NHÀ HÀNG VŨ BẢO

Nhà hàng Vũ Bảo hôm nay sẽ giới thiệu đến thực khách một món ăn vừa lạ vừa quen: Cá mú hấp xì dầu. Món ăn này được nấu chuẩn vị người Hoa, hay còn gọi món cá mú hấp xì dầu kiểu Hồng Kông, thơm ngon lạ miệng, cả nhà đều thích. Nào, hãy cùng bắt đầu ngay thôi!

NHÀ HÀNG VŨ BẢO

Món cá mú hấp xì dầu lạ miệng thơm ngon

Nếu bạn là người sành sỏi và đam mê ẩm thực sẽ thấy được món cá mú hấp xì dầu theo kiểu người Hoa nói chung, Hồng Kông nói riêng sở hữu hương vị rất đặc trưng.

Thứ nhất, món ăn này có mùi hương thoang thoảng xì dầu nhưng có vẻ hơi khét nhẹ. Bởi vì, để nấu những món này họ thường dùng bếp khò nấu ở nhiệt độ lớn. Cho nên, hương vị cũng có điểm riêng là vậy.

Thứ hai, chính là gia vị xì dầu chuẩn người Hoa, đã được nêm nếm theo công thức đặc biệt giúp cho món ăn có phần thanh ngon khó tả. Một khi thưởng thức rồi thì khó có thể quên được dư vị thương nhớ đó.

Thứ ba là sự đồng điệu về cả mùi hương lẫn vị thơm ngon từ các quán chuyên bán món Hồng Kông. Tuy vị ngon mê lị là khác biệt nhưng sự đặc trưng này một khi nếm thử là biết ngay đây là món nấu theo kiểu gì rồi.

Cuối cùng, mùi thoang thoảng mùi gạo nếp và vị cay say lòng của món cá mú này không thể nhầm lẫn. Bí quyết nằm ở gia vị rượu khi nêm nếm cùng món cá, khiến cho thịt cá vừa thơm xì dầu, vừa thoang thoảng mùi rượu men. Chính bởi vậy, cá mú hấp xì dầu Hồng Kông luôn là món nhậu ngon hết nấc, hợp hết ý.

Trong một bài viết gần đây, Vũ Bảo đã giới thiệu tới thực khách cách nấu món cá mú hấp xì dầu truyền thống, đơn giản nhưng dư vị thì ngon hết nước chấm. Hôm nay, Vũ Bảo sẽ tiếp tục chia sẻ với Quý khách kinh nghiệm hấp cá mú ngon chuẩn vị Hồng Kông ít ai biết được. Chắc chắn, món ăn này sẽ chiều lòng người dùng ngay từ lần đầu thưởng thức.

>>> Xem thêm: Cá mú hấp xì dầu Vũ Bảo - ăn là mê quên lối về.

NHÀ HÀNG VŨ BẢO

Nguyên liệu chính nấu món cá mú hấp xì dầu kiểu Hồng Kông

Món ăn này được chuẩn bị cho 4 - 5 người ăn, nguyên liệu bao gồm:

NHÀ HÀNG VŨ BẢO

Sơ chế cá mú

Cá được làm sạch, khứa đều 2 mặt cá và ướp cùng rượu trắng (10ml), 1 ít gừng xay, 1 muỗng hạt nêm. Ướp chừng 3 - 5 phút là đem đi hấp cách thuỷ nhanh ước chừng 5 - 10 phút. Cách làm này mục đích xử lý phần tanh cho cá và giúp thịt cá săn lại, có độ dai vừa nên ăn sẽ ngon hơn.

NHÀ HÀNG VŨ BẢO

Hầm nước xương ống (bỏ phần nước đầu trụng xương)

Xương ống rửa sạch và luộc sơ để bỏ nước đầu (30 - 60s vừa sôi). Sau đó ninh nước dùng với 50g hành tây, 50g hành lá, 50g ngò rí và 20g gừng cắt lát. Ninh 60 - 90 phút và lọc tầm 500ml cho phần cá hấp về sau.

Phần gia vị rau củ còn lại được sơ chế: Gừng thái sợi, hành lá cắt khúc, ớt sừng thái sợi.

Bước 01: Làm nước sốt

NHÀ HÀNG VŨ BẢO

Nước sốt cá mú hấp xì dầu

Dùng 500ml nước xương hầm để làm nước sốt. Phi hành và gừng đến khi vàng thơm, đổ nước hầm xương và nêm nếm theo công thức: 1/4 muỗng muối, 2 muỗng xì dầu, 1 muỗng nước tương, 20g hạt nêm, 10g mì chính, 10g đường, 10ml rượu gạo, một ít tiêu.

Đun sôi, đảo đều đến khi nước sốt còn khoảng 350 - 400ml là tắt bếp

Bước 02: Rưới dầu ăn

Đặt cá mú đã hấp lên đĩa gang lòng sâu hoặc chảo gang chống dính. Sau đó dùng một chảo riêng, đun sôi dầu ăn và rưới đều lên cá khoảng 3 muỗng/ con. Tiếp tục rưới thêm dầu hào sôi 1 muỗng/ con. Lưu ý nhỏ là rưới từ từ và đều cá để giúp thịt cá săn lại.

Bước 03: Dùng bữa

NHÀ HÀNG VŨ BẢO

Món ngon cá mú hấp xì dầu Hồng Kông

Bạn có thể dùng bếp cồn hoặc bếp gas mini để lên bàn, bật lửa liu riu để hâm cá mú nóng hổi trong suốt bữa ăn.

Đầu tiên, bạn đặt chảo cá lên bếp, rưới toàn bộ nước sốt đều lên cá và trang trí thêm gừng sợi, hành khúc, ớt sợi, một ít rau thơm lên trên và có thể thêm ít bún nếu gia đình bạn đang ngán cơm nhé. Đổ toàn bộ nước sốt lên cá rồi mới bật bếp và cùng thưởng thức, chill bữa ăn.

Nếu bạn có bếp khò, thì nên làm nước sốt bằng bếp khò sẽ ra mùi vị Hồng Kông chuẩn nhất (nhớ khò lửa lớn chừng 3 - 5 phút là dừng).

Như vậy, nhà hàng Vũ Bảo đã chia sẻ lại đầy đủ bí quyết nấu món cá hấp xì dầu thơm ngon chuẩn Hồng Kông rồi. Trong trường hợp Quý khách có thắc mắc về độ cay, độ mặn hoặc làm sao khử vị tanh cá mú hoàn hảo nhất, hãy liên hệ ngay Vũ Bảo để được “share” thêm những công thức độc đáo ngay nhé!

NHÀ HÀNG VŨ BẢO

Món cá mú hấp xì dầu tại nhà hàng Vũ Bảo

Hy vọng những chia sẻ về món cá mú hấp xì dầu kiểu Hồng Kông sẽ mang tới những trải nghiệm nấu ăn thú vị tới bạn đọc. Nếu bạn muốn trực tiếp thưởng thức và kiểm chứng mùi vị thơm ngon của món cá mú hấp xì dầu Vũ Bảo, hãy liên hệ ngay hệ thống chuỗi nhà hàng của chúng tôi theo địa chỉ:

HỆ THỐNG NHÀ HÀNG VŨ BẢO XIN HÂN HẠNH PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH!

(1) VŨ BẢO CẦU GIẤY

D/c: Biệt thự 14, ngõ 75 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội

Phone: 0246.652.8747 - 0966.755.998

(2) VŨ BẢO KIM SƠN

D/c: SN 6A, TT Phát Diệm, Kim Sơn, Ninh Bình

Phone: 0229.727255 - 0886.505.588

(3) VŨ BẢO NINH BÌNH

D/c: Số 37 đường Nguyễn Huệ, phường Nam Bình, Ninh Bình

Phone: 0229.633.9666 - 0985.800.535

(4) VŨ BẢO THANH HÓA

D/c: Km12, Quốc lộ 47, Quảng Hưng,Thanh Hóa

Phone: 02372.240.466 - 0941.183.366

(5) VŨ BẢO NGA SƠN

D/c: Nga liên, Nga Sơn, Thanh Hoá

Phone: 02373.653.326 - 0982.256.169

(6) VŨ BẢO TAM ĐIỆP

D/c: Đồi Dù, P.Trung Sơn, TP.Tam Điệp, Ninh Bình

Phone: 0916.863.335

Chúng tôi sẽ hỗ trợ Quý khách đặt bàn, đặt phòng, gọi món một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất. Chúc Quý khách có một ngày làm việc hiệu quả và bình an!

Sau Bao lâu chờ đợi nay Vũ Bảo Ninh Bình đã chuyển địa điểm mới; không gian rộng hơn, to đẹp hơn đang chờ đón quý khách yêu quý của nhà hàng Vũ Bảo.

Ra đời từ năm 1995 tại Nga Liên, Nga Sơn, Thanh Hóa, từ một người yêu ẩm thực, với đôi tay tài hoa đầy tâm huyết Chủ hệ thống nhà hàng Vũ Bảo: Bà Trần Thị Quy và Ông Vũ Văn Bảo đã thổi hồn vào những món ăn dân dã của ngư dân vùng Biển Nga Sơn thành những món ăn mang hương vị tinh hoa ẩm thực Xứ Thanh, góp phần làm phong phú nền văn hóa ẩm thực Việt Nam. Cho đến nay Nhà hàng Vũ Bảo đã có hệ thống với 7 nhà hàng trải từ Thanh Hóa - Ninh Bình đến thủ đô Hà Nội. Đến với Nhà hàng Vũ Bảo, Thực khách sẽ được thưởng thức món Gỏi Cá Nhệch nức tiếng, Canh cá Bống bớp, Dê ủ trấu, Hải sản tươi ngon… và đặc biệt không thể quên điểm danh đến món “Cá nhệch kho niêu Vũ Bảo”. Đây là món ăn rất hấp dẫn với nguyên liệu được lựa chọn kĩ càng, rõ nguồn gốc. Các gia vị kho cá như riềng, gừng, lá thơm,… do trang trại rau sạch Vũ Bảo - trang trại được chứng nhận tiêu chuẩn VIETGAP cung cấp. Đội ngũ đầu bếp và nhân viên phục cụ chuyên nghiệp, không gian các nhà hàng đẹp, sang trọng chắc chắn sẽ làm Quý khách đến thưởng thức hài lòng.

Tổng hợp các quán ăn ngon Ninh Bình nổi tiếng hiện nay: Top1 Vũ Bảo Ninh Bình, top2 Dũng Phố Núi, top3 Chính Thư, top4 Đức Trọc, top5 Tình Mai chi tiết qua bài viết sau đây.

Hãy cùng nhà hàng Tam Điệp - Vũ Bảo, khám phá những món đặc sản Tam Điệp: Ốc núi, miến lươn, gỏi nhệch, dê ủ trấu… chi tiết qua bài viết sau đây.

Vũ Bảo sẽ chia sẻ kinh nghiệm du lịch Tràng An và nhà hàng đặc sản ở Tràng An mà bạn không thể bỏ qua khi thưởng thức các món: Cơm cháy, miến lươn, gỏi nhệch, dê núi…

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN NHÀ HÀNG VŨ BẢO

Link nội dung: https://cmp.edu.vn/cach-lam-ca-mu-hap-xi-dau-a7742.html