Vịt quay được chế biến có hương vị thơm ngon với lớp da bên ngoài giòn rụm, thấm đều gia vị. Thịt vịt bên trong mềm, không bị khô. Bạn có thể ăn kèm vịt quay với nước sốt, cà chua, dưa leo, các loại rau sống để đỡ ngán hơn. Với các nguyên liệu trên, vịt quay bao nhiêu calo là thắc mắc của nhiều người.
Thịt vịt là thực phẩm giàu dinh dưỡng gồm các thành phần sau:
Tốt cho dạ dày: Thịt vịt giúp tiết ra dịch mới, tốt cho dạ dày. Thịt vịt giúp trừ nhiệt bổ hư, bổ phụ tạng.
Tốt cho tim mạch: Thịt vịt chứa omega-3 và omega-6, có lợi trong việc hỗ trợ sức khỏe tim mạch.
Hỗ trợ chống xơ vữa động mạch: Trong máu thịt vịt chứa các thành phần giống như dầu oliu và nhiều axit oleic, có tác dụng chống lại hiện tượng xơ vữa động mạch.
Tốt cho hệ thần kinh: Thịt vịt chứa nhiều vitamin nhóm B, giúp chuyển hóa năng lượng, giảm nguy cơ thiếu máu, tăng khả năng nhận thức cho não bộ, hỗ trợ sản xuất hormone, ADN, các tế bào hồng cầu.
Tốt cho người suy nhược cơ thể: Thịt vịt có tính ngọt, mát. Ăn thịt vịt giúp bạn cải thiện tình trạng suy nhược cơ thể như váng đầu, ù tai, chóng mặt, tăng huyết áp, ho khan.
Kết hợp các nguyên liệu như dầu ăn, mật ong, nước tương, đường, tiêu thì 1 con vịt quay nặng 2kg cung cấp khoảng 7.750 calo.
Trong đó 100g thịt vịt quay chứa khoảng 387,5 calo.
Hàm lượng calo còn phụ thuộc vào từng phần của thịt vịt. Trong 100g da vịt chứa lượng calo lên đến 211 calo. Nếu bạn ăn thịt vịt quay đã bỏ da thì lượng calo nạp vào cơ thể sẽ giảm xuống còn khoảng 176,5 calo/100g.
So với thịt vịt luộc, thịt vịt quay chứa hàm lượng calo và chất béo dồi dào và cao hơn. Chất béo của vịt quay còn đến từ các gia vị ướp thịt như dầu ăn, sữa đặc, mật ong.
Trung bình, một người trưởng thành cần nạp vào cơ thể khoảng 2.000 calo/ngày để duy trì năng lượng, tương ứng mỗi bữa ăn cần khoảng 667 calo. Để ăn no bằng một bữa vịt quay, ít nguy cơ gây tăng cân, bạn có thể ăn một miếng vịt quay khoảng 200g, tương đương với khoảng 775 calo nạp vào cơ thể. Dĩ nhiên các bữa ăn còn lại bạn phải giảm lượng calo.
Dù thịt vịt quay chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, nhưng bạn nên ăn với một lượng vừa phải. Nếu ăn nhiều thịt vịt quay, bạn dễ bị thừa calo, dẫn đến tích tụ nhiều mỡ dưới da, gây tăng cân không kiểm soát. Ngoài ra, bạn nên thường xuyên luyện tập thể thao để cơ thể loại bỏ bớt mỡ, năng lượng dư thừa.
Vịt quay là món ăn bổ dưỡng nhưng không thể ăn một cách tùy tiện. Theo khuyến cáo của các bác sĩ, những người mới phẫu thuật, mắc bệnh gút hoặc hệ tiêu hóa kém thì tốt nhất không nên ăn thịt vịt vì khiến bệnh trở nặng hơn. Ngoài ra, những người sức khỏe kém cũng hạn chế ăn vịt quay vì dễ bị rối loạn cơ xương khớp, sau này ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe tuổi già.
Đặc biệt, lưu ý rằng không nên ăn thịt vịt cùng với thịt baba vì làm giảm đi giá trị dinh dưỡng của thịt vịt và sẽ chuyển đạm thành các chất nguy hiểm khác.
Nên ăn vịt quay với các loại thức ăn có vị chua như dưa chua để hương vị thêm đậm đà. Thành phần axit trong thực phẩm chua làm giảm cảm giác buồn nôn khi ăn, đồng thời giảm lượng chất béo đã nạp vào cơ thể nên giúp bạn ăn ngon miệng hơn.
Sau khi tham khảo bài viết trên, bạn đã biết vịt quay bao nhiêu calo và từ đó lên kế hoặc ăn món vịt quay sao cho không bị tăng cân cũng như cách cân bằng lượng calo trong chế độ ăn mỗi ngày.
Quỳnh Trang
Nguồn tham khảo: Tổng hợp
Link nội dung: https://cmp.edu.vn/vit-quay-bao-nhieu-calo-a8013.html