Những cách làm chuối sấy bằng nồi chiên không dầu được nhiều người tìm kiếm trong thời gian gần đây bởi đây là một món ăn vặt rất dễ làm tại nhà. Cùng Sforum tìm hiểu 2 cách tự làm chuối sấy dẻo và chuối sấy giòn tan bằng nồi chiên không dầu dễ thực hiện nhất qua bài viết dưới đây nhé.
Nguyên tắc đầu tiên thực hiện được cách làm chuối sấy bằng nồi chiên không dầu ngon là chọn chuối ngon. Để chọn được những nải chuối thơm ngon, không ngâm hóa chất thì bạn hãy tham khảo một số cách chọn mà Sforum hướng dẫn dưới đây:
Nếu chọn chuối chín thì chọn những nải chuối chín không đều, có cả quả xanh và quả vàng vì đây là những nải chuối chín tự nhiên, không ngâm hóa chất. Nếu chọn chuối xanh thì chọn những nải có quả màu xanh sẫm, căng bóng, có một vài đốm đen hoặc đang chuyển sang màu vàng nhạt. Đây là những nải chuối già, dễ chín, khi chín thì ngọt đậm. Không nên chọn những nải chuối có màu xanh non hoặc xanh nhạt vì đây là chuối cắt non, rất khó chín, khi ăn có vị chát và chua. Chọn những nải chuối mà phần cuống và quả có màu sắc giống nhau. Không nên chọn những nải chuối mà phần cuống chảy quá nhiều nhựa bởi đó là chuối non, khi chín thường chua, không được ngọt đậm. Chọn những nải chuối có nhiều vết đốm đen vì đây là chuối đã già, có vị ngọt đậm. Chuối chín tự nhiên có màu vàng sẫm, nhiều đốm nhỏ li ti, khi bóp mang lại cảm giác mềm và nẫu. Không nên mua chuối có màu vàng tươi đẹp mắt, đồng đều ở mỗi quả, khi bóp tạo cảm giác sượng sượng là chuối chín ép hoặc chuối ngâm hóa chất Chuối chín tự nhiên sẽ có mùi thơm đặc trưng và để càng ngày sẽ càng thơm.Chuối sấy dẻo là thức ăn vặt có hương vị thơm ngọt của mật ong kết hợp với vị ngọt của chuối rất dễ ăn, phù hợp với mọi người, mọi độ tuổi. Dưới đây là các bước làm chuối sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu vị mật ong thơm ngon với các bước làm vô cùng đơn giản:
Để tự làm chuối sấy bằng nồi chiên không dầu dẻo, ngọt tự nhiên thì bên cạnh lò chiên không dầu, bạn cần dùng đến những nguyên liệu và dụng cụ được liệt kê dưới đây:
Chuối chín Mật ong Chanh Nước đá Giấy nếnNồi chiên không dầu là dụng cụ quan trọng để làm món chuối chiên thơm giòn. Ngoài chuối chiên thì đây còn là phụ kiện với khả năng chế biến nhiều món ăn từ chiên, rán ít dầu tốt cho sức khỏe.
Chuối sấy dẻo có màu vàng đẹp mắt cùng hương vị thơm ngọt được nhiều người ưa thích. Thay vì phải mua những sản phẩm có sẵn ngoài cửa hàng, bạn có thể tự làm chuối sấy dẻo mật ong ngay tại nhà. Dưới đây, Sforum sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách làm chuối sấy bằng nồi chiên không dầu dẻo thơm ngon và hấp dẫn:
Bước 1 Sơ chế chuối: Chuối chín đem bóc vỏ, thái lát mỏng theo chiều dọc của quả chuối (thái càng mỏng càng tốt), sau đó cho vào một chậu nước đá pha với một chút nước cốt chanh. Bạn hãy ngâm chuối trong chậu nước khoảng 10 phút để chuối giữ được màu kem đẹp, không bị thâm rồi vớt ra rổ để ráo nước.
Bước 2 Sấy chuối lần 1: Làm nóng nồi trong khoảng 15 phút ở 180 độ C, sau đó lót giấy nến vào nồi, xếp chuối vào và sấy trong khoảng 5 phút ở nhiệt độ 150 độ C. Sau 5 phút, bạn hãy lật lại mặt chuối rồi sấy tiếp trong khoảng 5 phút nữa.
Bước 3 Sấy chuối lần 2: Khi miếng chuối đã se đều 2 mặt, bạn hạ nhiệt độ xuống còn 100 độ C và sấy mỗi mặt thêm 10 phút nữa. Sau khoảng thời gian này, bạn hãy quét một lớp mật ong lên bề mặt chuối và sấy mỗi mặt thêm 8 phút nữa là xong món chuối sấy bằng nồi chiên không dầu thơm nức, dẻo ngọt.
Chuối sấy giòn tan tẩm bột tỏi, ngọt vị chuối, thơm và mặn vị tỏi là món ăn vặt được nhiều người lựa chọn trong lúc xem phim. Bạn có thể theo dõi phần nội dung dưới đây để biết làm chuối sấy bằng nồi chiên không dầu giòn tan ngay tại nhà:
Dưới đây là những nguyên liệu chính được dùng để làm chuối sấy bằng nồi chiên không dầu giòn tan tẩm bột tỏi:
Chuối xanh Bột tỏi Dầu ăn Muối Dĩa Dao Thìa Bình xịtSau khi đã chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu và dụng cụ ở trên, bạn hãy làm theo các bước mà Sforum hướng dẫn cách làm chuối sấy bằng nồi chiên không dầu sau đây để có được món chuối sấy tẩm bột tỏi giòn tan:
Bước 1 Sơ chế chuối: Chuối xanh bóc vỏ rồi thái lát mỏng theo chiều ngang của quả chuối.
Bước 2 Tẩm chuối với gia vị: Cho chuối đã thái lát vào một chiếc tô lớn, sau đó cho thêm 2 thìa cà phê bột tỏi, 1/3 thìa cà phê muối rồi trộn đều lên để gia vị có thể thấm đều vào từng lát chuối. Lưu ý: Công thức tẩm gia vị này áp dụng cho 1 nải chuối tiêu xanh. Nếu bạn làm với số lượng chuối nhiều hơn thì hay tăng giảm gia vị sao cho phù hợp.
Bước 3 Sấy chuối: Xịt một lớp dầu ăn vào khay rồi xếp chuối vào nồi (Không xếp chồng lên nhau). Sau đó, bạn xịt thêm một lớp dầu ăn lên bề mặt chuối và sấy chuối trong khoảng 15 - 20 phút ở 200 độ C.
Ngoài chuối sấy giòn tan tẩm bột tỏi, bạn có thể làm món chuối sấy giòn tẩm cay nếu như thích ăn cay. Để làm món này, bạn cần dùng thêm bột ớt và bột nghệ. Còn bước làm chuối sấy giòn bằng nồi chiên không dầu tẩm cay sẽ tương tự như chuối sấy giòn tẩm bột tỏi.
>> Có thể bạn muốn xem:Sau khi làm xong cách làm chuối sấy bằng nồi chiên không dầu, bạn có thể ăn ngay, nếu không ăn hết, bạn có thể cho chuối sấy dẻo hoặc chuối sấy giòn vào một chiếc túi zip hoặc hộp nhỏ và để ở nơi thoáng mát. Song song đó, cách bảo quản và tích trữ chuối sấy trong ngăn mát tủ lạnh cũng được nhiều người áp dụng. Điều này sẽ giúp chuối sấy giữ được hương vị thơm, giòn tan như lúc ban đầu.
Bài viết trên là 2 cách làm chuối sấy bằng nồi chiên không dầu giòn tan và dẻo bằng cách tự làm tại nhà đơn giản vừa thơm ngon. Hy vọng rằng qua những chia sẻ trên, bạn sẽ chọn được công thức phù hợp để có thể làm cho gia đình mình một món ăn vặt chuối sấy thơm ngon, hấp dẫn. Đừng quên theo dõi trang Sforum để biết thêm nhiều món ăn mới được làm từ nồi chiên không dầu nhé.
Xem thêm bài viết chuyên mục: Nồi chiên không dầu, Gia dụng
Link nội dung: https://cmp.edu.vn/cach-lam-chuoi-say-gion-bang-noi-chien-khong-dau-a7906.html