịch vụ ĐẶT CHỖ TRỰC TUYẾN trong lĩnh vực ẩm thực ăn uống,... Giúp Khách hàng đặt chỗ trước khi tới các Nhà hàng/Quán ăn,... tại Hà Nội, TpHCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa.
Nếu gia đình, bạn bè của bạn muốn đi ăn tất niên, liên hoan vào dịp cuối năm, đừng quên đặt bàn qua PasGo để nhận những ưu đãi tốt nhất lên đến 50% nhé!
Mời bạn tham khảo các nhà hàng ngon, ưu đãi tốt phù hợp ăn liên hoan dịp Tết dưới đây:
Đừng quên theo dõi blog PasGo và fanpage PasGo để cập nhật nhiều thông tin ẩm thực và ưu đãi hấp dẫn từ hàng nghìn nhà hàng đối tác của PasGo nhé!
Tải ngay PasGo - Ứng dụng đặt bàn ăn online nhanh chóng, tiện lợi với hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn
Tải ứng dụng PasGo dành cho iOS tại đâyTải ứng dụng PasGo dành cho Android tại đây
Link nội dung: https://cmp.edu.vn/cach-lam-so-huyet-chay-toi-a6878.html