5 Công Thức Nướng Sườn Bằng Nồi Chiên Không Dầu Ngon

Nướng sườn bằng nồi chiên không dầu không chỉ giúp giảm lượng dầu và calo của bữa ăn mà còn mang lại món sườn nướng với hương vị thơm ngon, đậm đà không kém cách nướng truyền thống. Trong bài viết này, SUNHOUSE sẽ giới thiệu đến bạn 5 công thức nướng sườn độc đáo bằng nồi chiên không dầu. Hãy cùng khám phá ngay nhé!

5 cách nướng sườn bằng nồi chiên không dầu thơm ngon - mềm thịt

1. Sườn nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu

Nướng sườn bằng nồi chiên không dầu với mật ong có vị ngọt đặc trưng của mật ong, hoà quyện hoàn hảo cùng với vị đậm đà của sườn. Cách thức chế biến món ăn này cũng không quá phức tạp.

1.1. Bước 1: Chuẩn bị & Sơ chế nguyên liệu

Để bắt đầu, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:

Lưu ý: Để mua được sườn tươi ngon, bạn nên đi chợ từ sáng sớm để lựa chọn. Nên chọn sườn có các đặc điểm sau:

  • Về màu sắc, nên chọn những miếng sườn có màu hồng nhạt, không quá sậm màu.

  • Về hình dáng, nên chọn loại sườn có xương nhỏ dẹt, có sụn, nhiều thịt nạc và ít mỡ. Tuy nhiên, cũng không nên chọn sườn có xương quá nhỏ vì có thể là sườn của những con heo chưa đủ lớn, khi ăn sẽ không ngon và không đảm bảo chất lượng.

  • Về kết cấu và mùi, khi ấn tay vào miếng sườn nên có độ đàn hồi cao, sườn không có mùi thiu, hôi.

Cách sơ chế nguyên liệu như sau:

Nguyên liệu làm sườn nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu làm sườn nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu

1.2 Bước 2: Ướp sườn

Cho tỏi và hành đã băm nhỏ vào bát đựng sườn cùng:

Trộn đều hỗn hợp và để trong ít nhất 30 phút đển sườn ngấm gia vị.

Ướp sườn mật ong và để trong khoảng 30 phút

Ướp sườn nướng nồi chiên không dầu với mật ong và để trong khoảng 30 phút

Làm nóng nồi chiên không dầu trước trong 5 phút ở nhiệt độ 180 độ C để không khí trong nồi được làm nóng và bao phủ đều, đảm bảo sườn khi nướng sẽ chín đều và nhanh hơn.

Người dùng cần làm nóng nồi chiên không dầu trước khi nướng sườn

Người dùng cần làm nóng nồi chiên không dầu trước khi nướng sườn

1.3 Bước 3: Lót giấy bạc vào nồi chiên không dầu

Lót một lớp giấy bạc vào trong lòng nồi chiên không dầu để mỡ của sườn không bị rớt trong thành nồi trong khi chế biến, đảm bảo giữ vệ sinh cho nồi chiên.

Bạn nên lót giấy bạc lên trên khay chiên, không phủ kín các mép của khay và lỗ thông hơi trong nồi để đảm bảo không khí vẫn có thể lưu thông giúp thức ăn chín đều.

Lót một lớp giấy bạc vào nồi chiên không dầu để đảm bảo vệ sinh

Lót một lớp giấy bạc vào nồi chiên không dầu để đảm bảo vệ sinh

1.4 Bước 4: Xếp sườn vào nồi chiên không dầu

Xếp sườn vào nồi chiên không dầu sao cho tối đa được diện tích nồi, các miếng sườn sát nhau nhưng không xếp chồng lên nhau. Bạn có thể quét thêm mật ong lên sườn khi lật mặt để món có màu sắc thêm hấp dẫn.

Xếp sườn với khoảng cách vừa phải để đảm bảo sườn chín đều

Xếp sườn với khoảng cách vừa phải để đảm bảo sườn chín đều

1.5 Bước 5: Thao tác với nồi chiên

Người dùng có thể chọn chế độ chiên khoai tây nếu nồi chiên không có chế độ nướng

Người dùng có thể chọn chế độ chiên khoai tây nếu nồi chiên không có chế độ nướng

Thêm món ngon cho gia đình bạn bằng món Ba chỉ nướng giòn bằng nồi chiên không dầu thơm ngon như nhà hàng.

1.6. Mẹo ướp sườn nướng mật ong ngon như nhà hàng

Sau đây là một số mẹo nướng sườn bằng nồi chiên không dầu với mật ong giúp món ăn thêm trọn vị:

Mật ong nguyên chất sẽ tạo nên một món sườn nướng mật ong chất lượng

Mật ong nguyên chất sẽ tạo nên một món sườn nướng mật ong chất lượng

2. Sườn nướng ngũ vị bằng nồi chiên không dầu

Món sườn ngũ vị có màu vàng cánh gián, lớp vỏ hơi xém bên ngoài kết hợp với phần thịt ngọt mềm bên trong, quyện với vị của ngũ vị hương tạo nên một món ăn rất đưa cơm, đặc biệt phù hợp cho những ngày trời se lạnh.

2.1. Bước 1: Chuẩn bị & Sơ chế nguyên liệu

Các nguyên liệu cần có để chế biến món sườn nướng bằng nồi chiên không dầu ngũ vị bao gồm:

Nguyên liệu làm sườn nướng ngũ vị bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu làm sườn nướng nồi chiên không dầu ngũ vị

Người dùng sơ chế các nguyên liệu tương tự như khi nướng sườn bằng nồi chiên không dầu với ong:

Sơ chế nguyên liệu làm món sườn nướng ngũ vị bằng nồi chiên không dầu

Sơ chế nguyên liệu làm món sườn nướng ngũ vị bằng nồi chiên không dầu

2.2. Bước 2: Ướp sườn

Trộn đều sườn đã làm sạch với hỗn hợp gồm:

Để hỗn hợp trong khoảng 15 - 20 phút (có thể để lâu hơn) trong ngăn mát tủ lạnh để sườn ngấm gia vị.

Ướp sườn với hỗn hợp ngũ vị hương trong vòng 15 - 20 phút

Ướp sườn nướng nồi chiên không dầu với hỗn hợp ngũ vị hương trong vòng 15 - 20 phút

Làm nóng trước nồi chiên không dầu với nhiệt độ 180 độ C trong 5 phút.

2.3 Bước 3: Lót giấy bạc vào nồi chiên không dầu

Lót giấy bạc vào giỏ của nồi chiên không dầu để khi sườn khi nướng không chảy mỡ xuống đáy nồi. Không lót kín hết cả nồi để đảm bảo không khí được lưu thông.

2.4 Bước 4: Xếp sườn vào nồi chiên không dầu

Xếp sườn sát nhau để tối đa không gian của giỏ đựng. Chú ý không xếp chồng các miếng sườn lên nhau, tránh tình trạng sườn chín không đều. Có thể quét thêm một lớp hỗn hợp gia vị đã ướp lên sườn trước khi nướng sườn bằng nồi chiên không dầu để món có màu sắc đẹp mắt hơn.

Xếp sườn đã ướp ngũ vị vào nồi chiên không dầu

Xếp sườn đã ướp ngũ vị vào nồi chiên không dầu

2.5 Bước 5 - Thao tác với nồi chiên không dầu có chế độ Nướng

Sau khi khởi động nồi, người dùng bấm vào chế độ Nướng trên nồi chiên không dầu và điều chỉnh nhiệt độ, thời gian (hoặc giữ nguyên theo đề xuất của chế độ Nướng).

Đối với nồi chiên không dầu SUNHOUSE được trang bị công nghệ Rapid Air và tính năng Shake (Tự động nhắc thời gian đảo lật thức ăn), sườn nướng sẽ đảm bảo chín đều từ trong ra ngoài một cách nhanh chóng.

Tính năng Shake (Tự động nhắc thời gian đảo lật thức ăn) được trang bị trên nồi chiên không dầu SUNHOUSE

Tính năng Shake (Tự động nhắc thời gian đảo lật thức ăn) được trang bị trên nồi chiên không dầu SUNHOUSE

2.6 Bước 6 - Nướng sườn bằng nồi chiên không dầu không chế độ Nướng

Với các loại nồi không có chế độ Nướng, hãy cài đặt nồi ở nhiệt độ 180 độ C với thời gian 15 phút (bằng bảng điều khiển cảm ứng hoặc các núm xoay). Sau lần nướng đầu tiên, lấy sườn ra để lật mặt (có thể quét thêm một lớp nước sốt) và nướng tiếp ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút.

Điều chỉnh núm xoay lên 180 độ C trong 15 phút, sau đó lật mặt sườn và nướng thêm 10 phút nữa

Điều chỉnh núm xoay lên 180 độ C trong 15 phút, sau đó lật mặt sườn và nướng thêm 10 phút nữa

2.7. Mẹo nướng sườn ngũ vị thơm ngon tại nhà

Để món sườn nướng bằng nồi chiên không dầu ngũ vị được thơm ngon nhất, bạn hãy chú ý một số mẹo sau:

Ngũ vị hương là yếu tố quan trọng tạo nên hương vị của món ăn này

Ngũ vị hương là yếu tố quan trọng tạo nên hương vị của món ăn này

3. Sườn nướng sốt tiêu đen

Nướng sườn bằng nồi chiên không dầu với sốt tiêu đen sẽ mang đến món ăn có độ mềm, béo vừa phải cùng mùi tiêu đen đầy kích thích. Bạn có thể rắc thêm một ít hành lá lên trên hoặc ăn kèm với dưa leo, củ cải ngâm,... cũng đặc biệt ngon.

3.1. Bước 1: Chuẩn bị & Sơ chế nguyên liệu

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

Nguyên liệu làm sườn nướng sốt tiêu đen bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu làm sườn nướng nồi chiên không dầu với sốt tiêu đen

Cách sơ chế nguyên liệu rất đơn giản:

Sơ chế các nguyên liệu làm sườn nướng sốt tiêu đen

Sơ chế các nguyên liệu làm sườn nướng sốt tiêu đen

3.2. Bước 2: Ướp sườn

Cho vào tô đựng sườn

Trộn đều và để hỗn hợp từ 30 phút đến hơn 1 tiếng cho ngấm gia vị. Thời gian ướp càng lâu thì món sườn càng ngon.

Ướp sườn với hỗn hợp trong 30 phút đến 1 tiếng

Ướp sườn nướng nồi chiên không dầu với hỗn hợp trong 30 phút đến 1 tiếng

Làm nóng nồi chiên không dầu trong 5 phút ở 180 độ C.

3.3 Bước 3: Lót giấy bạc vào nồi chiên không dầu

Lót giấy bạc vào trong lòng nồi chiên không dầu để mỡ từ sườn không bị chảy xuống đáy nồi, giữ vệ sinh cho nồi chiên.

3.4 Bước 4: Xếp sườn vào nồi chiên không dầu

Xếp sườn vào nồi chiên với khoảng cách vừa phải, không quá thưa vì sẽ gây lãng phí diện tích nồi nhưng cũng không xếp sườn quá sát nhau, tránh làm sườn chín không đều.

3.5 Bước 5: Thao tác với nồi chiên không dầu có chế độ Nướng

Sau khi khởi động nồi chiên không dầu, hãy chọn chế độ Nướng. Người dùng có thể giữ nhiệt độ và thời gian mặc định của chế độ này hoặc tiến hành điều chỉnh nhiệt độ và thời gian như sau: Lần nướng 1 để 180 độ C trong 10 phút, lần nướng 2 để 160 độ C trong 15 phút.

Người dùng có thể giữ nhiệt độ và thời gian mặc định của chế độ Nướng hoặc tùy chỉnh nhiệt độ và thời gian

Người dùng có thể giữ nhiệt độ và thời gian mặc định của chế độ Nướng hoặc tùy chỉnh nhiệt độ và thời gian

3.6 Bước 6: Thao tác với nồi chiên không dầu không chế độ Nướng

Nếu nồi không có chế độ nướng, bạn chỉ cần ấn nút nguồn và tiến hành điều chỉnh nhiệt độ và thời gian từ bảng điều khiển cơ hoặc bảng điều khiển cảm ứng như sau: Để nồi ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút, sau đó lật mặt sườn và nướng tiếp ở nhiệt độ 160 độ C trong 15 phút.

3.7. Cách nướng sườn sốt tiêu đen thơm ngon tại nhà

Khi nướng sườn bằng nồi chiên không dầu với sốt tiêu đen, người dùng cần chú ý:

Món sườn nướng sốt tiêu đen rất phù hợp để ăn cùng rau sống

Món sườn nướng sốt tiêu đen rất phù hợp để ăn cùng rau sống

4. Sườn nướng sa tế

Món sườn nướng bằng nồi chiên không dầu với sa tế có màu vàng óng đẹp mắt, hương vị cay cay, thơm nồng, là món ăn hoàn hảo để kết hợp với cơm nóng vào những ngày mưa.

4.1. Bước 1: Chuẩn bị & Sơ chế nguyên liệu

Các nguyên liệu cần chuẩn bị để nướng sườn bằng nồi chiên không dầu với sa tế bao gồm:

Nguyên liệu làm sườn nướng sa tế bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu làm sườn nướng nồi chiên không dầu với sa tế

Để sơ chế các nguyên liệu trên, người dùng thực hiện như sau:

4.2. Bước 2: Ướp sườn

Cho vào tô:

Trộn đều hỗn hợp này với sườn và để ướp trong khoảng 30 phút - 1 tiếng.

Ướp sườn với hỗn hợp sa tế trong khoảng 30 phút đến hơn 1 tiếng

Ướp sườn nướng nồi chiên không dầu với hỗn hợp sa tế trong khoảng 30 phút đến hơn 1 tiếng

Nồi chiên không dầu làm nóng ở nhiệt độ 180 độ trong 5 phút.

Làm nóng nồi chiên không dầu trong trong 5 phút ở nhiệt độ 180 độ C

Làm nóng nồi chiên không dầu trong trong 5 phút ở nhiệt độ 180 độ C

4.3 Bước 3: Lót giấy bạc vào nồi chiên không dầu

Lót giấy bạc vào trong lòng nồi chiên không dầu, không phủ lên các mép của khay và lỗ thông hơi.

4.4 Bước 4: Xếp sườn vào nồi chiên không dầu

Dàn đều sườn vào nồi chiên không dầu, không xếp sườn chồng lên nhau để đảm bảo sườn chín đều. Có thể rắc mè trắng lên trên sườn để thành phẩm được đẹp mắt hơn.

Không xếp sườn chồng lên nhau để đảm bảo sườn chín đều

Không xếp sườn chồng lên nhau để đảm bảo sườn chín đều

4.5 Bước 5: Thao tác với nồi chiên không dầu có chế độ Nướng

Chọn chế độ Nướng trên nồi chiên không dầu, sau đó điều chỉnh nhiệt độ ở mức 180 độ C trong vòng 15 phút.

4.6 Bước 6: Nướng sườn bằng nồi chiên không dầu không chế độ Nướng

Người dùng tiến hành nướng sườn ở nhiệt độ 160 độ C trong 15 phút. Sau đó lấy sườn ra, trở mặt và nướng thêm 15 phút nữa ở cùng nhiệt độ cho các mặt được vàng đều. Mức nhiệt và thời gian nướng trên nồi chiên không dầu có bảng điều khiển cơ và cảm ứng đều như nhau.

4.7. Mẹo sườn nướng sa tế thơm ngon, ăn là mê!

Sau đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn nướng sườn bằng nồi chiên không dầu với sa tế dễ dàng hơn:

Người dùng có thể gia giảm lượng sa tế để điều chỉnh vị cay của món sườn nướng sa tế bằng nồi chiên không dầu

Người dùng có thể gia giảm lượng sa tế để điều chỉnh vị cay của món sườn nướng sa tế bằng nồi chiên không dầu

5. Sườn nướng coca bằng nồi chiên không dầu

Món sườn nướng bằng nồi chiên không dầu với Coca có màu nâu sẫm bắt mắt, miếng sườn mềm, đậm vị, thoang thoảng chút hương thơm đặc trưng của coca.

5.1. Bước 1: Chuẩn bị & Sơ chế nguyên liệu

Để nướng sườn bằng nồi chiên không dầu với coca, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

Nguyên liệu làm sườn nướng coca bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu làm sườn nướng nồi chiên không dầu với coca

Các bước sơ chế nguyên liệu khi nướng sườn bằng nồi chiên không dầu với coca như sau:

5.2. Bước 2: Ướp sườn

Ngâm sườn với coca trong khoảng 20 phút sau đó vớt ra, để ráo (có thể thấm nước bằng giấy thấm dầu). Sau đó, cho sườn vào tô cùng:

Trộn đều và ướp hỗn hợp trong khoảng 30 phút - 2 tiếng.

Ngâm sườn với coca trong 20 phút

Ngâm sườn với coca trong 20 phút

Làm nóng nồi chiên không dầu trong 5 phút ở nhiệt độ 180 độ C.

5.3 Bước 3: Lót giấy bạc vào nồi chiên không dầu

Lót một lớp giấy bạc vào trong lòng nồi chiên không dầu để ngăn mỡ chảy xuống nồi. Lưu ý, không lót giấy bạc lên thành nồi chiên và không bịt các lỗ thông hơi trong nồi.

5.4 Bước 4: Xếp sườn vào nồi chiên không dầu

Xếp sườn dàn đều trong lòng nồi, không xếp chồng lên nhau. Bạn có thể rắc một ít mè lên sườn cho món ăn thêm hấp dẫn.

5.5 Bước 5: Thao tác với nồi chiên không dầu có chế độ Nướng

Sau khi ấn nút nguồn để khởi động nồi chiên không dầu, bạn ấn vào chế độ Nướng. Tiếp theo, cài đặt nhiệt độ và thời gian lần lượt là 180 độ C và 15 phút.

Sau lần nướng đầu tiên, hãy lật sườn và nướng tiếp trong 10 phút ở nhiệt độ tương tự. Nếu thấy sườn chưa ngả màu nâu vàng, hãy nướng tiếp trong 5 phút nữa.

5.6 Bước 6: Thao tác với nồi chiên không dầu không chế độ Nướng:

Thực hiện cài đặt từ bảng điều khiển cảm ứng hoặc xoay núm vặn để điều chỉnh nhiệt độ nồi là 200 độ C với thời gian 10 phút. Sau khi lượt nướng thứ nhất hoàn thành, hãy lật mặt sườn và nướng tiếp ở nhiệt độ tương tự trong 10 phút.

Món sườn nướng coca bằng nồi chiên không dầu có màu nâu sẫm bắt mắt

Món sườn nướng coca bằng nồi chiên không dầu có màu nâu sẫm bắt mắt

5.7. Mẹo làm sườn nướng coca thơm ngon, độc lạ

Sau đây là một vài lưu ý mà bạn cần nhớ khi thực hiện nướng sườn bằng nồi chiên không dầu với coca:

Với những hướng dẫn chi tiết trên, SUNHOUSE hy vọng bạn đã biết cách nướng sườn bằng nồi chiên không dầu phù hợp với sở thích và khẩu vị của gia đình. Để có món sườn thơm ngon chiêu đãi bạn bè và người thân, hãy tham khảo ngay các mẫu nồi chiên không dầu của SUNHOUSE bạn nhé! Với công nghệ Rapid Air hiện đại, món sườn nướng của bạn đảm bảo sẽ có độ mềm hoàn hảo cùng hương vị khó quên.

Link nội dung: https://cmp.edu.vn/cach-uop-suon-nuong-noi-chien-khong-dau-a7999.html