Nếu bạn muốn tìm hiểu như nào về cách nấu xôi gà bằng nồi cơm điện ngon, hãy đọc ngay bài viết của chúng tôi được các chuyên gia tư vấn đã tìm hiểu và muốn chia sẻ giúp các bạn nấu xôi gà một cách ngon hơn.
Xôi gà là một trong những món ăn vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng mà rất nhiều nhiều muốn biết cách làm và thưởng thức chúng.
- Gạo nếp 300 gr (nên chọn nếp cái hoa vàng hoặc nếp hương).
- Đùi gà 2 cái.
- Đậu phộng (lạc) 50 gr.
- Hành lá.
- Hành tím: 2 củ.
- Các loại gia vị khác: Muối, đường, tiêu, nước mắm, dầu ăn, .…
- Nồi cơm điện, tô, rổ, chảo, muỗng, ….
- Bước 1: Sơ chế đậu phộng
Đậu phộng cho vào nồi, luộc vừa chín đến, vớt ra ngâm ngay vào nước lạnh. Như vậy, đậu phồng sẽ giòn, ngon, không bị bở.
- Bước 2: Sơ chế gạo trước khi nấu
+ Khi vo gạo bạn chỉ cần xả nước vào nồi (có gạo), dùng tay khuấy đều, nhẹ nhàng để những bụi bẩn nổi lên trên mặt nước rồi nhẹ nhàng đổ bỏ nước đó đi.
+ Lại cho 1 lượt nước nữa vào, khuấy nhẹ nhàng như thế và đổ đi.
+ Sau đó cho gạo vào nồi cơm điện cùng với đậu phộng.
+ Bạn hạn chế chà xát mạnh tay, như vậy các vitamin có trong gạo như: B1, B3, sắt,... sẽ bị mất đi.
- Bước 3: Thực hiện nấu xôi
+ Cho đậu phộng và 1 thìa cà phê muối vào nồi cơm điện, đảo cho muối đều.
+ Đổ nước xâm xấp mặt gạo, chọc nhiều lỗ trên nền gạo để xôi nấu chín đều, dẻo và ngon. Bạn bấm nút nấu “Cook”.
+ Khi nồi chuyển sang nút hâm dùng đũa xới lên để gạo chín đều.
- Bước 4: Chế biến thịt gà
Cách nấu xôi gà bằng nồi cơm điện sau khi hoàn tất xong thì việc chế biến thịt gà có ngon hay không là điều rất quan trọng.
+ Đùi gà rửa sạch, để ráo nước, dùng nĩa xâm mặt cho ngấm gia vị.
+ Cho 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng tỏi băm nhỏ và 1 muỗng hành băm nhỏ vào gà trộn đều.
+ Để 30 phút cho ngấm.
+ Cho dầu vào chảo, thêm tỏi. Khi tỏi thơm thì cho đùi gà vào chiên, vặn lửa nhỏ liu riu để thịt gà chín đều.
+ Gà nguội xé thành những sợi nhỏ.
- Bước 5: Thành phẩm
Bạn chỉ việc cho xôi gà nóng hổi vào đĩa và bắt đầu thưởng thức thơm ngon, no căng bụng trước khi đi học hoặc đi làm.
Các bạn cho 1/2 thìa cà phê muối + 1/2 thìa cà đường và hành lá cắt nhỏ vào bát. Sau đó, rưới dầu nóng già lên trên (bạn có thể tận dụng dầu vừa mới chiên gà xong).
>> Tham khảo: Học ngay cách nấu xôi khúc bằng nồi cơm điện tại nhà ngon như ngoài tiệm.
Khi thưởng thức, bạn cho xôi ra đĩa, gắp thịt gà lên trên mặt sôi rồi rưới mỡ hành vào và có thể bắt đầu thưởng thức được ngay rồi.
Để món xôi gà được ngon thì bạn nên dùng loại gạo nếp ngon (có thể dùng gạo nếp cái hoa vàng). Đây là một loại gạo nếp được trồng ở khu vực miền bắc. Nếp cái hoa vàng này sẽ giúp cho món xôi được dẻo, mềm thơm tự nhiên và có vị ngọt nhẹ.
Nếu có thời gian bạn có thể cho gạo nếp vào ngâm với nước trước. Tuy nhiên, trong quá trình ngâm bạn nên canh giờ, không nên ngâm quá lâu (nếu ngâm lâu gạo nếp sẽ bị chua và khi nấu sẽ bị bở nát).
Như vậy chỉ với một vài bước đơn giản các bạn đã thực hiện cách nấu xôi gà bằng nồi cơm điện rất đơn giản tại nhà. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.
Siêu thị điện máy HC
Link nội dung: https://cmp.edu.vn/cach-lam-xoi-ga-a7434.html