Lẩu tokbokki là món ăn rất gần gũi với giới trẻ Việt Nam, thậm chí nó hiện nay đang rất hot và được đón nhận rất đông đảo. Nước dùng được pha chế theo nhiều kiểu khác nhau, sự đa dạng trong chủng loại bánh gạo Hàn Quốc, sẽ càng đặc biệt hơn khi ăn kèm với chả cá, rau, váng đậu, … Nếu bạn cảm thấy việc phải đến những nhà hàng lẩu tokbokki đông đúc phải chờ đợi, chỉ được ăn giới hạn trong 90 phút thì bài viết dưới đây của HACAO - HFOOD dành cho bạn. Cách chuẩn bị nguyên liệu làm lẩu tokbokki tại nhà đơn giản dễ tìm dịp TẾT.
Lẩu bắt nguồn từ các quốc gia khu vực Châu Á, trong đó phải kể đến Trung Quốc, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam. Tại các quốc gia này, món lẩu rất thịnh hành được nhiều lứa tuổi yêu thích và cũng là món ăn không thể thiếu vào những ngày có tiệc, gặp gỡ bạn bè, liên hoan, …
Có rất nhiều thể loại lẩu khác nhau ở mỗi quốc gia, vùng miền được chế biến theo công thức riêng biệt. Thành phần nguyên liệu nhúng lẩu cũng khác nhau, phụ thuộc vào sở thích của người ăn.
Lẩu tokbokki là món bánh gạo truyền thống của Hàn Quốc, được nấu trong nồi nước dùng đa dạng hương vị thơm ngon cùng nhiều loại topping nhúng lẩu siêu hấp dẫn khác như chả cá, thịt ba chỉ, các loại rau củ, sủi cảo, mì tôm, thanh cua, viên thả lẩu, … Nước dùng chính là linh hồn của món lẩu tokbokki, nên công thức nước dùng ngon sau khi thấm vào các món ăn được nhúng được đậm gia vị hơn. Vì vậy, hầu hết các quán buffet lẩu tokbokki luôn có cho mình những công thức pha chế nước lẩu đặc biệt.
Sau đây, HACAO - HFOOD sẽ giới thiệu tới các bạn cách nấu lẩu cũng như chuẩn bị nguyên liệu làm lẩu tokbokki đơn giản chuẩn vị Dooki Hàn Quốc.
Để chuẩn bị cho nồi lẩu tokbokki chuẩn Hàn hoàn chỉnh rất đơn giản, các bạn chỉ cần các nguyên liệu sau:
500g - 1kg bánh gạo tteokbokki nguyên bản HACAO - HFOOD, bạn nên sử dụng sản phẩm tteokbokki của HACAO - HFOOD vì bánh gạo được làm từ nguyên liệu gạo chuẩn Hàn, kích thước hình trụ mỏng vừa ăn. Đặc biệt là có nước sốt bạn có thể tận dụng làm nước dùng và có loại tokbokki nhân phô mai thơm ngon.
200g chả cá Hàn Quốc (eomuk)
500g rau các loại: bắp ngô, cải bắp, cải thảo, rau cải xanh, nấm kim, …
500g viên thả lẩu: thanh cua, cá viên, đậu hũ phô mai, trứng nhím, mai cua, sủi cảo HACAO - HFOOD, ba chỉ bò, ba chỉ lợn, mì tôm, …
Ngoài ra để có thêm các món chiên, các bạn có thể chiên khoai tây/khoai lang/sủi cảo/mandu để thêm cảm giác chuẩn nhà hàng Dooki.
500g bạch tuộc, tôm tươi
Tương ớt, tương cà, mật ong, muối, bột ngọt, hạt nêm.
200g phô mai mozzarella.
Với các loại thực phẩm tươi sống như rau củ và hải sản tươi, các bạn cần sơ chế cẩn thận.
Đối với rau củ: rau cải bắp và cải thảo tách bẹ, rửa sạch với nước 3 lần, cắt khúc vừa ăn. Nấm kim cắt phần rễ, tách nhỏ vừa ăn rửa sạch 3 lần. Bắp ngọt tách vỏ, rửa sạch cắt khúc nhỏ. Chú ý với các loại rau sau khi rửa sạch cần ngâm nước muối để chắc chắn rằng không còn tàn dư của thuốc trừ sâu và các thành phần phân hóa học.
Đối với hải sản tươi sống: Tôm sống rửa sạch, cắt râu bỏ sống lưng. Bạch tuộc ngâm với rượu trắng chà xát với muối gừng để khử mùi tanh (có thể ngâm với bia), cắt thành miếng vừa ăn.
Bánh gạo, chả cá đông lạnh: Với các sản phẩm đông lạnh nếu vẫn đóng đá cần rã đông với nước trong nhiệt độ thường. Sau đó tách từng chiếc ngâm đến khi mềm.
Tùy vào sở thích mỗi cá nhân, chúng ta có thể sử dụng nhiều công thức nước dùng lẩu tokbokki như nước dùng lẩu thái, lẩu thái sữa dừa, nước dùng từ tương ớt, tương cà, …. Đây là công thức nước sốt lẩu tokbokki chuẩn Hàn mà HACAO - HFOOD sưu tầm được, các bạn có thể thử nhé.
Đầu tiên, các bạn cần pha chế cốt nước dùng vào bát bằng cách cho 3 muỗng tương ớt Hàn Quốc gochujang, 2 muỗng canh mật ong, 200ml nước, 2 muỗng canh nước tương, nếu có mì cay bạn có thể thêm gói sốt cay vào, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng đường. Sau đó trộn đều hỗn hợp này cho đến khi các gia vị hòa tan và quyện vào nhau.
Sau khi đã có nước cốt, công việc tiếp theo là nấu lẩu tokbokki. Để nước dùng lẩu được thơm ngon hơn, đầu tiên các bạn cho dầu vào nồi rồi cho hành khô, tỏi băm và vài nhánh xả vào phi thơm. Khi đã thấy có hương thơm tỏa ra, cho nước sốt vừa pha vào xào đến khi lăn tăn thêm khoảng 300ml nước. Chờ sôi là đã có thể bắt đầu cho topping vào nhúng. Bạn có thể thêm nước cốt dừa để món ăn ngon miệng, tăng thêm vị ngậy.
Như đã nói ở trên, các bạn có thể chiên bánh sủi cảo, khoai lang, khoai tây để có thêm một vài món vặt giống với lẩu Dooki. Thêm chút phô mai mozzarella đế món ăn trở nên đặc biệt hơn.
Xem Thêm: Sủi cảo và há cảo khác nhau như thế nào
Xem Thêm: Bật mí địa chỉ mua bánh gạo tokbokki ngon chuẩn Hàn Quốc
Bánh gạo tteokbokki HACAO - HFOOD vị nguyên bản hoặc tteokbokki HACAO - HFOOD nhân phô mai, các bạn có thể đến hệ thống siêu thị AEON Mall, Dfoods, Bách hóa xanh, Lotte mart tại Hà Nội, tp HCM và các tỉnh thành trên toàn quốc. Ngoài ra, sản phẩm có được bán tại một số đại lý và cửa hàng bán lẻ đồ đông lạnh hoặc một số gian hàng trên Shopee, Tiki, các bạn cũng có thể tìm mua tại đây.
Các sản phẩm hải sản, rau củ tươi sống, rất dễ dàng có thể mua chúng tại các chợ dân sinh hoặc bất kỳ siêu thị nào gần nhất. Với các sản phẩm nước sốt Hàn Quốc, bạn hoàn toàn có thể thay thế bằng các dòng sản phẩm của Việt Nam nếu không gần cửa hàng Hàn Quốc nào.
Xem Thêm: Cách làm sủi cảo nhân tôm thịt thơm ngon tại nhà
Xem Thêm: Hướng dẫn cách làm tokbokki phô mai Hàn Quốc thơm ngon
Kết luận: Mỗi người có một sở thích riêng, vì vậy có rất nhiều công thức cũng như nguyên liệu làm lẩu tokbokki tại nhà đơn giản chuẩn vị Hàn Quốc. Đây là một gợi ý từ HACAO - HFOOD mà bạn có thể tham khảo sử dụng nấu cho gia đình dịp Tết cận kề.
CÔNG TY CỔ PHẦN HACAO
VPĐD: Tầng 12 Tháp C - Tòa nhà Hồ Gươm Plaza - 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.
Nhà máy sản xuất: Khu Bãi Ô, Vệ Sơn Đoài, Xã Tân Minh, Huyện Sóc Sơn, Hà Nội.
Điện thoại: 0976 .013.391
Email: [email protected]
Website: hfood.com.vn
Link nội dung: https://cmp.edu.vn/cach-lam-lau-tokbokki-a7787.html