Chân gà hấp hành là món ăn chơi phổ biến, vừa ngon vừa dễ làm nên ngày càng được yêu thích. Bài viết sau HomeStory sẽ hướng dẫn bạn cách làm chân gà hấp hành thơm ngon, không bị hôi, da giòn sần sật nhé!
Xem thêm: Cách làm cá lóc hấp bầu ngon ngọt, món ăn dân dã vạn người mê
Chân gà chủ yếu chỉ có da, gân, sụn và xương tuy nhiên chân gà cũng được xem là một món ăn giúp bổ sung dinh dưỡng khi cung cấp một số vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể.
Cụ thể, ăn chân gà giúp cung cấp collagen cho cơ thể, giảm nguy cơ gãy xương, giảm đau xương khớp, hỗ trợ chữa lành vết thương, duy trì móng và nướu chắc khoẻ, cải thiện chức năng tiêu hoá và hệ thống miễn dịch.
Chân gà còn là loại nguyên liệu có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn được đông đảo người yêu thích như: chân gà nướng muối ớt, chân gà sốt Thái, chân gà sả tắc và chân gà hấp với hành,…
Chân gà hấp hành sẽ giúp dậy thêm hương và tăng vị ngọt tự nhiên của chân gà. Món ăn này có thể dùng để nhâm nhi cùng bạn bè, gia đình là hết sẩy. Cùng HomeStory vào bếp triển khai ngay nhé!
Chân gà mua về bạn mang đi rửa sạch với rượu trắng và muối, ngâm khoảng 10 phút để chân gà hết mùi hôi. Rửa sạch chân gà nhiều lần với nước sạch, sau đó cắt một đường nhỏ ở mặt dưới chân gà.
Gừng gọt vỏ và cắt lát mỏng. Hành lá rửa sạch và cắt khúc 7-8cm.
Bước 1: Luộc chân gà
Bật bếp điện nấu sôi 2 lít nước, khi nước sôi thì cho gừng vào, khoảng 2 phút sau thì cho chân gà vào luộc chung, nêm vào 2 muỗng canh giấm, ½ muỗng canh muối, 1 muỗng canh hạt nêm, ¼ muỗng cà phê bột ngọt và để cho nước sôi trở lại.
Khi nước sôi lại thì hạ lửa vừa, luộc chân gà tiếp trong khoảng 10 - 12 phút, đến khi dùng đũa châm vào thấy chân gà không chảy nước đỏ là chín, sau đó tắt lửa và vớt ra thau sạch.
Bước 2: Hấp chân gà
Cho ½ muỗng canh muối tôm vào chân gà và lắc đều cho thấm gia vị. Sắp chân gà lên dĩa hấp, cho toàn bộ phần hành lá lên trên dĩa và mang đi hấp.
Chuẩn bị một nồi nước sôi, khi nước sôi thì cho dĩa chân gà vào xửng hấp khoảng 5 - 7 phút là chân gà chín.
Lưu ý: Bạn có thể hấp chân gà trong các loại lò hấp điện để tiết kiệm thời gian của bạn hơn nhé
Tham khảo một số mẫu lò hấp giá tốt:
Bước 3: Hoàn thành
Vậy là món chân gà hấp với hành đã hoàn thành rồi, món ăn này tuy đơn giản nhưng lại có hương vị cực kỳ thơm ngon.
Món chân gà hấp hành có cách làm đơn giản, khi ăn sẽ cảm nhận chân gà giòn ngon, phần hành lá ngọt tự nhiên, chấm cùng nước chấm là ngon hết sẩy.
Để món chân gà hấp hành thêm đậm đà và hấp dẫn, thì nước chấm là một yếu tố không thể thiếu. HomeStory sẽ giới thiệu cho bạn cách làm nước chấm chân gà hấp hành ngon tuyệt hảo.
Cho 2 muỗng nước mắm, 1.5 muỗng đường, 2 muỗng nước ấm, 2 muỗng nước cốt tắc khuấy đều cho hỗn hợp tan và hòa quyện vào nhau. Khi hỗn hợp đã hòa tan bạn cho tỏi ớt vào cùng 1/4 muỗng tiêu vào và khuấy nhẹ lần nữa vậy là bát nước mắm chấm chân gà đã hoàn thành rồi đấy.
Chọn chân gà có màu trắng hồng tự nhiên, phần xương gà bên trong vẫn còn đỏ và không có vết bầm xanh tím. Chọn chân gà không có mùi hôi hoặc có dịch lạ chảy ra. Cầm chân gà chắc tay.
Không chọn những loại chân gà khi chạm vào có cảm giác như chứa túi khí bên trong, lớp da bùng nhùng, nhão, chảy sệ hoặc chân có mùi lạ. Vì đây là những loại ướp đá hoặc cấp đông lâu ngày.
Vậy là chỉ với vài bước thực hiện là bạn đã có ngay dĩa chân gà thơm ngon, dùng để nhâm nhi cùng gia đình hay bạn bè rồi, cách làm chân gà hấp hành vô cùng đơn giản. Chúc bạn thực hiện thành công nhé! Nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết và theo dõi ngay Fanpage Homestory để không bỏ lỡ những công thức nấu ăn hấp dẫn mỗi ngày nhé!
Xem thêm bài viết liên quan:
Sản phẩm liên quan:
Link nội dung: https://cmp.edu.vn/cach-lam-chan-ga-hap-hanh-a7900.html