Lẩu Thái mang một hương vị khác biệt không lẫn với bất kỳ món lẩu nào khác bởi vị nước lẩu chua chua cay cay, với hương thơm của riềng, xả nhúng kèm với các loại rau và hải sản tươi sống.
Lẩu Thái là một trong những món ăn nổi tiếng của Thái Lan. Hương vị chua cay thơm ngon của Lẩu Thái đã mang đến hương vị đặc trưng của xứ xở chùa vàng. Chính nhờ hương vị đặc biệt đó, Lẩu Thái đã trở nên nổi tiếng ở các nước lân cận, đặc biệt là ở Việt Nam, Lẩu Thái đã trở thành món ăn quá quen thuộc đối với người Việt. Nhưng cách để nấu Lẩu Thái sao cho đúng vị Thái và thơm ngon nhất thì không phải ai cũng biết, nào cùng xem ngay cách làm dưới đây nhé!
Thời gian thực hiện: 90 phút Khẩu phần ăn: 4 người
Nguyên liệu nấu nước lẩu Thái hải sản
Nguyên liệu nấu lẩu Thái Hải sản đồ nhúng
Cách nấu lẩu Thái hải sản: Bước sơ chế nguyên liệu
Hành tây thái sợi. Cà chua bổ múi cau. Hành lá nhặt sạch, cắt khúc. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt thái nhỏ. Quất cắt vắt lấy nước để riêng.
Sơ chế nguyên liệu nấu nước lẩu Thái hải sản
Ninh xương để nấu nước lẩu Thái hải sản
Xào các nguyên liệu tạo mùi thơm cho nước dùng
Chế màu cho nước dùng lẩu Thái hải sản
Thêm dứa vào tạo thêm hương vị cho nước dùng
Khi đã áp dụng cách nấu lẩu Thái hải sản phía trên bạn đã có cho mình một nồi nước lẩu ngon như ngoài hàng, và giờ là lúc thưởng thức:
Sau khi áp dụng cách nấu lẩu Thái hải sản PasGo Team đã chia sẻ phía trên, bạn sẽ có một nồi lẩu thái hấp dẫn như trong hình. Giờ hãy cùng người thân và bạn bè thưởng thức chúng thôi!
Thưởng thức món lẩu Thái hải sản ngon như ngoài hàng
Nồi lẩu sôi sùng sục thơm phức mùi sả, ớt, vị chua cay, đậm đà khi ăn hải sản sẽ không thấy bị tanh vì đã được át bởi mùi thơm của nước lẩu. Với thời tiết se lạnh này ngồi ăn lẩu Thái hải sản thật là tuyệt phải không nào.
Chúc các bạn thành công với cách nấu lẩu thái hải sản thơm ngon tuyệt vời này nhé!
Bài viết tương tự:
Link nội dung: https://cmp.edu.vn/lau-thai-a7228.html